Anh Ngô Trung Sổng đã có căn nhà mới khang trang

(Dân trí) - Nhờ sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, sau 3 tháng xây dựng, mới đây anh Ngô Trung Sổng đã chính thức chuyển về căn nhà mới cấp 4 khang trang và kiên cố hơn.

Sau nhiều năm phải sống trong ngôi nhà xập xệ, anh Ngô Trung Sổng (xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), nhân vật trong bài viết “Thương người đàn ông quanh năm ăn mì tôm sống” và cũng là nạn nhân trong loạt bài điều tra “Quan xã ăn chặn gói mì tôm của người tàn tật” đăng trên báo Dân trí hồi tháng 1/2015, chúng tôi vui mừng khi biết tin anh Sổng đã chính thức chuyển về căn nhà cấp 4 kiên cố, mới xây dựng do bạn đọc Dân trí quan tâm, ủng hộ.

Căn nhà tồi tàn với nguy cơ đổ sập mà anh Sổng phả sống cách đây gần 1 năm
Căn nhà tồi tàn với nguy cơ đổ sập mà anh Sổng phả sống cách đây gần 1 năm

 

a1-1440826435455
Căn nhà mới cấp 4 của bạn đọc hỗ trợ, giúp đỡ anh Ngô Trung Sổng

Được khởi công vào cuối tháng 5/2015, căn nhà mới của anh Ngô Trung Sổng được xây lại trên nền đất cũ với diện tích chừng 30m2. Công trình nhà cấp 4 này do em anh Sổng là anh Ngô Trung Phức đảm nhận, với dự kiến tổng chi phí khoảng hơn 40 triệu đồng. Do trước đấy, việc thi công bị gián đoạn vì anh em và bà con lối xóm vào vụ mùa, nên tiến độ hoàn thành bị chậm lại. Sau 3 tháng xây dựng, vừa qua anh Sổng đã chính thức chuyển về căn nhà cấp 4 mới, khang trang và kiên cố hơn.

a2-1440826435465
Căn nhà được lập bằng mái tôn
a3-1440826435476
Hệ thống điện đã được lắp đặt hoàn chỉnh
a5-1440826435509
Cửa nhà được làm bằng tôn để tiết kiệm chi phí

Anh Sổng vui mừng cho biết: “Nhờ bạn đọc quan tâm, ủng hộ mà tôi mới có thể xây được nhà cấp 4 như thế này, cả đời tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể sống trong căn nhà kiên cố như thế này cả. So với căn nhà trước đó thực sự là cả một gia tài mà tôi chẳng bao giờ dám mơ ước”.

Căn nhà mới của anh Sổng được lập bằng tôn không có chống nóng, cửa nhà, cửa sổ được làm tôn để tiết kiệm chi phí. Hệ thống điện đã được lắp và trang bị hoàn chỉnh, nền nhà được lát gạch hoa.

a4-1440826435494
Anh Sổng vui mừng vì nhờ sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh đã có căn nhà mới kiên cố và khang trang

Anh Sổng cũng cho biết, thời gian gần đây anh căn bệnh đại tràng liên tục tái phát, khiến anh khá mệt mỏi, thời tiết nắng nóng cũng khiến cơ thể anh khó chịu. Anh Sổng tâm sự: “Tôi có được như ngày hôm nay, cũng là nhờ bạn đọc, các nhà hảo tâm gần xa trong và ngoài nước, đã quan tâm, ủng hộ giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến tất cả mọi người”.

Đức Văn

Đang được quan tâm