VIB triển khai tính năng chuyển tiền chứng khoán VnDirect

(Dân trí) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) phối hợp với Công ty Cổ phần chứng khoán VnDirect (VnDirect) triển khai tính năng mới Chuyển tiền chứng khoán VnDirect tới khách hàng đang sử dụng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và dịch vụ Internet Banking.

Dịch vụ này được VIB cung cấp hoàn toàn miễn phí
Dịch vụ này được VIB cung cấp hoàn toàn miễn phí

Theo đó, tính năng này cho phép khách hàng chuyển và nhận tiền giữa tài khoản thanh toán tại VIB và tài khoản chứng khoán của VnDirect. Thay vì chuyển khoản liên ngân hàng mất phí và có thể gặp lỗi gián đoạn khi thực hiện giao dịch, tính năng này của VIB giúp tài khoản chứng khoán của khách hàng ghi nhận tiền ngay, với ba thao tác đơn giản.

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ trên điện thoại di động, chỉ cần tải ứng dụng MyVIB trên kho ứng dụng Google Play (Android); Apple Store (IOs). Sau khi đăng nhập MyVIB và chọn tính năng Chuyển tiền chứng khoán VnDirect, khách hàng tiến hành nhập thông tin tài khoản chứng khoán, số tiền và xác nhận giao dịch. Lệnh chuyển tiền sẽ được hoàn tất khi khách hàng xác thực giao dịch của mình bằng mã OTP.

Theo đại diện VIB cho biết, việc giới thiệu tính năng này xuất phát từ yêu cầu nhanh chóng, thuận tiện của các khách hàng thường xuyên chuyển tiền và rút tiền chứng khoán của công ty chứng khoán VNDirect. Đặc biệt, dịch vụ này được VIB cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Mới đây, VIB là ngân hàng đầu tiên cung cấp giải pháp xác thực thông minh cho giao dịch ngân hàng điện tử (Mobile Banking & Internet Banking) với khả năng nhận diện giao dịch giá trị cao và cấp OTP nâng cao tương ứng.

Với giải pháp mới này của VIB, khách hàng không cần phải mở phần mềm tạo mã để lấy OTP, mà chỉ cần nhập mã PIN của MyVIB Smart OTP ngay trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB; và mã OTP sẽ tự động được điền vào để thực hiện giao dịch. Nhờ đó, khách hàng không cần di chuyển giữa các ứng dụng khi đang giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian cũng như không cần phải nhớ mã OTP.