Nghị lực của những thủ khoa phố núi và hành trình chinh phục ước mơVới sự kiên trì, nghị lực vượt qua khó khăn, các sĩ tử phố núi vượt vũ môn thành công với điểm số cao và trở thành thủ khoa từng khối của tỉnh Gia Lai.
Bỏ phố về rừng, nhiều bạn trẻ dành cả tuổi thanh xuân để phủ xanh đồi trọcBỏ công việc ổn định ở TPHCM, hai bạn trẻ yêu thiên nhiên đã tìm đến Măng Đen (Kon Tum) để sinh sống. Khi chứng kiến cánh rừng bị tàn phá, các bạn đã kêu gọi mọi người cùng phủ xanh những đồi trọc.
Cán bộ xã vùng khó trồng hoa mẫu đơn, bất ngờ hút khách check-inTrồng chanh dây không hiệu quả, anh Hoàng Văn Thành đã liều đầu tư trồng hàng nghìn cây hoa mẫu đơn. Trải qua nhiều năm, vườn hoa rực đỏ, khoe sắc hương, hấp dẫn khách check-in (đánh dấu nơi đến).
Ly kỳ 14 đời vua Lửa với gươm thần "hô mưa, gọi gió" trên cao nguyênHơn 500 năm qua, người làng Plei Ơi ở Gia Lai vẫn lưu truyền câu chuyện của 14 đời vua Lửa Pơtao Apui và chiếc gươm thần"hô mưa, gọi gió" giúp người Jrai nơi đây chăm chỉ trồng lúa, tỉa bắp… mưu sinh.
Anh nông dân lớp 5 làm máy phun thuốc, chặt mì, gieo hạt công nghệ "sạch"Dù mới chỉ học hết lớp 5 nhưng anh Phạm Văn Bình đã sáng chế ra nhiều loại máy nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, các sáng chế đều cập nhật công nghệ mới, hút người dùng.
Liều trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng, nào ngờ thu tiền triệu mỗi nhánhSau nhiều năm mày mò, anh Nguyễn Công Hiệu cùng nhóm bạn đã trồng thành công giống nấm linh chi đỏ dưới tán rừng keo, thu về hàng triệu đồng với mỗi cân dược liệu quý này.
Những người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi ở vùng "chảo lửa"Nhiều năm nay, cán bộ thuộc Hội phụ nữ huyện Krông Pa (Gia Lai) đã xây dựng mô hình "Mẹ đỡ đầu" để chăm sóc, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em mồ côi. Nhờ vậy, các em đã có cuộc sống đỡ vất vả hơn.
Nông dân gần 50 tuổi quyết tâm đỗ tốt nghiệp THPTVượt qua khó khăn về tuổi tác, nhiều thí sinh lớn tuổi đã đặt quyết tâm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Có thí sinh gần 50 tuổi vẫn tự tin tham gia kỳ thi để làm gương cho con, cháu.
Thanh niên khuyết tật mở lớp dạy nghề cho người cùng cảnh ngộVượt qua mất mát sau cú ngã dẫn đến bệnh viêm cột sống, anh Trần Chí Hải đã xây dựng "ngôi nhà hạnh phúc" để dạy nghề, tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật như mình.
Thầy giáo "hô biến" đá cuội thành bức tranh tiền triệuTừ những viên đá cuội thô ráp, thầy giáo Dương Đức Hòa đã thổi hồn để tạo nên những bức tranh đá đặc sắc, vừa sống động lại rất tinh tế.
Vợ chồng Hiệp sĩ có gần 140 lần hiến máu ở phố núi PleikuHơn 20 năm qua, vợ chồng anh Nguyễn Văn Quý - người được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng danh hiệu Hiệp sĩ hiến máu ở TP Pleiku, Gia Lai - có gần 140 lần hiến máu nhân đạo.
Thầy giáo bỏ nghề, làm giàu với bí quyết "độc tôn" làm thịt hun khóiTừng là giáo viên, anh Hồ Việt chuyển hướng khởi nghiệp với món thịt hun khói học được từ người Giẻ Triêng ở Kon Tum.