Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo đi tìm sự sống cho hai con thơ

(Dân trí) - Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã gúp đỡ "người cha nghèo đi tìm sự sốn cho hai con thơ", số tiền gần 150 triệu đồng.

Ngày 24/1, phóng viên Dân trí đã đến bệnh viện K Tân Triều thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Nguyễn Văn Hòa (bố bé Bảo Huy) số tiền: 149,085,000 đồng. Đây là số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bé Bảo Huy thông qua chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo đi tìm sự sống cho hai con thơ - 1
Anh Hòa cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Anh Nguyễn Văn Hòa là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Gian nan hành trình của người cha nghèo đi tìm sự sống cho hai con thơ", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Anh Hòa cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh bố con anh được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài đã sẻ chia, giúp đỡ gia đình anh. Người hỗ trợ vật chất, người giúp đỡ về tinh thần, nhờ vậy cả gia đình anh vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua.

"Thú thật, lúc đó gia đình em bĩ cực lắm, như rơi vào đường cùng. 2 con nằm 2 viện, tiền không có, điện thoại lúc nào cũng có người gọi đòi nợ. Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ là phao cứu sinh cho gia đình em. Nếu không được bạn đọc giúp đỡ, em cũng không biết mình có thể vượt qua được không nữa", anh Hòa nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo đi tìm sự sống cho hai con thơ - 2
Anh Hòa xin gửi lời cảm ơn bạn đọc trong và ngoài nước đã yêu thương, giúp đỡ gia đình

Như đã đưa tin trước đó, đứa con lớn của anh Hòa là bé Nguyễn Thị Yến Nhi, (sinh năm 2010), từ khi sinh ra bé luôn đau ốm, quặt quẹo. Năm Yến Nhi 3 tuổi, tự dưng đang chơi đùa thì bé ngất xỉu, cơ thể tím tái. Hoảng hốt anh chị vay mượn đưa con ra Hà Nội, thì phát hiện bé mắc tim bẩm sinh.

Kể từ thời điểm Yến Nhi phát bệnh (năm 2013), vợ chồng anh Hòa rời quê nhà 7 năm ra Hà Nội ở trọ để kiếm việc làm thuê, theo đuổi việc chữa bệnh cho con. Để giữ được mạng sống, Yến Nhi đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật tim ở bệnh viện Bạch Mai.

Tháng 11/2019, bé Nguyễn Văn Bảo Huy, (sinh năm 2015) hay kêu đau cánh tay trái. Uống thuốc gì bé cũng không đỡ. Cả tháng trời bé quấy khóc, sốt ruột quá anh Hòa đưa con đến bệnh viên Nhi Trung ương thăm khám.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận, Bảo Huy mắc ung thư phần mềm dạng hiếm gặp, bệnh đã vào giai đoạn 4.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo đi tìm sự sống cho hai con thơ - 3
Căn bệnh ung thư của bé Bảo Huy thuộc dạng hiếm gặp nên phải tích cực điều trị lâu dài, tốn kém

Anh Hòa ôm con đi khắp các bệnh viện, từ Nhi Trung ương, bệnh viện 108, rồi bệnh viện Việt Đức, (Hà Nội). Bảo Huy đã phải trải qua ca phẫu thuật lấy một phần khối u ác tính, truyền 4 đợt hóa chất. Dù giữ lại được tính mạng, nhưng căn bệnh quái ác khiến cậu bé 5 tuổi liệt hoàn toàn cánh tay trái.

Để đưa 2 con đi chưa trị, anh Hòa đã phải vay mượn rất nhiều nơi, từ ngân hàng đến lãi ngoài, trong khi bệnh tình của 2 con phải điều trị lâu dài và tốn kém. Trong lúc bĩ cực, anh cầu cứu bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Đang được quan tâm