1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

"Bạn đọc Dân trí giúp em có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn"

Xuân Sinh

(Dân trí) - Đón nhận số tiền 92.947.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thu xúc động nói: "Bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn".

Bạn đọc Dân trí giúp em có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn - 1

Anh Lĩnh ra đi để lại cho người vợ trẻ bao gánh nặng. Một mình chị Thu phải gồng gánh nuôi 3 đứa con thơ và thay chồng chăm sóc cha mẹ.

Như báo Dân trí đưa tin, cưới nhau được 10 năm, nhưng vợ chồng anh Lê Đình Lĩnh và chị Nguyễn Thị Thu cũng không có nổi mảnh đất cắm dùi. Cuộc sống cơ cực, vợ chồng sống chung cùng bố mẹ.

Tài sản lớn nhất của 2 vợ chồng là 3 đứa con thơ: Lê Đình Minh Long (9 tuổi), Lê Nguyễn Minh Thư (6 tuổi), và Lê Đình Minh Trí (9 tháng tuổi).

Ông Lê Đình Lai (68 tuổi), bố anh Lĩnh bị tai biến hơn 12 năm nay, phải ngồi xe lăn, mọi sinh hoạt của ông nhờ cả vào các con và người vợ.

Bố bệnh tật, các con lại còn nhỏ, nên cuộc sống trong gia đình đè nặng lên đôi vai của người đàn ông trung niên năm nay ở tuổi 38. Thế nhưng, người đàn ông trụ cột của gia đình cũng bỏ chị và các con mà ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác.

Bạn đọc Dân trí giúp em có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn - 2

Bố mất, mẹ bận đi làm, 3 đứa trẻ đôi lúc phải tự chăm sóc nhau.

Dù đau đớn nhưng chị Thu không cho phép mình tuyệt vọng, suy sụp, bởi giờ đây cả 6 miệng ăn đều phải dựa vào chị. Chị phải thay chồng nuôi 3 đứa con khôn lớn và thay chồng chăm sóc bố mẹ.

Sức khỏe yếu nhưng chị Thu vẫn gắng gượng đi làm thuê đủ thứ việc, để có tiền trang trải cuộc sống, có tiền mua thuốc cho người cha bị tai biến. Nhưng công việc của chị không ổn định, không phải lúc nào cũng có việc.

Chị Thu cho biết, khi hoàn cảnh gia đình được báo Dân trí đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

"Có người gọi điện động viên, có người gửi tiền giúp đỡ, có người thì gửi sữa về cho con. Em thấy mình được an ủi rất nhiều", chị Thu chia sẻ.

Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, trong tuần 1 tháng 4/2021, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp, ủng hộ gia đình chị Thu số tiền 92.947.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp em có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn - 3

PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Mỹ đã trao số tiền 92.947.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thu.

Ngày 24/4, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Mỹ đã trao toàn bộ số tiền tới gia đình chị Nguyễn Thị Thu.

Đón nhận những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, chị Thu nghẹn ngào: "Lúc khó khăn, bế tắc nhất gia đình em đã được báo Dân trí quan tâm, giúp đỡ. Nhờ những tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí mà em như có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn phía trước. Em xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí rất nhiều".