Thứ sáu, 17/08/2012 - 15:23

Lễ nâng bao hơi dự án nhiệt điện than lớn nhất Việt Nam

Sáng nay (17/8), dự án nhà máy nhiệt điện than BOT đầu tiên và lớn nhất Việt Nam - Mông Dương 2 bắt đầu tiến hành nâng Bao hơi số 1.

Lễ nâng Bao hơi (ảnh) đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, đại diện Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các phóng viên đại diện các cơ quan báo, đài của trung ương và địa phương.
 
Lễ nâng bao hơi dự án nhiệt điện than lớn nhất Việt Nam

Trong nhà máy nhiệt điện than, bao hơi là thiết bị quan trọng nhất của lò hơi với chức năng cung cấp hơi quá nhiệt để quay Tua bin và máy phát điện. Việc lắp đặt bao hơi là một trong những điểm mốc quan trọng quyết định tiến độ lắp đặt lò hơi nói riêng và tiến độ của cả dự án nói chung. Đối với dự án nhà máy nhiệt điện than Mông Dương 2, việc lắp đặt bao hơi số 1 với khối lượng xấp xỉ 230 tấn đã đánh dấu một mốc phát triển đầy ý nghĩa trong quá trình xây dựng nhà máy, khẳng định toàn bộ công tác lắp đặt kết cấu thép lò hơi đã hoàn thành và bắt đầu tiến tới công đoạn lắp ráp lò hơi.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông David Stone, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện Lực AES - TKV Mông Dương, chủ đầu tư của dự án nhà máy nhiệt điện BOT Mông Dương 2 cho biết: “Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến thời khắc bao hơi số 1 bắt đầu được nâng lên. Nhân sự kiện quan trọng này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nỗ lực của tất cả đội ngũ kỹ sư và công nhân với trình độ và năng lực cao, luôn cống hiến hết mình với tinh thần làm việc cao độ để dự án đạt được thành công như ngày hôm nay. Cho đến thời điểm này, với hơn 3,5 triệu giờ làm việc không xảy ra tai nạn lao động mất ngày công (Lost Time Incidents), chúng tôi tự tin có thể hoàn thành dự án đúng tiến độ để hỗ trợ chính phủ Việt Nam giải quyết nhu cầu điện năng ngày càng tăng trong bối cảnh nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh”.

Bắt đầu tiến hành xây dựng vào tháng 8 năm 2011, tiến độ tổng thể  của dự án Nhà máy Nhiệt điện than Mông Dương 2 đạt xấp xỉ 40% tính dến thời điểm này và hiện có khoảng 180 chuyên gia và 2.350 lao động địa phương tham gia làm việc tại công trình.

Hoạt động vận hành thương mại của nhà máy Nhiệt điện than Mông Dương 2 dự kiến sẽ bắt đầu vào giữa năm 2015 và ước tính sẽ tạo ra 7,6 tỉ kWh điện hàng năm. Sau 25 năm hoạt động, dự án sẽ được chuyển giao cho Chính phủ Việt Nam theo hợp đồng BOT.

 Công ty TNHH Điện Lực AES - TKV Mông Dương được thành lập bởi các công ty thành viên của Tập đoàn AES của Mỹ (51%), Posco Power (Hàn Quốc) (30%) và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc CIC (19%). Tổng thầu EPC của dự án là Doosan Heavy Industries Vietnam Co. Ltd và các công ty thành viên.

PV

Đáng quan tâm
Mới nhất