Thứ sáu, 02/10/2020 - 11:45

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo hiếu học hơn 74 triệu đồng

Dân trí

Ngày 1/10, Phóng viên báo Dân trí phối hợp cùng xã Ia O (Huyện Chư Prông, Gia Lai) thay mặt bạn đọc trao số tiền hơn 74 triệu đồng giúp đỡ cô học trò người Jrai mồ côi bố, mẹ bị bệnh thần kinh.

Cô học trò nghèo Rơ Lan Huyền (dân tộc Jrai, SN 2005, làng Sung O Boong Nga, xã Ia O, huyện Chư Prông, Gia Lai) sớm mồ côi bố, mẹ bị bệnh thần kinh không còn ý thức được việc mình làm. Chính vì vậy, người mẹ suốt ngày đánh đập Huyền nên em phải ở sang ở với người dì tên Rơ Lan Piơnh.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo hiếu học hơn 74 triệu đồng - 1

Đại diện chính quyền địa phương và chị chị Rơ Lan Piơnh đón nhận số tiền hơn 74 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ 

Hơn 7 năm nay, dì Piơnh phải gồng mình đi làm thuê khắp làng để kiếm tiền nuôi mẹ Huyền và một người cậu bị tâm thần trong nhà. Dù cuộc sống cơ cực luôn phải chịu những trận đòn roi của 2 bệnh nhân bị tâm thần nhưng chị Piơnh vẫn một mình âm thầm gánh chịu. Mặt khác, chị luôn động viên khích lệ Huyền để em ấy xóa đi những mặc cảm của bản thân, vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Không phụ lòng người dì, Huyền là tấm gương vượt khó tiêu biểu ở ngôi trường Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Chư Prông.

Suốt 9 năm liên tục, Huyền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2019-2020, Huyền đạt giải ba môn Địa lý. Với thành tích đó, năm học 2020 – 2021 Huyền đã được xét tuyển vào trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Gia Lai.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo hiếu học hơn 74 triệu đồng - 2
Vì mẹ bị bệnh hay đánh đập nên em rất sợ hãi khi đến gần mẹ

Ngày 1/10, đại diện báo Dân trí cùng với lãnh đạo xã Ia O (Huyện Chư Prông, Gia Lai) trở lại thăm nhà dì Piơnh. Niềm vui càng nhân đôi khi chị Piơnh được bạn đọc Dân trí trên cả nước quan tâm gửi những lời động viên, chia sẻ và ủng hộ vật chất giúp gia đình cùng cháu Huyền sẽ tiếp tục trên con đường vượt khó đi lên.

Theo đó, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hoàn cảnh của Huyền qua chương trình nhân ái của báo Dân trí với số tiền hơn 74 triệu đồng. Đây là một số tiền rất lớn để cho Huyền có thể viết tiếp hành trình vượt cấp trung học phổ thông và vươn tới cánh cửa đại học.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo hiếu học hơn 74 triệu đồng - 3
Nhờ sự nuôi dưỡng của dì, Huyền đã vượt khó, học giỏi với thành tích đáng nể

Không giấu nổi sự xúc động, chị Piơnh tâm sự: “Hoàn cảnh gia đình khốn khổ vậy nhưng vì cháu Huyền hiếu học nên tôi cũng cố gắng nuôi dưỡng, động viên cháu. Sự ủng hộ của bạn đọc trên cảnh nước đã san sẻ gánh nặng rất lớn đối với gia đình, nhất là cháu Huyền. Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn những tấm lòng vàng đã hỗ trợ gia đình lúc khó khăn”.

Phạm Hoàng

Đáng quan tâm