Bancasurance giúp mua bảo hiểm dễ dàng hơn

Hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (bancassurnace) rất phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam, Bancassurance cũng phát triển mạnh mẽ hơn và Prudential đang là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường.

Năm 2015 là một năm thành công của Prudential khi phát triển kênh Bancassurance tiếp tục là kênh nắm giữ vị thế dẫn đầu thị trường. Hiện tại, Prudential đã hợp tác với 8 ngân hàng lớn và mạng lưới phân phối sản phẩm BHNT được mở rộng thông qua hơn 650 chi nhánh của các ngân hàng này. Trong đó, phải kể đến 03 ngân hàng ký kết hợp tác độc quyền chiến lược với Prudential bao gồm Maritime, VIB, Agribank với những thành quả hết sức ấn tượng.

Bancasurance giúp mua bảo hiểm dễ dàng hơn - 1

Với cam kết đồng hành và hợp tác từ khi hợp đồng chiến lược được ký kết trong năm 2013 giữa hai bên, ngân hàng Maritime hiện được xem là đối tác chiến lược số 1 của Prudential, với mức tăng trưởng năm 2015 đạt 77% so với cùng kỳ 2014. Kế đến là ngân hàng Quốc tế (VIB) với kết quả xuất sắc hoàn thành 120% mục tiêu của năm 2015. Doanh thu của VIB tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi ký thỏa thuận hợp tác độc quyền chiến lược 15 năm với Prudential.

Tiếp theo, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng đã ghi dấu ấn quan trọng khi hoàn thành 126% chỉ tiêu năm 2015. Cùng với kế hoạchmở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn miền Nam, Agibank được dự đóan sẽ là một trong những đối tác mạnh của Prudential trong việc phát triển kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng trong tương lai.

Bên cạnh các đối tác chiến lược này, Prudential vẫn tiếp tục nỗ lực mở rộng hệ thống kênh Bancassurance trên toàn quốc với nhiều đối tác mới. Điển hình như PV Combank là một trong những ngân hàng mới gia nhập kênh Bancassurance của Prudential và kết thúc năm 2015, PV Combank đã hoàn thành 120% mục tiêu đề ra.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: "Việc hợp tác giữa Prudential và các ngân hàng đối tác trong phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Lý do vì đây hai ngành kinh doanh luôn có xu hướng tiệm cận với nhau trong quỹ đạo phát triển. Thực tế, mối quan hệ hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ không chỉ đóng góp vào việc đảm bảo chỉ tiêu phát triển bảo hiểm nhân thọ chung của toàn hệ thống, mà quan trọng hơn còn giúp ngân hàng gắn kết với khách hàng chặt chẽ hơn. Từ đó, tiếp tục đáp ứng những nhu cầu của khách hàng về việc cung ứng dịch vụ và bảo vệ tài chính ".

Bancasurance giúp mua bảo hiểm dễ dàng hơn - 2

Theo các chuyên gia của ngành BHNT, trong các mô hình kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm đã được khai mở tại Việt Nam như đại lý, Telemarketing, Worksite… thì Bancassurance sẽ là kênh quan trọng với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhất là trong thời điểm “thiên thời địa lợi nhân hòa” cho kênh này như hiện nay. Bởi ngoài việc các quy định pháp luật đã hoàn thiện thì việc tăng trưởng doanh thu phí và nâng cao chất lượng phục vụ hiện cũng đang là những mục tiêu quan trọng của phần lớn các ngân hàng.

Được biết, hiện nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Hồng Kông, quy mô đóng góp của kênh Bancassurance trong tổng doanh thu bảo hiểm nhân thọ đã tăng mạnh từ 10% trong những năm 2000 lên đến 30-50% trong vòng10 năm sau. Tại Việt Nam, con số này còn khá khiêm tốn do phần lớn các ngân hàng vẫn mới chỉ bắt đầu làm quen với Bancassurance. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều ngân hàng quan tâm và muốn đầu tư vào phát triển kênh Bancassurance. Trong năm 2016, Prudential sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác mới đầu tư mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai để phát triển kênh phân phối này nhằm mang đến nhiều giá trị gia tăngcho khách hàng và các đối tác.

