Giáo dục là lĩnh vực quan trọng nhất trong quan hệ Việt Nam - New ZealandChiều 14/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đến chào nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Cùng ngày, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng New Zealand.
Lễ đón Thủ tướng New Zealand thăm chính thức Việt NamThủ tướng Phạm Minh Chính mời Thủ tướng New Zealand bước trên thảm đỏ trong tiếng vẫy chào của các em học sinh với cờ hoa rực rỡ trên tay. Khi hai Thủ tướng trang nghiêm tại bục danh dự, quốc thiều hai nước được cử lên.
Nút giao có không gian xanh tuyệt đẹp được lên hình nhiều nhất của Hà NộiNút giao cầu Thanh Trì - QL5 là hệ thống giao thông được người dân biết đến nhiều nhất như là một điểm sống ảo với chủ đề thiên nhiên.
Vẻ đẹp say đắm của hồ Cấm Sơn khi thời tiết sang thuHồ Cấm Sơn (tỉnh Bắc Giang) giống với hình ảnh con bạch tuộc khổng lồ, tuôn nước ra bốn phương tạo nên vẻ đẹp ngoạn mục cho cả một vùng núi rộng lớn.
Nhịp sống sôi động của Hà Nội dưới nắng vàng cuối thuNhịp sống nhanh của người dân phố cổ Hà Nội trở nên sinh động dưới nắng vàng cuối thu đậm đà. Đây là dịp hiếm hoi để người dân, du khách tận hưởng "sắc thu" đặc trưng của Hà Nội.
"Ai lông gà lông vịt bán đê" - một nghề đang biến mất tại làng Triều KhúcKhi việc giết mổ gia cầm của các hộ dân thành thị không còn phổ biến và việc có quá nhiều dụng cụ gia đình mới, hiện đại khiến cho nghề làm chổi lông gà Triều Khúc cũng bước vào giai đoạn thoái trào.
Tháp đất nung có niên đại 350 năm duy nhất Đạo giáo còn lại đến này nayTòa tháp đất nung trang trí dày đặc họa tiết hoa văn thời Lê trung hưng là một bảo vật quốc gia thuộc loại đặc sắc khi có sự giao thoa giữa Phật giáo và Đạo giáo.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp "kỳ quan trên núi" hồ Thác BàVô số hòn đảo hình thù đa dạng nổi trên mặt hồ nước xanh đổ bóng mây trời tạo nên vẻ đẹp ngoạn mục, hồ Thác Bà xứng đáng được gọi là một kỳ quan trên núi.
14km "dòng sông chết" Tô Lịch giữa lòng thành phố Hà NộiSông Tô Lịch được gọi là dòng sông chết do nguồn nước ô nhiễm nặng, không còn tôm cá sinh sống. Ngày nay, đoạn sông lộ thiên chỉ còn khoảng gần 14km, bắt nguồn từ cống và đổ vào sông Nhuệ.
Đông nghịt người "săn nắng" mùa thu trên phố Phan Đình PhùngĐông đảo người dân đổ về phố Phan Đình Phùng để vui chơi và chụp cho mình những bức ảnh dưới ánh nắng mùa thu tuyệt đẹp.
Gió lạnh tràn về, người Hà Nội mặc áo lông ra đườngĐợt gió mùa đông bắc đầu tiên đã tràn về, cường độ chưa mạnh song người dân Hà Nội thu mình trong những bộ trang phục mùa đông ấm áp.