Mua đất, xây nhà mới cho bé gái 16 tuổi nuôi 3 em thơ ở Lâm ĐồngDựa trên nguyện vọng của bé Hà Thị Mỹ Hương, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện phương án mua đất, xây nhà, đăng ký hộ khẩu thường trú, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho 4 chị em.
Bộ đội thần tốc giúp người dân vùng lũ xây nhà mới kịp đón TếtThực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng phát động, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp địa phương hỗ trợ xây 100 căn nhà giúp người dân sớm ổn định chỗ ở trước Tết.
Quân đội dựng lều dã chiến cho người dân vùng lũ ở khi chờ xây nhà mớiLực lượng Quân khu 5 đã dựng 6 lều dã chiến giúp các hộ nhà bị sập hoàn toàn ở xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) có nơi trú tạm, trong lúc chờ đơn vị này hỗ trợ xây lại nhà mới.
Người có công được hỗ trợ 60 triệu đồng khi xây nhà mớiGia đình người có công thuộc diện được hỗ trợ sẽ nhận được 60 triệu đồng/hộ khi xây nhà mới, 30 triệu đồng/hộ nếu cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Cụ bà 91 tuổi cương quyết từ chối nhận hỗ trợ xây nhà mớiNhiều lần được chính quyền địa phương và người thân gia đình động viên nhưng cụ Thước vẫn kiên quyết từ chối nhận hỗ trợ xây nhà mới cho mình.
Đất "quy hoạch treo" có thể xây nhà mớiTừ năm 2021, người dân được quyền xây dựng nhà mới nếu phần đất thuộc diện "quy hoạch treo" trên 3 năm.