Hoạt động hơn 16 năm tại thị trường Việt Nam với vị thế của một công ty dẫn đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ, hiện Prudential đã thiết lập một hệ thống mạng lưới rộng khaắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 300 trung tâm phục vụ khách hàng, văn phòng chi nhánh và văn phòng tổng đại lý. Đặc biệt, trong năm 2015, Prudential đã tiến hành nâng cấp và cải tiến hệ thống dịch vụ khách hàng nhằm gia tăng chất lượng và đem đến những trải nghiệm tốt đẹp cho khách hàng trong suốt hành trình của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trong đó có nhiều dịch vụ nổi bật như Tổng đài dịch vụ khách hàng miễn cước 1800 1247 hoạt động 24/7; Giải quyết quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng trong vòng 30 phút; ứng dụng tiện ích PruSmart trên Ipad hỗ trợ tư vấn, hoàn tất hồ sơ đăng kí bảo hiểm, quản lý khách hàng…

Kiều Ngân

MỚI NHẤT
Vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,99% tại Maritime Bank
Vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,99% tại Maritime Bank

Nhằm mang đến giải pháp hỗ trợ tài chính tối ưu, đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện từ nay tới 25/6/2016, Maritime Bank thực hiện chương trình cho vay với lãi suất cạnh tranh trên thị trường chỉ từ 5,99%/năm.

Thứ năm, 05/05/2016 - 09:30

Giá vàng “lao dốc” sau kỳ nghỉ lễ
Giá vàng “lao dốc” sau kỳ nghỉ lễ

(Dân trí) - Sáng nay 4/5, thị trường vàng trong nước chính thức giao dịch trở lại sau đợt nghỉ lễ với mức giảm mạnh 350.000 đồng/lượng (chiều bán ra), nhưng vẫn thấp hơn giá thế giới 500.000 đồng/lượng.

Thứ tư, 04/05/2016 - 11:12

Muốn giảm nợ công, Chính phủ nên bớt chi tiêu
Muốn giảm nợ công, Chính phủ nên bớt chi tiêu

(Dân trí) - Trong khi nợ công đang tăng nhanh, dự kiến sẽ chạm trần vào năm 2017 thì công tác kiểm soát chi thường xuyên lỏng lẻo luôn khiến số liệu quyết toán ngân sách cao hơn nhiều do với số liệu dự toán. Để giảm áp lực nợ công, bắt buộc chính phủ phải tiết giảm chi tiêu và kiểm soát chi thường xuyên một cách chặt chẽ.

Thứ ba, 03/05/2016 - 10:44

Ai sẽ được hưởng lợi từ “lòng tốt” của ngân hàng?
Ai sẽ được hưởng lợi từ “lòng tốt” của ngân hàng?

Có thể nhiều ngân hàng sẽ không thể tham gia đợt giảm lãi suất lần này vì điều kiện và năng lực không thể. Nền kinh tế sẽ không có lợi nhiều, mà chỉ một vài đối tượng tiếp cận được nguồn vốn rẻ này.

Thứ ba, 03/05/2016 - 09:30

“Ghế nóng” ngân hàng liên tiếp đổi chủ
“Ghế nóng” ngân hàng liên tiếp đổi chủ

(Dân trí) - Mùa đại hội cổ đông năm nay của các ngân hàng không chỉ “nóng” việc tăng vốn, cổ tức của cổ đông bị hao hụt, biến động nhân sự cao cấp cũng là một điểm nhấn đáng quan tâm.

Thứ hai, 02/05/2016 - 08:59

Vàng SJC tăng vọt, thấp hơn giá thế giới gần 1 triệu đồng/lượng
Vàng SJC tăng vọt, thấp hơn giá thế giới gần 1 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Dù trong kỳ nghỉ lễ nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trong nước vẫn mở cửa bán hàng. Dù điều chỉnh tăng vọt theo xu hướng giá thế giới nhưng giá vàng trong nước vẫn thấp hơn 750.000 đồng/lượng.

Thứ hai, 02/05/2016 - 09:21

Yếu tố bất ngờ khiến ông lớn lỗ nặng ngàn tỷ
Yếu tố bất ngờ khiến ông lớn lỗ nặng ngàn tỷ

Biến động dữ dội của đồng Yên Nhật (JPY) trong thời gian gần đây là yếu tố đáng lo ngại đối với nhiều doanh nghiệp.

