Giải pháp nào khi bệnh nan y trẻ hóa?

Bệnh ung thư đang xảy ra ngày càng nhiều ở những người còn rất trẻ. Và có đến 50% người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam không được điều trị kịp thời, trong đó phần nhiều do khó khăn tài chính.

Giải pháp nào khi bệnh nan y trẻ hóa?
ACE Life luôn sát cánh cùng người tham gia bảo hiểm đấu tranh chống lại bệnh nan y thông qua những giải pháp bảo hiểm đầy sáng tạo
 
Đó là thông điệp cảnh báo từ Hội thảo quốc gia phòng chống ung thư diễn ra trong hai ngày 16-17/10 tại Hà Nội. Theo đó, cứ một ngày trôi qua chúng ta mất đi hơn 208 người và mỗi giờ trôi qua, bình quân ở VN có gần 9 người chết vì ung thư. Nhiều loại ung thư đã tăng 2-4 lần so với 10 năm trước.
 
Hãy chuẩn bị khi đang khỏe mạnh

Ung thư, cùng với tim mạch, tai biến mạch máu não, suy thận, xơ gan… đang dần trở thành những căn bệnh nan y phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người quan niệm hễ mắc bệnh nan y là “tử thần gõ cửa”, không còn đường cứu chữa nên đâm ra bi quan, dẫn đến việc chữa trị kém hiệu quả. Thực tế, chúng ta có thể phòng ngừa bệnh qua việc thay đổi thói quen, lối sống… thậm chí có thể chữa khỏi bệnh nếu phát hiện bệnh sớm và đủ khả năng tài chính để theo đuổi quá tình chữa bệnh lâu dài.

Trước tình trạng bệnh nan y ngày càng bị trẻ hóa và có nhiều người mắc bệnh trong độ tuổi 25-30, các chuyên gia bảo hiểm đưa ra lời khuyên là hãy tham gia bảo hiểm bệnh nan y càng sớm càng tốt.
 
“Càng lớn tuổi, nguy cơ mắc bệnh càng cao, mức phí bảo hiểm cũng tăng theo. Do đó, hãy tham gia bảo hiểm bệnh nan y khi chúng ta đang trong giai đoạn sung sức nhất, để nếu chẳng may mắc phải bệnh nan y thì ta có thể vừa tiết kiệm được ngân sách cho gia đình, vừa có ngay khoản tiền đủ lớn giúp tăng hiệu quả điều trị ngay từ khi phát hiện bệnh. Quan trọng nhất là chi phí chữa bệnh sẽ không “ăn” vào khoản tiền dành dụm của gia đình hay dành cho tương lai học hành của con, nhờ vậy mà người bệnh cũng an tâm chữa bệnh hơn.”, một chuyên gia nhấn mạnh.

Mới đây nhất, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life) đã chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam 2 quyền lợi bảo hiểm mới dành cho 40 bệnh nan y là “Quyền lợi bảo hiểm theo mức độ cho bệnh nan y” và “Quyền lợi bảo hiểm cao cấp cho bệnh nan y”. Đây là bước phát triển mới của sản phẩm “Kế hoạch Tài chính Trọn đời – Quyền lợi Toàn diện 2013” được ACE Life thiết kế nhằm mang lại giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện và linh hoạt cho người tham gia bảo hiểm nếu chẳng may mắc phải bệnh nan y.

Nhẹ gánh âu lo bệnh nan y

Với “Quyền lợi bảo hiểm theo mức độ cho bệnh nan y”, ACE Life sẽ chi trả hỗ trợ chi phí điều trị ngay từ giai đoạn đầu và khi bệnh tiến triển, giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn. Số lần yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm không bị giới hạn nếu tổng số tiền chi trả vẫn thuộc phạm vi số tiền được bảo hiểm - 100% mệnh giá của quyền lợi này. Nếu chẳng may bệnh tiến triển đến giai đoạn giữa, khách hàng vẫn được bảo hiểm mà không phải tiếp tục đóng phí bảo hiểm cho quyền lợi này.

Trong khi đó, với “Quyền lợi bảo hiểm cao cấp cho bệnh nan y”, khách hàng được bảo vệ nguồn tài chính trước 40 bệnh nan y khác nhau và có thể được ACE Life chi trả đến 300% mệnh giá của quyền lợi bảo hiểm này cho 3 lần phát hiện bệnh hiểm nghèo khác nhau. Ngoài ra, sau khi nhận được chi trả cho bệnh nan y đầu tiên, khách hàng vẫn được bảo hiểm mà không cần phải tiếp tục đóng phí cho cho quyền lợi này.

Đặc biệt, bên cạnh được bảo vệ nguồn tài chính trước 40 bệnh nan y phổ biến, khách hàng sẽ được hưởng thêm lãi suất theo chính sách đầu tư của ACE Life từ một phần phí bảo hiểm mà khách hàng đã đóng vào. Đây cũng là một điểm khác biệt nổi trội của hai quyền lợi bảo hiểm dành cho bệnh nan y của ACE Life so với các sản phẩm bảo hiểm về bệnh nan y khác hiện có trên thị trường.

Chia sẻ về hai quyền lợi mới này, ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam, cho biết: “ACE Life luôn mong muốn hỗ trợ tài chính cho những khách hàng chẳng may mắc phải bệnh nan y, cũng như gia đình của họ, một cách thiết thực nhất. Hai quyền lợi bảo hiểm dành cho bệnh nan y mới ra mắt thể hiện cam kết của chúng tôi sát cánh cùng người tham gia bảo hiểm đấu tranh chống lại bệnh nan y thông qua những giải pháp bảo hiểm đầy sáng tạo. Khách hàng của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tài chính tối ưu để vượt qua những thời điểm khó khăn trong cuộc đời”.    
 

Lựa chọn tham gia “Quyền lợi bảo hiểm theo mức độ cho bệnh nan y” hoặc “Quyền lợi bảo hiểm cao cấp cho bệnh nan y”, khách hàng sẽ nhận được sự đồng hành lâu dài của ACE Life, được tiếp thêm niềm tin, niềm hy vọng và sức mạnh để đối mặt và chiến thắng bệnh nan y. Để tìm hiểu thêm về 2 quyền lợi này, vui lòng liên hệ (84 - 8) 3827 8123 hoặc truy cập www.acegroup.com/vn-vn.

Quốc Vinh