1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí dang tay cưu mang người phụ nữ bị chồng cũ truy sát

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ vừa trao số tiền 46.920.000đ của bạn đọc giúp đỡ chị Nguyễn Thị Vân nhân vật trong bài viết:“Hoàn cảnh tội nghiệp của người phụ nữ bị chồng cũ truy sát đến nguy kịch”.

Chị Vân cho biết: Sau khi báo Dân trí đăng hoàn cảnh của chị, ngành chức năng của tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định truy nã với Lê Văn Lem (chồng cũ của chị) và cũng là người truy sát chị đến nguy kịch. Hiện ông Lem đã đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Bạn đọc Dân trí dang tay cưu mang người phụ nữ bị chồng cũ truy sát - 1

Nhà báo Phạm Tâm- Phó trưởng VP Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ vừa trao số tiền gần 47 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ chị Vân

Nhận số tiền gần 47 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ chị Vân xúc động nói, lúc mới chị bị chồng cũ truy sát gia đình chị sợ chị không qua khỏi để tiếp tục sống và lo cho hai con thơ dại. Nhưng rất may được các bác sĩ nhiệt tình cứu chữa chị đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe diễn tiến khá và được về nhà. Tuy nhiên đến nay sức khỏe chị vẫn còn yếu và phụ thuộc vào mẹ già.

“Bây giờ có số tiền này, một phần dành để mua thuốc điều trị tiếp, một phần để trả nợ số tiền hôm nằm viện cấp cứu đã mượn của hàng xóm làng giềng. Tôi xin cảm ơn bạn đọc và báo Dân trí rất nhiều”, chị Vân bày tỏ.

Bạn đọc Dân trí dang tay cưu mang người phụ nữ bị chồng cũ truy sát - 2
Chị Vân cho biết, số tiền này một phần sẽ dùng để mua thuốc, phàn còn lại để trả nợ hôm chị mượn của người quen đi bệnh viện

Như Dân trí đã thông tin, năm 1999 chị Vân kết hôn với Lê Văn Lem, trong suốt thời gian sống cùng chồng, chị bị chồng bạo hành, đánh đập tàn nhẫn như thời trung cổ, nặng thì nhập viện, còn nhẹ thì nằm một chỗ ở nhà không đi nổi. Mỗi lần bị bạo hành thì hai con trai chỉ biết đứng nhìn vì sợ mà không dám can ngăn.

Nguyên nhân của những trận đòn vô cớ do: Chồng cờ bạc, rượu chè, chị và các con khuyên ngăn thế nào cũng không bỏ. Mỗi lần say rượu, chị Vân bị chồng thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

Bạn đọc Dân trí dang tay cưu mang người phụ nữ bị chồng cũ truy sát - 3
Chị Vân lúc bị chồng truy sát phải cấp cứu tại bệnh viện

Quá đau khổ, chị Vân nộp đơn xin ly hôn gửi đến Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp. Ngày 23/4/2018, Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp đã ra Quyết định công nhận ly hôn giữa chị Vân và ông Lem.

Sau ly hôn, ông Lem kiếm vợ đòi giết. Ngày 24/2, ông Lem tiếp tục đến nhà mẹ ruột của chị Vân gây chuyện rồi rút dao thủ sẵn trong người đâm liên tục nhiều nhát vào người khiến chị Vân gục ngã tại chỗ. Sau khi gây án, ông Lem bỏ trốn khỏi hiện trường. Còn chị Vân được người nhà đưa đến Bệnh viện cấp cứu, trong người không có xu dính túi.

Hoàng Tùng