3 mẹ con sống trong ngôi nhà nóng như "lò thiêu" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà khang trang

Dân trí Thay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên) tiếp tục trao 20 triệu đồng tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ ba mẹ con chị Hồ Thị Thừa để xây dựng ngôi nhà khang trang.
>>Bạn đọc giúp đỡ anh Lê Văn Minh hơn 76 triệu đồng
>>Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ

Trước đó, phóng viên báo Dân trí phối hợp cùng chính quyền đã trao số tiền 66 triệu đồng cho ba mẹ con chị Hồ Thị Thừa.

3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa nhiều năm phải sống trong một ngôi nhà tạm bợ, rộng chừng 10m2 được hàng xóm dựng lên bằng tình thương. Căn nhà ấy lúc mưa thì không có chỗ ráo, còn trời nắng thì không khác gì cái “lò thiêu”.

Sau khi nhận số tiền 66 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thừa đã trích 63 triệu để làm kinh phí cất một ngôi nhà 44 m2, có chiều ngang rộng 4m, dài 11m, mái tôn, nền gạch mem và có nhà vệ sinh. Hiện tại ngôi nhà đang được gấp rút hoàn thành.

Đây là ngôi nhà mà chị Thừa và hai cháu mong ước nhiều năm nay và nhờ những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí ủng hộ mẹ con chị Thừa sắp sửa có căn nhà mới rộng khang trang.

3 mẹ con sống trong ngôi nhà nóng như lò thiêu được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà khang trang - 1

Đại diện chính quyền xã Đức Bình Tây trao số tiền 20 triệu đồng cho chị Hồ Thị Thừa

3 mẹ con sống trong ngôi nhà nóng như lò thiêu được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà khang trang - 2

Ngôi nhà rộng chừng 10m2 nóng như "lò thiêu" là tổ ấm của 3 mẹ con suốt nhiều năm qua, giờ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, mẹ con chị sắp sửa có một ngôi nhà khang trang.

Vừa có tiền làm nhà, nay bạn đọc báo Dân trí lại giúp đỡ thêm 20 triệu đồng, chị Thừa xúc động chia sẻ: số tiền này chị sẽ làm một sổ tiết kiệm để lo cho các cháu học hành sau này, cũng như phòng chuyện đau ốm không may xảy ra.

“Lần trước bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ số tiền 66 triệu đồng để ba mẹ con tôi cất nhà là tôi rất mừng rồi. Nay lại tiếp tục nhận được số tiền lớn từ mọi người tôi rất xúc động. Toàn bộ số tiền này tôi sẽ gửi vào sổ tiết kiệm để lo cho các cháu học hành và phòng ốm đau.

Không biết nói gì hơn, một lần nữa tôi cám ơn báo Dân trí cùng tất cả các mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ ba mẹ con tôi” chị Thừa nói.

3 mẹ con sống trong ngôi nhà nóng như lò thiêu được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà khang trang - 3

Ngôi nhà mới được xây dựng với tổng diện tích 44m2 có nhà vệ sinh riêng

3 mẹ con sống trong ngôi nhà nóng như lò thiêu được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà khang trang - 4

Hiện đội thợ ở địa phương đang gấp rút xây dựng nhanh chóng ngôi nhà của chị Thừa

Tại buổi trao tiền, ông Trần Văn Ân chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và bạn đọc đã cưu mang giúp đỡ ba mẹ con chị Thừa có tiền xây dựng nhà cửa và một khoản tiền lớn để trang trải việc học hành cho hai cháu.

Trung Thi

Đẫm nước mắt cảnh chị đạp xe chở em ra đình ngóng bố mẹ từ viện về, bé trai 7 tuổi bị xe tải tông tử vong

(Dân trí) - Mùi khói hương nghi ngút trong căn nhà ủ dột, thấp bé với tấm di ảnh học sinh của cậu bé Nguyễn Khắc Hưng khiến tất thảy mọi người đều bật khóc. Em đã mãi mãi ra đi vào chiều ngày 13/5 dưới bánh xe oan nghiệt, còn chị gái Hồng Hà (11 tuổi) phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.