Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo hơn 20 năm ôm con đến viện

(Dân trí) - Chia sẻ với ông Nguyễn Văn Khảm - người cha nghèo hơn 20 năm ôm con đến viện, bạn đọc Báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền 60.025.000 đồng.

Ngày 15/9, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 60.250.000 đồng tới gia đình ông Nguyễn Văn Khảm (xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Thu thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo hơn 20 năm ôm con đến viện - 1

Gia đình ông Khảm cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đón nhận số tiền 62.250.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Khảm xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, thời gian qua đã hết lòng giúp đỡ gia đình ông.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của con trai, ông Khảm thông tin, anh Dần vừa được bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho xuất viện về nhà. 3 tháng sau anh Dần sẽ quay lại viện tái khám và tiếp tục điều trị.

Ông Nguyễn Anh Phương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cho biết, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang luôn trân trọng tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí. Số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ là nguồn động viên, tiếp sức vô cùng to lớn với gia đình ông Khảm.

Thông qua báo Dân trí, ông Phương xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí, và mong bạn đọc Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo hơn 20 năm ôm con đến viện - 2

Hơn 20 năm qua ông Nguyễn Văn Khảm ôm con trai đi khắp các bệnh viện, anh Dần đã trải qua 13 lần phẫu thuật.

Như Báo Dân trí đã đưa tin, năm anh Dần 12 tuổi bất ngờ lên cơn đau bụng dữ dội. Ông Khảm lại lận đận đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Ca mổ cấp cứu đã giữ lại mạng sống cho chàng trai. Nhưng kể từ đó, anh Dần liên tục bị bệnh tật dày vò khiến người cha bỏ hết việc đồng áng. Mảnh đất đang ở phải xẻ đôi để bán cho người ta để lấy tiền cứu con.

Số tiền bán đất cũng nhanh chóng theo cha con sau những lần nhập viện, ông Khảm lại tiếp tục vay bà con họ hàng, vay ngân hàng chính sách hàng trăm triệu đồng rồi lại ôm con đi khắp các bệnh viện, từ bệnh viện tỉnh Bắc Giang, bệnh viện Bạch Mai cho đến bệnh viện Việt Đức. Chàng trai bất hạnh tiếp tục trải qua 13 lần phẫu thuật, trong đó có tám lần phẫu thuật vì tắc ruột, bốn lần phẫu thuật não và một lần cắt trĩ.

Bệnh tật dày vò, Dần liên tục phải trải qua các ca phẫu thuật, vì thế sức khỏe chàng trai như đã bị vắt kiệt sức. Đặc biệt khó khăn là căn bệnh "nang dưới nhện não" quái ác mà anh Dần mắc phải chưa có dấu hiệu thuyên giảm, cho dù đã bốn lần phẫu thuật. Gần đây, căn bệnh hiếm gặp này lại tái phát, anh Dần lại phải nhập viện tỉnh Bắc Giang khẩn cấp.

Đang được quan tâm