Vô vàn khó khăn cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở đất ở Lào CaiTừ điểm sạt lở ở thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, Bắc Hà, Lào Cai, lực lượng cứu hộ vận chuyển nạn nhân bằng cáng qua quãng đường 7km xuống bờ sông, sau đó đi bằng ca nô 2km để đến điểm ô tô cứu thương.
Người dân vùng lũ lụt cần làm gì để có nước sạch sử dụng?Sau lũ lụt thường có nguy cơ xảy ra nhiều dịch bệnh do môi trường và nguồn nước bị ô nhiễm. Để có nước sạch sử dụng, người dân cần làm sạch giếng khoan, giếng đào, sau đó làm trong, khử trùng nước...
Hai bệnh nhân xuất viện sau ca ghép thận từ chàng trai Hà NộiChiều 10/9, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức lễ tiễn hai bệnh nhân được ghép thận từ người cho chết não ra viện. Hiện tại, sức khỏe của hai bệnh nhân tiến triển tốt, quả thận hoạt động bình thường.
Vụ lũ quét kinh hoàng ở Lào Cai: Nhiều người được đưa đến bệnh việnSáng 10/9, tại xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, Lào Cai, đã xảy ra vụ lũ quét tang thương khiến 15 người chết, 103 người mất tích. Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã thực hiện báo động đỏ.
Cảnh báo trẻ hóa người bị nhồi máu cơ tim, có ca chỉ ngoài 20 tuổiHiện nay, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ở nước ta đã tăng lên đáng kể, đặc biệt có xu hướng trẻ hóa. Các bác sĩ cấp cứu nhiều người bị nhồi máu cơ tim ở độ tuổi ngoài 30, cá biệt có ca chỉ 25-26 tuổi.
Việt Nam nằm trong top 10 nước lười vận động nhất thế giớiThống kê cho thấy Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ người dân ít vận động nhất. Điều này đe dọa không chỉ sức khỏe của từng cá nhân mà còn tạo ra gánh nặng lên hệ thống y tế.
Nhiều người bị thương do tai nạn liên quan đến bão số 3Bị ngã từ trên cao xuống khi đang cố gắng gia cố mái tôn, bị mái tôn công trình rơi vào đầu, gặp chấn thương do mảnh kính… là một số tai nạn liên quan đến cơn bão số 3 (Yagi) vừa qua.
Ứng phó với siêu bão Yagi, bệnh viện chuẩn bị xe cấp cứu, sơ tán người bệnhBão số 3 được dự báo là siêu bão sẽ đổ bộ vào khu vực miền Bắc. Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện khẩn trương triển khai công tác phòng chống ứng phó với bão.
Những ai không nên ăn hành tím?Không chỉ thêm hương vị ngọt và cay cho công thức nấu ăn, hành tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và một số khoáng chất quan trọng. Dù vậy, nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro khi sử dụng.
Hà Nội còn 30 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt độngTrong tuần, Hà Nội ghi nhận thêm 265 ca mắc sốt xuất huyết, 16 ổ dịch. Kết quả giám sát tại một số ổ dịch vẫn cho thấy chỉ số côn trùng cao vượt ngưỡng nguy cơ.
Quỹ Bảo hiểm y tế kết dư 40.000 tỷ đồngTheo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, riêng 3 năm 2020-2022, quỹ Bảo hiểm y tế có kết dư lớn, trên 33.000 tỷ đồng, là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Như vậy, đến hết năm 2023, quỹ kết dư 40.000 tỷ đồng.
Bộ Y tế bác thông tin thí điểm xử phạt người độc thânNgày 27/8, Bộ Y tế khẳng định thông tin về việc xử phạt người độc thân là thông tin sai sự thật, cố tình xuyên tạc gây hiểu lầm, bức xúc trong xã hội.