Thứ tư, 01/03/2017 - 12:08

150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo vượt khó Thanh Hóa

Dân trí

Ngày 28/2, đại diện Cty TNHH Grobest Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí trao 150 suất học bổng đến với học sinh nghèo vượt khó vùng ven biển Thanh Hóa.

150 suất học bổng với tổng 90 triệu đồng được trao cho 6 trường thuộc 4 huyện ven biển gồm trường tiểu học Xuân Lâm, trường tiểu học Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia); trường trung học Quảng Thái (huyện Quảng Xương); trường tiểu học Đa Lộc (huyện Hậu Lộc) và hai trường tiểu học Hoằng Trường, trường tiểu học Hoằng Phụ (huyện Hoằng Hóa). Mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Các em được nhận học bổng là những học sinh nghèo, mồ côi, có hoàn cảnh éo le nhưng vẫn cố gắng chăm ngoan học giỏi.

Ông Trần Quốc Việt, Đại diện Cty TNHH Grobest tại Thanh Hóa mong muốn phần quà nhỏ này sẽ là động lực để các em cố gắng học tập tốt hơn nữa
Ông Trần Quốc Việt, Đại diện Cty TNHH Grobest tại Thanh Hóa mong muốn phần quà nhỏ này sẽ là động lực để các em cố gắng học tập tốt hơn nữa

Ông Trần Quốc Việt, Trưởng đại diện Cty Grobest Việt Nam tại Thanh Hóa cho biết: “Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động thường niên của công ty. Đối tượng mà công ty hướng tới là các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng biển, hải đảo, biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập tốt. Những suất học bổng này, tuy giá trị không lớn nhưng đó là nguồn động viên, cổ vũ các em cố gắng hơn nữa, thi đua học tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Ông Việt cũng mong muốn các em sẽ dùng số tiền này để mua thêm đồ dùng học tập, sách vở để phục vụ tốt hơn cho việc học tập của mình.

150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo vượt khó Thanh Hóa - 2
Đại diện Cty TNHH Grobest cùng lãnh đạo nhà trường trao học bổng đến học sinh nghèo vượt khó
Đại diện Cty TNHH Grobest cùng lãnh đạo nhà trường trao học bổng đến học sinh nghèo vượt khó

Cảm kích trước hoạt động ý nghĩa của công ty Grobest Việt Nam và báo Dân trí, cô giáo Lê Thị Hòa, Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Lâm chia sẻ: “Xã Xuân Lâm là một xã vùng chiêm trũng, nhiều cháu thuộc gia đình vô cùng khó khăn. Món quà mà công ty trao đến các em học sinh nghèo vượt khó có ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhà trường sẽ cùng học sinh cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa, đạt được nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với niềm mong mỏi của mọi người”.

Em Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh trường tiểu học Xuân Lâm cũng bày tỏ cảm xúc: “Hôm nay, được nhận trên tay món quà này, cháu rất vui và xúc động. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, xứng đáng với tấm lòng mà mọi người gửi đến các cháu”.

150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo vượt khó Thanh Hóa - 4
Học sinh và nhà trường phấn khởi nhận quà của Cty Grobest và báo Dân trí
Học sinh và nhà trường phấn khởi nhận quà của Cty Grobest và báo Dân trí

Tại trường tiểu học Đa Lộc, thầy giáo Ngô Văn Thiện, Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: “Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, sẽ là động lực giúp các em nỗ lực hơn nữa, là con ngoan trò giỏi. Nhà trường không biết nói gì hơn là gửi lời cảm chân thành đến quý công ty, quý báo đã quan tâm đến học sinh và nhà trường”.

Học sinh vui mừng được nhận học bổng
Học sinh vui mừng được nhận học bổng

Có mặt tại buổi trao học bổng cho học sinh, ông Vũ Ngọc Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Đa Lộc mong muốn cty Grobest sẽ đồng hành nhiều hơn nữa đối với những học sinh nghèo vượt khó để các cháu có thêm niềm vui, cố gắng học tập tốt, lớn lên làm những người có ích cho quê hương, cho đất nước.

Nguyễn Thùy

Đáng quan tâm
Mới nhất