28 triệu đồng đến với người cha bị điện thiêu sống

(Dân trí) – Bị điện phóng khiến toàn thân bỏng nặng, bác sĩ buộc phải cắt bỏ hai chân và cánh tay phải để cứu tính mạng anh Vinh. Nhờ giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí, người cha khốn khổ mới thoát vòng tay tử thần nhưng tương lai của gia đình đang chìm trong nghèo đói.

Để có đồng ra đồng vào lo trị bệnh cho đứa con út và việc ăn học của 3 đứa con lớn, hết làm thuê làm mướn anh Phạm Văn Vinh lại theo các công trình nhà ở dân sinh xin làm phụ hồ. Các con còn nhỏ dại, vợ mới mổ lồng ruột chưa kịp bình phục nên những đồng tiền ít ỏi anh Vinh kiếm được phải chắt bóp để trang trải cho cuộc sống của cả gia đình.

Vết thương vùng đoạn chi nhiễm trùng khiến anh Vinh phải nhập viện
Vết thương vùng đoạn chi nhiễm trùng khiến anh Vinh phải nhập viện

Nhưng tai họa bất ngờ ập đến, khi đang cầm thước đo diện tích để làm ban công trên tầng lầu cho gia chủ bất ngờ luồng điện phóng vào cây sắt anh cầm trên tay rồi luồng điện “ném” anh ra xa trong sự kinh hãi của những người thợ xây cùng công trình. Được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nhờ nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ anh đã may mắn qua cơn nguy kịch nhưng lại trở thành một phế nhân khi hai chân và cánh tay phải bị cắt cụt vì điện phóng chết xương và cơ.

Sau bài viết: “Khốn cảnh cha trở thành phế nhân, con mang bệnh hiểm nghèo” được đăng trên Dân trí nhiều bạn đọc đã quan tâm chia sẻ giúp gia đình anh qua cơn hoạn nạn. Chị Nguyễn Thị Thắm, vợ anh Vinh cho biết: “Hiện mẹ con tôi đã nhận được khoảng 30 triệu đồng từ sự chia sẻ của bà con cô bác nhờ đó một phần viện của chồng tôi đã được chi trả.” Sau hơn một tháng điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, anh Vinh được xuất viện nhưng tuần qua anh đã phải nhập viện trở lại vì vết thương ở mõm cụt bị đoạn chi nhiễm trùng.

Để giúp họ vượt qua cảnh khốn khó, đại diện Dân trí đã chuyển đến vợ chồng anh Vinh số tiền 27.900.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái. Nhận khoản tiền trên, chị Thắm xúc động: “Nhờ có báo Dân trí và các nhà hảo tâm, chồng tôi mới có điều kiện để được chữa trị. Còn người là còn tất cả, chỉ mong anh ấy qua khỏi là mẹ con tôi đã vui mừng lắm rồi. Những tháng ngày trước mặt sẽ ra sao bây giờ tôi chưa giám nghĩ tới.”

Vân Sơn

Đang được quan tâm