Thứ hai, 02/05/2016 - 07:05

Nhiều ngân hàng lớn nhập cuộc giảm lãi suất cho vay
Nhiều ngân hàng lớn nhập cuộc giảm lãi suất cho vay

(Dân trí) - Tính đến cuối giờ chiều 29/4, thị trường ngân hàng đã đón nhận thêm những cái tên như SHB, VietinBank… nhập cuộc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp. Theo đó, lãi suất cho vay trung và dài hạn được nhiều ngân hàng đưa về mức tối đa 10%.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:00

Ngân hàng thương mại đầu tiên giảm lãi suất cho vay
Ngân hàng thương mại đầu tiên giảm lãi suất cho vay

Nhằm hưởng ứng chủ trương giảm lãi suất vay, hỗ trợ doanh nghiệp của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng nhà nước, sáng nay 29/4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố dành 5.000 tỷ đồng cho vay các doanh nghiệp với mức lãi suất ưu đãi từ 6,9%/năm. Đối tượng được hưởng ưu đãi là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay vốn và sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại TPBank và các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 01:56

“Ông lớn” ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất cho vay
“Ông lớn” ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất cho vay

(Dân trí) - Sáng nay 29/4, hai “ông lớn” ngân hàng là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bất ngờ công bố chính sách lãi suất cho vay mới.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 11:14

Giá vàng tăng vọt hơn 400.000 đồng/lượng đầu giờ sáng
Giá vàng tăng vọt hơn 400.000 đồng/lượng đầu giờ sáng

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 29/4, giá vàng SJC tăng vọt hơn 400.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới lên mức 1.274,6 USD/ounce. Theo đó, chênh lệch giá giữa hai thị trường nới lên khoảng 500.000 đồng/lượng.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 09:47

Gần 7 tỷ USD vốn ngoại đổ vào Việt Nam 4 tháng qua
Gần 7 tỷ USD vốn ngoại đổ vào Việt Nam 4 tháng qua

(Dân trí) - Bốn tháng đầu năm, Việt Nam thu hút 6,88 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng hơn 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, vốn thực hiện tăng mạnh với gần 5 tỷ USD, chiếm gần 70% tổng vốn.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 05:55

ĐÁNG QUAN TÂM
EVN “rút” nhân sự đại diện phần vốn góp tại ABBank
EVN “rút” nhân sự đại diện phần vốn góp tại ABBank

(Dân trí) - Thực hiện chủ trương thoái vốn của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thôi cử người đại diện phần góp vốn và đảm nhiệm chức danh tại Ngân hàng TMCP An Bình. Tư cách thành viên HĐQT và thành viên BKS của người đại diện vốn góp EVN tại ABBank đã chấm dứt.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:31

Cổ đông MB: Ngân hàng hoạt động tốt, sao giá cổ phiếu lại thấp?
Cổ đông MB: Ngân hàng hoạt động tốt, sao giá cổ phiếu lại thấp?

(Dân trí) - Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT MB cho hay, HĐQT ngân hàng cũng từng băn khoăn và nhiều lần đặt câu hỏi về việc tại sao giá cổ phiếu của ngân hàng chưa đạt được mức kỳ vọng. HĐQT cũng đã làm việc với nhiều đối tác để tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Thứ năm, 28/04/2016 - 02:10

Trung Quốc đang có hơn 1.300 dự án tại Việt Nam
Trung Quốc đang có hơn 1.300 dự án tại Việt Nam

(Dân trí) - Đứng thứ 9 về đầu tư tại Việt Nam song quy mô trung bình của các dự án từ Trung Quốc lại rất nhỏ, chỉ bằng phân nửa so với bình quân các doanh nghiệp FDI đến từ những quốc gia khác. FDI Trung Quốc chủ yếu tập trung tại những địa phương có hạ tầng thuận lợi, gần biên giới, nhiều người Hoa sinh sống.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:00

Dự án thép 8.000 tỷ nằm đắp chiếu, mỗi ngày "mất không" 1 tỷ tiền lãi vay
Dự án thép 8.000 tỷ nằm đắp chiếu, mỗi ngày "mất không" 1 tỷ tiền lãi vay

(Dân trí) - Hàng tháng TISCO phải chi trả gần 30 tỷ đồng tiền lãi vay của dự án, đây là gánh nặng cho hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp này và ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lương, việc làm cho gần 6.000 lao động.

