Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái hơn 130 triệu đồng tìm sự sống mong manh

(Dân trí) - Mắc bệnh ung thư mạch máu từ lúc chào đời, nay lên 7 tuổi Quỳnh trải qua 18 lần phẫu thuật, 9 ngón chân bị cắt cụt. Thương Quỳnh bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ cô gái hơn 130 triệu đồng.

Thay mặt bạn đọc, phóng viên Dân trí phối hợp với chính quyền Phường Hòa Hiệp Trung (thị xã Đông Hòa, Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 131.484.000 đồng đến gia đình cháu Trần Lưu Như Quỳnh. Cháu Quỳnh là nhân vật trong bài viết: “Đau đớn cảnh bé gái trải qua 18 lần phẫu thuật tìm kiếm sự sống mong manh”, được báo Dân trí đăng vào ngày 13/10.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái hơn 130 triệu đồng tìm sự sống mong manh - 1

PV Dân trí trao số tiền 131.484.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình cháu Trần Lưu Như Quỳnh

Sinh ra cháu Trần Lưu Như Quỳnh đã mắc căn bệnh ung thư mạch máu, nay lên 7 tuổi cháu đã trải qua 18 lần phẫu thuật, vì thế mà đôi chân của cháu chằng chịt các vết sẹo lồi lõm. 10 ngón chân của Quỳnh thì nay chỉ còn 1 ngón lành lặn, 9 ngón còn lại bị phẫu thuật cắt bỏ.

Quỳnh rất ham học, luyện đọc, luyện viết… thích nói chuyện cùng bạn bè trang lứa, mỗi lần được đến trường là khuôn mặt Quỳnh sáng lên. Nhưng khoảng thời gian lên lớp chỉ được vài tuần, thì em và mẹ lại khăn gói vào TP. HCM để chữa bệnh.

Vì vậy, suốt 7 năm qua, Quỳnh hầu như sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Về nhà, cháu cũng phải làm bạn với thuốc giảm đau, không có chúng cháu quấy khóc, không thể ngủ nghỉ, sinh hoạt được.

“Căn bệnh quái ác hành hạ con, không có thuốc giảm đau là con quấy khóc. Vì vậy, mỗi ngày bắt đầu của Quỳnh là những viên thuốc giảm đau và muốn chìm vào giấc ngủ cũng phải nhờ đến chúng”, chị Lưu Thị Lệ Nguyên (mẹ của Quỳnh) xót xa kể về bệnh tình của cô con gái bé bỏng.

Cũng vì chạy chữa cho con, mà bao nhiêu tiền bạc, trong nhà đều lần lượt ra đi. Nay bệnh tình của Quỳnh chuyển nặng không thể phẫu thuật được nữa, nên các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển cháu sang Bệnh viện Nhân dân Gia Định để điều trị theo hướng chích cồn.

Chu kỳ thực hiện 1 đến 2 tháng/lần, mỗi lần thực hiện sau khi trừ BHYT gia đình phải đóng từ 7 – 10 triệu đồng. Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ đối với gia đình cháu Quỳnh hiện tại.

Sau khi biết được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Quỳnh, thông qua bài viết, hàng ngàn tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình cháu Quỳnh số tiền 131.484.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái hơn 130 triệu đồng tìm sự sống mong manh - 2
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái hơn 130 triệu đồng tìm sự sống mong manh - 3

Đôi chân sưng húp của Quỳnh sau mỗi đợt điều trị

Vừa đưa con đi chữa trị từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP. HCM) về, chị Nguyên cho biết: Chuyến này chị đưa con đi chữa bệnh hết hơn 17 triệu đồng, số tiền này được bạn đọc Dân trí ủng hộ trực tiếp qua tài khoản cá nhân. Mỗi lần chạy thuốc xong đôi chân của Quỳnh sưng húp, rất đau đớn.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyên xúc động nói: “Số tiền này thực sự quá lớn đối với gia đình em hiện tại, nó sẽ giúp con em có chi phí điều trị bệnh trong một thời gian dài. Có tiền chữa bệnh cho con là em mừng lắm rồi!, em sẽ cùng con chiến đấu cho đến khi “sức cùng lực tận” chứ không bao giờ buông tay cháu ra.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái hơn 130 triệu đồng tìm sự sống mong manh - 4

Bàn chân 10 ngón của Quỳnh nay chỉ còn 1 ngón lành lặn

Nhân dịp này, em và con không biết nói gì hơn, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc Dân trí và tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình em thời gian qua”, chị Nguyên nói mà giọng như nghẹn lại.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Khương, Phó Chủ tịch Phường Hòa Hiệp Trung cũng gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ đến những mảnh đời cơ cực, hoàn cảnh khó khăn như gia đình của cháu Quỳnh.

Ông Khương cũng cho biết, sẽ đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh gia đình cháu Quỳnh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cháu có thể học tập, chữa bệnh trong thời gian tới.

Đang được quan tâm