Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:28

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh mồ côi đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Dân trí

Nhờ sự giúp đỡ, động viên của các mạnh thường quân, Hoàng Thị Tâm không phải bỏ học giữa chừng. Cô nữ sinh lớp 12 đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa Lý trong khi mẹ của em đã có điều kiện đến bệnh viện để tiếp tục chạy chữa.

Ngày 11/1, PV Dân trí cùng đại diện Trường THPT Trường Chính (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 49.570.000 đồng đến với gia đình nữ sinh Hoàng Thị Tâm (học sinh lớp 12).

Sau hơn 1 tháng gặp lại Tâm, cô học trò dường như đã trút đi một phần gánh nặng trong người. Không còn u uất, lo lắng, Tâm rạng rỡ thông báo cho chúng tôi biết mình đã hoàn thành Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý.

Cùng với số tiền mà độc giả giúp đỡ thông qua báo Dân trí, Hoàng Thị Tâm còn nhận được gần 60 triệu đồng thông qua tài khoản cá nhân và nhiều sự giúp đỡ khác.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh mồ côi đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - 1
Hoàng Thị Tâm (ở giữa) nhận quà của bạn đọc Dân trí

Chính sự động viên, tình cảm ấy, giúp em cảm nhận được sự quan tâm, tấm lòng của mọi người dành cho em. “Mọi người làm em ấm lòng, tự tin hơn để bước vào kỳ thi. Em vui và hạnh phúc lắm. Chỉ mong em đạt kết quả tốt, đó như là cách em cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em và gia đình trong lúc khó khăn nhất”, nữ sinh xúc động.

Riêng về bệnh tình của mẹ, Tâm cho biết, mẹ đã được đưa đến bệnh viện để thăm khám lại bệnh tim. Từ ngày nhận được sự giúp đỡ của mọi người, tâm trạng của mẹ Tâm cũng rất tốt, luôn động viên Tâm và em gái tiếp tục đến trường, không được phụ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Trong khi đó, cô Vũ Thị Oanh, giáo viên chủ nhiệm của Tâm cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của học trò được phản ánh, rất nhiều mạnh thường quân, thầy cô giáo các trường cao đẳng, đại học liên hệ đề nghị giúp đỡ em. Trước tấm lòng của mọi người, không chỉ tôi mà tập thể thầy cô giáo, Ban Giám hiệu nhà trường đều xúc động, cảm kích.

Đón nhận tình cảm của mạnh thường quân, thông qua báo Dân trí, Hoàng Thị Tâm thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến mọi người. Tâm hứa sẽ quản lý, sử dụng số tiền hợp lý, đặc biệt là sẽ cố gắng học tập, hoàn thành ước mơ vào đại học và tìm kiếm một việc làm phù hợp.

Tại buổi trao tiền nhân ái, thầy Phan Văn Tấn, Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh cũng trân trọng cảm ơn, tri ân những tấm lòng nhân ái trong thời gian qua đã giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của trường.

Thầy Tấn hy vọng, đáp lại tình cảm lớn lao của mọi người, các em học sinh được nhận sự giúp đỡ sẽ vươn lên hoàn cảnh, nỗ lực trong học tập và hoàn thành những mục tiêu của bản thân.

Dương Phong