Thứ tư, 04/08/2021 - 06:04

Bà mẹ sinh 10 con trong nhà sàn sắp sập được xây tặng "Ngôi nhà Nhân ái"

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh người mẹ sinh được 10 người con sống trong ngôi nhà sàn sắp sập, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm cùng Đoàn thanh niên đã chung tay xây dựng tặng gia đình bà "Ngôi nhà Nhân ái".

Ngày 3/8, tại xóm Làng Nông, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn thanh niên, chính quyền địa phương đã chung tay tiến hành khởi công xây dựng "Ngôi nhà Nhân ái", do bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đóng góp số tiền ủng hộ gia đình bà Hà Thị Lấy - người mẹ sinh 10 con sống trong ngôi nhà sắp sập.

Bà mẹ sinh 10 con trong nhà sàn sắp sập được xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 1

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà Nhân ái" do bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dành tặng gia đình bà Hà Thị Lấy (Ảnh: Đoàn Thanh niên xã Yên Trạch cung cấp).

Theo đó, "Ngôi nhà Nhân ái" do bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dành tặng gia đình bà Hà Thị Lấy rộng 50 mét vuông, dự trù kinh phí khoảng 110 triệu đồng. Trong đó, số tiền do bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí và 30 triệu đồng của một tổ chức được phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Lương kết nối.

Không giấu được cảm xúc, bà Lấy cho biết, đêm qua bà đã mất ngủ vì quá vui mừng. Căn nhà kiên cố mà cả cuộc đời bà mơ ước sắp thành hiện thực. Mấy mẹ con bà cháu sẽ không còn lo sợ mỗi khi mưa giông, gió lốc, phải thức giấc giữa đêm ngồi ôm cột nhà như lúc trước nữa.

Bà mẹ sinh 10 con trong nhà sàn sắp sập được xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 2

Bà Hà Thị Lấy, sinh được 10 người con nhưng có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn đã được bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Anh Dương Văn Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Yên Trạch cho biết, hôm nay (3/8), 10 Đoàn viên thanh niên của xã đã đến giúp đỡ gia đình bà Hà Thị Lấy động thổ và đào móng xây dựng căn nhà. Những ngày tiếp theo, các Đoàn viên sẽ phân công thành 2 nhóm thay phiên nhau đến hỗ trợ gia đình bà Lấy.

Thông qua Báo điện tử Dân trí, anh Tuấn xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nhờ có sự sẻ chia của các nhà hảo tâm mà gia đình bà Lấy có kinh phí xây dựng căn nhà, làm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Anh Tuấn cho biết thêm, Đoàn Thanh niên của xã sẽ chung tay, góp sức cùng gia đình để "Ngôi nhà Nhân ái" của gia đình bà Lấy sớm hoàn thành được đảm bảo nhất, tiết kiệm nhất và đúng theo ý nguyện của gia đình.

Bà mẹ sinh 10 con trong nhà sàn sắp sập được xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 3

Căn nhà cấp 4 rộng 50 mét vuông, dự trù kinh phí khoảng 110 triệu đồng, trong đó bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 80 triệu cùng với số tiền 30 triệu đồng của một tổ chức từ thiện.

Như Dân trí đã đưa tin, bà Lấy sinh được 10 người con, nhưng 4 người con của bà đã tử vong mà không rõ nguyên nhân. Chồng bà Lấy vừa qua đời hồi tháng tư vì căn bệnh ung thư phổi sau 9 năm trời chạy chữa. Hiện bà sống cùng 2 người con trai Đàm Văn Đan (34 tuổi) và Đàm Văn Khê (32 tuổi) cùng cháu nội Đàm Văn Nam (9 tuổi).

Anh Đàm Văn Khê là con trai út của bà Lấy bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, gần đây còn mắc bệnh bướu cổ, bệnh gan và thận. Ngôi nhà sàn của gia đình bà đã rách nát, xiêu vẹo, cánh cửa cũng không có, có lẽ chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng có nguy cơ khiến nó đổ sập xuống.

Bà mẹ sinh 10 con trong nhà sàn sắp sập được xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 4

Ngôi nhà sàn cũ của gia đình bà Lấy đã rách nát, xiêu vẹo, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Bà mẹ sinh 10 con trong nhà sàn sắp sập được xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 5
Bà mẹ sinh 10 con trong nhà sàn sắp sập được xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 6

Đoàn Thanh niên xã Yên Trạch hỗ trợ động thổ và đào móng (Ảnh Đoàn Thanh niên xã Yên Trạch cung cấp).

Hương Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất