Thứ hai, 03/02/2020 - 06:22

Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố

Dân trí

"Đã lâu lắm rồi nhà cháu mới có cái Tết đầm ấm như này. Cháu xin trân thành cảm ơn và chúc các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mạnh khỏe”, cậu bé Hà xúc động chia sẻ khi nhận quà bạn đọc giúp đỡ trong ngày đầu xuân.

Trong những ngày đầu xuân năm mới, PV báo Dân trí trở về xã Quang Húc, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ thăm gia đình cậu bé Hà. Hà là hoàn cảnh trong bài viết: “Cậu học trò gào khóc: “Bố ơi, bố đừng chết!” đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố - 1
Anh Khả mắc viêm cầu thận rồi chuyển sang suy thận mạn từ 21 năm trước
Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố - 2
Bố ốm nên con đường học hành của cậu bé Hà cũng trở nên chông chênh hơn bao giờ hết, bởi gia cảnh quá khó khăn, đã mấy lần em xin thôi học để đi làm

Anh Bùi Tiến Khả (bố bé Hà) sinh năm 1976, được phát hiện mắc viêm cầu thận chỉ sau ngày cưới không lâu. Căn bệnh khiến sức anh suy giảm chẳng thể làm nổi một công việc gì, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều dồn lên vai người vợ lam lũ Nguyễn Thị Giang (sinh năm 1976). Đến năm 2013 thì anh phải chạy thận nhân tạo, sức khỏe ngày càng suy kiệt.

Để nuôi các con và chạy chữa cho chồng, chị Giang đã phải gồng mình bươn trải, nhưng sức người có hạn. Duy trì cho chồng tuần 3 lần đi viện chạy thận nhân tạo ròng rã 6 năm nay, không còn cách nào khác chị Giang đành phải vay mượn khắp nơi.

Lo lắng cho bệnh tình của bố không có tiền chạy chữa, cậu bé Hà đã nhiều lần xin bố mẹ nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ bố chữa bệnh.

Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố - 3
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, anh Khả đã được tiếp tục điều trị, sức khỏe anh Khả đã tốt lên

Vui mừng dẫn chúng tôi vào nhà, cậu bé Hà cho biết: Tết năm nay với gia đình cháu vui hơn hẳn những năm trước vì nhờ được mọi người giúp đỡ, bố cháu đã được tiếp tục điều trị nên sức khỏe đã tốt lên. Lâu lắm gia đình mới có một cái Tết đầm ấm như này.

Cũng trong lần về thăm gia đình cậu bé Hà, trong những ngày đầu xuân năm mới, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình thêm số tiền 20.300.000 đồng thông qua hoạt động nhân ái, khiến cả gia đình càng thêm xúc động.

Trước đó, phóng viên báo Dân trí cũng đã trao trực tiếp số tiền 57,820,000đ, theo kết chuyển tuần 4/11 và 1/12 của bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua hoạt động nhân ái. Tổng cộng gia đình anh Khả đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 80 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố - 4
Hà và bố nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Cảm động trước tấm lòng bạn đọc dành cho gia đình mình, Hà nghẹn ngào xin gửi lời cám ơn: Gia đình cháu biết ơn các bạn đọc báo Dân trí, biết ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, cám ơn mọi người đã mang mùa xuân ấm áp về cho gia đình cháu.

Hương Hồng