Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông trụ cột bị chết thảm số tiền gần 260 triệu đồng

(Dân trí) - Trong lần đi làm thợ xây, người đàn ông trụ cột của gia đình bất ngờ bị tai nạn lao động tử vong để lại 3 đứa trẻ và người vợ bị thần kinh. Chia sẻ trước sự khó khăn, mất mát, bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ gia đình với tổng số tiền gần 260 triệu đồng.

Xót thương cho hoàn cảnh của gia đình, thời gian qua có nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã được gửi về gia đình ông Trần Văn Ứng, (xóm 3, xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) với tổng số tiền là gần 260 triệu đồng.

Lần 1 gia đình đã nhận 181.360.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/6); Tiếp tục lần này gia đình nhận số tiền 77.730.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/7). Ngoài ra các cháu cũng đã nhận được trực tiếp tại gia đình và bưu điện nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ khác.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông trụ cột bị chết thảm số tiền gần 260 triệu đồng - 1
Anh Viên ra đi để lại người vợ bị tâm thần và 3 đứa con.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông trụ cột bị chết thảm số tiền gần 260 triệu đồng - 2
Vợ anh Viên là chị Mến bị tâm thần đã 5 năm nay.

Đã nhiều lần nhắc đến hoàn cảnh của 3 đứa trẻ trong bài viết: “Bố chết thảm, mẹ tâm thần, 3 đứa trẻ sống lay lắt không nơi nương tựa” nhưng với chúng tôi lần nào cũng trào lên cảm giác xót xa.

Vợ bị tâm thần kể từ sau khi sinh con thứ 3, khiến cho anh Trần Văn Viên phải một mình gánh vác mọi công việc để chăm sóc cho các con. Và cũng vì điều kiện quá khó khăn nên con lớn là cậu bé Kiên đang học lớp 9 phải bỏ dở việc học tập giữa chừng để đi phụ hồ cùng bố.

Cuộc sống vất vả, khó khăn, nhưng anh Viên luôn cố gắng và một mực yêu thương vợ. Nhưng tai nạn bất ngờ, anh bị ngã từ tầng 4 xuống đất khi đang đi làm thợ xây nên đã tử vong ngay sau đó. Bố chết, mẹ thì ngẩn ngơ không biết gì khiến cho 3 anh em bơ vơ không có nơi nương tựa.

Xót con, thương cháu, ông bà nội sớm chiều lo bữa rau, bữa cháo nhưng cũng không đủ sức vì ông đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Khi chúng tôi về thăm, ông ho và khó thở liên tục, ở trên đầu mọc những nốt to như quả trứng gà.

Ông tâm sự: “Không biết tôi còn sống được bao lâu nữa các cô, các chú ạ. Trước khi tôi chết, tôi chỉ có một mong muốn là con dâu được đi chữa bệnh để nó về nó còn nuôi các con nó, chứ không các cháu sẽ thất học hết thôi”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông trụ cột bị chết thảm số tiền gần 260 triệu đồng - 3
Đây là lần thứ 2 gia đình nhận số tiền của bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông trụ cột bị chết thảm số tiền gần 260 triệu đồng - 4
Nhận được tiền bạn đọc hỗ trợ, lần nào bác Ứng cũng thắp hương cho con trai và kể chuyện cho con trai nghe.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông trụ cột bị chết thảm số tiền gần 260 triệu đồng - 5
Chị Mến cũng thắp hương cho chồng khi mọi người bảo.

Nhận số tiền hỗ trợ của mọi người, lần nào ông cũng rưng rưng để lên bàn thờ con trai thắp hương và kể chuyện để con yên lòng dưới suối vàng. Nhìn ông khi ấy, nước mắt ướt nhèm, run rẩy, khiến cho tất cả mọi người đều không cầm lòng được. Thương cho các cháu, thương cả cho ông khi căn bệnh hiểm nghèo đang hành hạ khiến ông mỗi ngày một yếu hơn.

Có số tiền này, ông Ứng (ông nội của các cháu) cho biết tới đây việc đầu tiên sẽ phải làm là cho con dâu lên Hà Nội khám và chữa bệnh. Tiếp theo là ông sẽ lập sổ tiết kiệm mang tên các cháu để các cháu yên tâm học tập trong một thời gian dài nữa.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông trụ cột bị chết thảm số tiền gần 260 triệu đồng - 6
Tương lai của 3 đứa trẻ mờ mịt.

Thay mặt các cháu, ông Ứng gửi lời cám ơn đến quý báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã có tấm lòng giúp đỡ. Ông cũng khẳng định nếu như không có những tấm lòng thơm thảo của các mạnh thường quân thì một điều chắc chắn các cháu sẽ phải đi ăn xin hết bởi chẳng còn ai để có thể dựa được nữa. 

Phạm Oanh