Thứ tư, 23/01/2019 - 07:25

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ bị suy thận hơn 61 triệu đồng

Dân trí

Cùng với món quà của bạn đọc Báo Dân trí, bà Hoàng Thị Đào còn được đón nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ các tổ chức, cá nhân.

Trao quà nhân ái cho bà Hoàng Thị Đào

Ngày 19/1, PV Báo Dân trí tại Nghệ An đã tới thăm và trao số tiền 61.330.000 đồng tới bà Hoàng Thị Đào (xóm 3A, xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Cùng đi có đại diện Mặt trận Tổ quốc xã Quỳnh Tam và cán bộ xóm 3.

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ bị suy thận hơn 61 triệu đồng - 1
PV Báo Dân trí trao hơn 60 triệu đồng bạn đọc ủng hộ tới bà Hoàng Thị Đào

Bà Hoàng Thị Đào có hoàn cảnh hết sức bi đát khi sinh được 6 người con thì mất 3 người. Vợ chồng bà Đào sinh sống bằng nghề nhặt phế liệu và phun thuốc trừ sâu thuê. Năm 2013, người chồng đột ngột qua đời, để lại cho người vợ bệnh tật 3 đứa con và người chị gái mắc bệnh thần kinh. Trớ trêu, 2 trong 3 đứa con hiện tại cũng không được nhanh nhẹn, khôn ngoan như những người khác.

Bản thân bà Đào mắc bệnh suy thận nhiều năm nay nhưng không có điều kiện chữa trị. Cuối tháng 11/2018, bệnh tình trở nặng, bị ngất xỉu, bà Đào được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sỹ xác định bà bị suy thận độ 4 và chỉ định chạy thận chu kỳ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh quá khó khăn, bà đành xin ra viện, ở nhà cầm cự bằng thuốc nam và chế độ ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của bà Đào, gia đình đã nhận được nhiều ủng hộ bằng tinh thần, vật chất, tiền mặt từ các tấm lòng hảo tâm và các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương. Hiện tại, tổng tiền mặt bà Đào nhận qua đường bưu điện và ủng hộ trực tiếp là hơn 20 triệu đồng.

Đón nhận số tiền hơn 61 triệu đồng (trong đó bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 3 tháng 12/2018 là 6.750.000 đồng và tuần 4 tháng 12/2018 là 54.580.000 đồng), bà Hoàng Thị Đào hết sức xúc động bởi cả cuộc đời khốn khó chưa bao giờ bà có được số tiền lớn như vậy.

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ bị suy thận hơn 61 triệu đồng - 2
Anh Lý Văn Dương – đại diện Đoàn thanh niên TAND tỉnh Nghệ An trao quà tới bà Đào.

“Giờ đi viện cũng phải có người đưa đi mà con gái, con trai lớn đều không nhờ cậy được gì. Còn thằng Hòa thông minh, nhanh nhẹn thì bé quá, còn phải học hành (bé Hòa – con trai út của bà Đào đang học lớp 8). Bệnh tật, hoàn cảnh như vậy tôi cũng chỉ biết gắng sống để thằng Hòa lớn hơn chút nữa. Nếu tôi mà chết, nó còn thơ dại quá, biết mần răng mà sống…”, bà Đào thổn thức.

Nhân dịp này, Chi đoàn Thanh niên TAND tỉnh Nghệ An cũng đã quyên góp, trao 2 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm như gạo, nếp, dầu ăn, mì tôm, sữa… trao tận tay bà Hoàng Thị Đào. “Bằng phần quà nhỏ bé và tấm lòng, chúng tôi mong muốn san sẻ một phần khó khăn, giúp gia đình bà Đào có một cái Tết trọn vẹn và ấm áp hơn”, anh Lý Văn Dương – Đoàn thanh niên TAND tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Ông Lê Đình Thu – xóm trưởng xóm 3A, đồng thời là người trong họ của bà Đào cho biết, để trong việc quản lý số tiền bạn đọc Báo Dân trí cũng như số tiền mà các tấm lòng hảo tâm ủng hộ, ban cán sự xóm và dòng họ thống nhất để lại một phần nhỏ để bà Đào chi tiêu cuộc sống. Phần còn lại sẽ được gửi tiết kiệm để bà Đào sử dụng dần trong quá trình điều trị và lo cho người con út.

Hoàng Lam