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:15

Vàng SJC biến động, rẻ hơn giá thế giới
Vàng SJC biến động, rẻ hơn giá thế giới

(Dân trí) - Tăng 60.000 đồng/lượng ở phiên mở cửa buổi sáng nay 27/4, giá vàng SJC nhanh chóng đi xuống và rẻ hơn giá thế giới trên 200.000 đồng/lượng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 12:53

Sáp nhập PGBank, VietinBank không chia cổ tức
Sáp nhập PGBank, VietinBank không chia cổ tức

(Dân trí) - Tại đại hội đồng cổ đông chiều nay 26/4, VietinBank đã thông qua phương án sáp nhập PGBank, nâng vốn chủ sở hữu của ngân hàng lên hơn 64.000 tỷ đồng, ngược lại ngân hàng không chia cổ tức cho cổ đông.

Thứ ba, 26/04/2016 - 09:11

Thủ tướng yêu cầu duy trì mặt bằng lãi suất hợp lý
Thủ tướng yêu cầu duy trì mặt bằng lãi suất hợp lý

(Dân trí) - Bước sang giai đoạn phát triển mới, khi đất nước có nhiều cơ hội cũng như thách thức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trọng tâm của ngành ngân hàng là phải đảm bảo giá trị tiền đồng, tiếp tục cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, áp dụng các chuẩn mới theo thông lệ quốc tế.

Thứ ba, 26/04/2016 - 11:49

Thủ tướng: "Thủ tục rườm rà, lót tay, tiêu cực..., tôi rất buồn!"
Thủ tướng: "Thủ tục rườm rà, lót tay, tiêu cực..., tôi rất buồn!"

(Dân trí) - Trước tình trạng các bộ chậm chạp trong rà soát các điều kiện kinh doanh, chưa thực sự quan tâm đến tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu phải giữ kỷ cương phép nước đi liền với xóa bỏ những rào cản với sản xuất, kinh doanh.

Thứ hai, 25/04/2016 - 04:30

Trưng bày tiền Việt Nam qua các thời kỳ
Trưng bày tiền Việt Nam qua các thời kỳ

(Dân trí) - Việt Nam là quốc gia có truyền thống lịch sử, văn hoá lâu đời và tiền tệ cũng xuất hiện từ rất sớm. Các tài liệu lịch sử đã chứng minh rằng, từ thời kỳ xã hội Lạc Việt, tiền tệ sơ khai đã bắt đầu xuất hiện dưới hình thái là những vật trung gian môi giới như lúa, gạo, vải, đá quý, ốc biển...

Thứ hai, 25/04/2016 - 03:56

Nợ công Việt Nam gấp đôi nhiều nước ASEAN
Nợ công Việt Nam gấp đôi nhiều nước ASEAN

(Dân trí) - Không chỉ có tỷ lệ bội chi ngân sách Nhà nước vượt xa các nước trong khu vực mà Việt Nam còn có mức nợ công/GDP cao hơn hẳn các nước ASEAN, gấp đôi nhiều nước và gấp rưỡi Thái Lan - nước có mức nợ công/GDP đứng sau Việt Nam.

Thứ hai, 25/04/2016 - 09:30

Công ty BOT cầu Việt Trì bị phạt vì tự ý đóng trạm thu phí
Công ty BOT cầu Việt Trì bị phạt vì tự ý đóng trạm thu phí

(Dân trí) - Bộ Giao thông và Vận tải vừa có văn bản phê bình Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì do công ty này tự ý chặn hai đầu cầu Hạc Trì, đóng trạm thu phí và phân luồng cho các phương tiện qua một cầu khác mà chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:06

Chủ nợ lớn nhất của "bầu Đức": Hoàng Anh Gia Lai không mất khả năng chi trả!
Chủ nợ lớn nhất của "bầu Đức": Hoàng Anh Gia Lai không mất khả năng chi trả!

(Dân trí) - Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà khẳng định với cổ đông, ngân hàng đang nắm giá trị tài sản đảm bảo của Hoàng Anh Gia Lai hơn 18 nghìn tỷ trên tổng dư nợ 10.500 tỷ đồng.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 04:24