Bạn đọc giúp "3 trẻ trước nguy cơ bơ vơ như chim vỡ tổ" gần 50 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh mẹ mất, cha bệnh nặng, 3 đứa trẻ bơ vơ như bầy chim vỡ tổ, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình gần 50 triệu đồng, để các em sớm vượt qua khó khăn.

Ngày 29/12, PV Dân trí tại khu vực ĐBSCL cùng với lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) và chính quyền địa phương thị trấn Châu Hưng, đã trở lại thăm và trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ 4 cha con anh Đoàn Văn Thanh, trong bài viết: "Mẹ mất, cha bệnh nặng, 3 trẻ trước nguy cơ đói nghèo, bơ vơ như chim vỡ tổ".

Cảm thương trước tình cảnh ngặt nghèo của 4 cha con anh Thanh, thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc đã gửi giúp đỡ trong tuần 2/12 số tiền 44.130.000 đồng. Ngoài ra, anh Thanh cũng đã nhận trực tiếp số tiền hơn 3 triệu đồng.

Bạn đọc giúp 3 trẻ trước nguy cơ bơ vơ như chim vỡ tổ gần 50 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, UBND thị trấn Châu Hưng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Đoàn Văn Thanh.

Bạn đọc giúp 3 trẻ trước nguy cơ bơ vơ như chim vỡ tổ gần 50 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, UBND thị trấn Châu Hưng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Đoàn Văn Thanh.

Vợ anh Thanh mất sớm, bản thân anh bị bệnh viêm gan không có khả năng điều trị bệnh. Vừa qua, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho anh cất một căn nhà tình thương để 4 cha con có chỗ che mưa, trú nắng.

Tuy nhiên, anh Thanh không có nghề nghiệp ổn định, lại còn 3 đứa con nhỏ, một đứa lớn đã phải nghỉ học và 2 đứa đang học mầm non, nên cuộc sống của gia đình anh Thanh gặp rất nhiều khó khăn.

Nhận được số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Thanh rất xúc động. Anh cho biết, sẽ gửi tiết kiệm số tiền này để dùng vào những việc cần thiết nhất, trong đó một phần mua thuốc uống trị bệnh, phần lo cho các con ăn học.

"Cha con em xin được cảm ơn bạn đọc Dân trí nhiều lắm. Số tiền này rất lớn đối với gia đình em. Em sẽ sử dụng đúng mục đích để không phụ tấm lòng của mọi người gần xa đã quan tâm đến cha con em", anh Thanh bày tỏ.

Hiện, con trai lớn của anh Thanh là cháu Đoàn Văn Thiện (15 tuổi) đã đi lên Bình Dương để tìm việc làm với người quen, nhằm kiếm thu nhập nuôi thân và phụ cha lo các em. Còn anh Thanh ở quê ai kêu gì làm đó để chăm lo cho 2 con nhỏ là cháu Đoàn Trí Thức (5 tuổi) và Đoàn Thị Thùy Dương (4 tuổi) đi học.

Bạn đọc giúp 3 trẻ trước nguy cơ bơ vơ như chim vỡ tổ gần 50 triệu đồng - 3

Anh Thanh ký nhận số tiền 44.130.000 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 2/12.

Ông Thái Văn Triệu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) cho biết, gia đình của anh Đoàn Văn Thanh là một hộ khó khăn trên địa bàn. Do đó, được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí là một điều rất đáng trân quý.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Triệu gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã chia sẻ, hỗ trợ, giúp cùng địa phương chăm lo cho hoàn cảnh khó khăn này.