Bạn đọc giúp cháu Gia Bảo bị ung thư xương hơn 82 triệu đồng

Dân trí 7 tuổi, cậu bé Gia Bảo đang điều trị căn bệnh ung thư xương thể nặng. Bố của Bảo bị viêm gan C cũng phải theo điều trị nên gánh nặng dồn cả vào một mình mẹ. Kiệt quệ, không thể lo tiếp được cho con, chị Phương gần như phải bỏ cuộc, chấp nhận Thần chết đang đến gần.
 >> Đau đáu ánh mắt cậu bé 7 tuổi bị ung thư xương

Gia Bảo là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Đau đáu ánh mắt cậu bé 7 tuổi bị ung thư xương” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 9/7. Được chẩn đoán căn bệnh ung thư xương đã 2 năm, Gia Bảo theo điều trị ở bệnh viện K3 Tân Triều với tổng cộng 17 lần hóa chất và 25 mũi xạ. Hiện tại sức khỏe của em tốt bởi đáp ứng được thuốc nhưng cũng là lúc mẹ của em phải đầu hàng vì không thể vay mượn tiếp được tiền chữa cho con.

Gia Bảo đã điều trị căn bệnh ung thư xương được 2 năm nay.
Gia Bảo đã điều trị căn bệnh ung thư xương được 2 năm nay.

Tại bệnh viện K3, mẹ của Gia Bảo là chị Lê Thị Phương tâm sự: “Hiện tại anh chị mới chỉ có một mình cháu Gia Bảo vì một phần là bố cháu đang điều trị căn bệnh viêm gan C, phần còn lại nếu sinh lúc này thì không có ai chăm Bảo được. Ngày bác sĩ thông báo con bị ung thư, chị tưởng mình chết ngay từ khi đó rồi em nhưng chị cứ cố, cứ cố với hi vọng phép màu sẽ đến…”

Em đã trải qua 17 lần hóa chất và 25 mũi xạ tại bệnh viện K3 Tân Triều.
Em đã trải qua 17 lần hóa chất và 25 mũi xạ tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Mới sinh có mình Gia Bảo nên mọi tình yêu thương chị dành cả cho con. Con bệnh, chị phải theo xuống viện chăm nên không làm gì ra tiền, những bữa cơm, bữa cháo cũng may mắn nhận được từ suất ăn từ thiện nên mẹ con mới cầm cự được qua ngày. Nhìn con, chị Phương không bao giờ dám nghĩ đến ngày con sẽ rời xa mình mãi mãi nhưng trong phòng bệnh, chứng kiến cảnh các bé “ra đi” chị không khỏi giật mình, sợ hãi. Lo lắng cho bệnh tình của con trai, chị Phương càng hoảng hốt khi không vay được tiền cho những lần xuống viện tới.

Số tiền bạn đọc giúp đỡ sẽ giúp Gia Bảo có thêm cơ hội sống.
Số tiền bạn đọc giúp đỡ sẽ giúp Gia Bảo có thêm cơ hội sống.

Hiểu được sự lo lắng của chị Phương, lần này gặp, PV báo điện tử Dân trí đã trao tận tay chị số tiền 82.375.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/7 + tuần 3/7). Đây là số tiền mà bạn đọc đã ủng hộ để chị có thêm điều kiện chữa trị tiếp cho Gia Bảo. Xúc động trước món quà có giá trị lớn, chị Phương nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến quý báo, phòng công tác xã hội bệnh viện K, các bác sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con chị trong thời gian vừa qua. Toàn bộ số tiền này chị sẽ để dành vào việc chữa trị cho Gia Bảo với hi vọng phép màu sẽ đến với con trong thời gian không xa nữa.

Phạm Oanh

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

(Dân trí) - Cậu bé bình thường chơi ngoan nhưng cứ lên cơn đau là lại vật vã. Những lúc đó em nằm vật ra nhà, tay liên tục đấm vào mũi và khóc ròng cả buổi. Thương con nhưng bố mẹ nghèo cũng bất lực bởi căn bệnh nặng nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền đi chữa.