TPHCM:

Khách hàng “đổ xô” vào dùng thử ATM thế hệ mới

Buổi sáng ngày 14.1.2014, tại PGD Hai Bà Trưng – trụ sở mới khai trương của DongA Bank, có rất nhiều khách hàng đứng xem và thực hiện các giao dịch gửi tiền mặt trực tiếp trên máy ATM.

Với tính năng nhận trực tiếp 200 tờ tiền nhiều mệnh giá trong một lần giao dịch, công suất đếm 8 tờ/giây, công nghệ bảo mật cao và nhận diện số serial, báo tài khoản ngay lập tức… mạng lưới ATM thế hệ mới của ngân hàng này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. 

ATM nhận một lúc 200 tờ tiền

Trong ngày khai trương PGD Hai Bà Trưng của DongA Bank, nhiều phần quà may mắn hấp dẫn đã được trao cho những vị khách đầu tiên “xông đất” phòng giao dịch mới này. Bước chân vào giao dịch, khách hàng đã dành những lời “có cánh” khi cho rằng đây là Phòng giao dịch hiện đại, chuyên nghiệp, tiện nghi với cơ chế một cửa, thuận tiện trong giao dịch… 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt đáng chú ý là máy ATM thế hệ mới – sản phẩm mới được họ trưng bày và lắp đặt ngay tại Phòng Giao dịch này. Nhiều khách hàng đã có những phút giây trải nghiệm thú vị khi gửi tiền trực tiếp tại chiếc máy ATM thế hệ mới. Anh Ngô Công Quang (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi DongA Bank có dòng máy ATM thế hệ mới có thể tích hợp nhiều tiện ích, đặc biệt là gửi nhiều tờ tiền cùng lúc với nhiều mệnh giá khác nhau, mà không phải đến trực tiếp các ngân hàng. Tôi rất thích DongA Bank vì những tiện ích mà dịch vụ ngân hàng này mang lại”.

Ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc DongA Bank phát biểu tại buổi ra mắt Hệ thống ATM thế hệ mới
Ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc DongA Bank phát biểu tại buổi ra mắt Hệ thống ATM thế hệ mới

Chị Liên Hương, một khách hàng giao dịch tại PGD Hai Bà Trưng trong sáng 14.1 cũng chia sẻ: “Tôi không có nhiều thời gian nên thường đến giao dịch chủ yếu trên các máy ATM như: gửi tiền, rút tiền, mua thẻ cào, tra cứu số dư, thanh toán hóa đơn… nhưng hôm nay biết thêm ngân hàng có máy ATM gửi tiền mặt trực tiếp thế này, tôi cảm thấy rất vui. Các ngân hàng ngày nay sáng tạo và hiện đại quá (cười)”. 

Anh Công Quang và chị Liên Hương là hai trong số rất nhiều khách hàng tham gia gửi tiền tại ATM thế hệ mới. Điều này cho thấy, dịch vụ ngân hàng luôn được người dân rất quan tâm và chờ đón. Đây cũng là động lực để các ngân hàng Việt Nam không ngừng nâng cấp dịch vụ, sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm công nghệ ưu việt phục vụ người dân. Để giúp khách hàng hoàn toàn có thể chủ động giao dịch 24/7, tiết kiệm thời gian đi lại và thuận tiện hơn trong các giao dịch ngân hàng, ATM thế hệ mới đã “ghi dấu ấn” bằng các tính năng nổi bật như: trang bị gương chiếu hậu, màn hình cảm ứng 15 inch; khả năng nhận nhiều tờ tiền cùng lúc, tối đa 200 tờ/1 lần gửi, cho nhiều mệnh giá khác nhau; công nghệ bảo mật cao với đầu đọc thẻ chống sao chép (anti-skimming), bàn phím chống lộ mật khẩu, chụp ảnh số seri từng tờ tiền gửi…  

Bước đột phá về công nghệ

Trong thời gian qua, nhằm khuyến khích người dân hạn chế sử dụng tiền mặt, các ngân hàng đã không ngừng sáng tạo và phát triển nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại để thu hút và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Trong đó, mô hình ngân hàng tự động ngày càng được chú trọng, tuy nhiên việc ứng dụng mới chỉ dừng lại ở các giao dịch đơn lẻ như: rút tiền, tra cứu số dư, giao dịch trực tuyến… Thấu hiểu nhu cầu đó, đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ, DongA Bank đã “nâng cấp” dịch vụ này với nhiều tiện ích nhằm tạo sự thoải mái, an toàn và thuận lợi cho người sử dụng.

Những vị khách đầu tiên trải nghiệm các tính năng ưu việt của ATM thế hệ mới
Những vị khách đầu tiên trải nghiệm các tính năng ưu việt của ATM thế hệ mới

Ông Trần Phương Bình – Tổng giám đốc DongA Bank cho biết: “Với DongA Bank, chúng tôi luôn tìm kiếm công nghệ ATM mới nhất về áp dụng tại thị trường Việt Nam. ATM thế hệ mới không chỉ giúp các ngân hàng tiết giảm chi phí vận hành, giảm tải lượng khách hàng chờ giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch, mà còn mang đến sự thuận tiện, chủ động giao dịch mọi lúc mọi nơi cho khách hàng, nhất là đối tượng khách hàng vãng lai, khách du lịch trong nước và quốc tế và một bộ phận không nhỏ những khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngoài giờ làm việc. Ngoài các tính năng cơ bản như ATM thông thường và các tính năng nổi bật của máy đang sở hữu, chúng tôi cũng đang nghiên cứu để tích hợp thêm các tính năng khác nhằm biến ATM thế hệ mới trở thành một “autobank” thực thụ với các dịch vụ: gửi tiết kiệm, đổi ngoại tệ, gởi tiền không thẻ, thanh toán thương mại điện tử, thanh toán thẻ tín dụng… Tính đến thời điểm 31/12/2013, chúng tôi đã triển khai 59 máy ATM thế hệ mới trên 31 tỉnh thành và dự kiến gần 200 máy còn lại sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2014”.

Với việc ra mắt dịch vụ ATM thế hệ mới lần này, DongA Bank tiếp tục ghi dấu ấn về khả năng ứng dụng và trang bị các công nghệ hiện đại trong hoạt động ngân hàng. Đây là bước đi có tính chiến lược và càng tạo nên dấu ấn, diện mạo của DongA Bank ngày nay.

PV