Hình ảnh loa phường xuất hiện dày đặc tại Hà NộiThông tin Hà Nội có thể sẽ khôi phục hoạt động của loa phường không làm người dân Thủ đô hào hứng. Công cụ truyền thông này có vẻ đã lỗi thời và là nỗi ám ảnh của những hộ dân sống gần cột treo loa.
Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên mở rộng đến 10ha để quy tập thêm 3.000 phần mộPhần lớn dự án tu bổ, mở rộng, quy tập Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) đã hoàn thành, quy mô từ 1,2ha lên 10ha để quy tập thêm trên 3.000 phần mộ liệt sĩ còn nằm rải rác trên địa bàn.
Xúc động, trang nghiêm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên những ngày tháng 7Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên những ngày này đón nhiều đoàn thể, chiến sĩ, cựu chiến binh về viếng thăm, tri ân các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 1989).
Bật mí về sức sát thương của mũi tên Cổ Loa và "nỏ thần" An Dương VươngTheo các nhà khoa học, mũi tên ba cạnh Cổ Loa chính là một trong những yếu tố tạo nên sức mạnh huyền thoại của "nỏ thần" An Dương Vương.
Vén bức màn bí ẩn về "nỏ thần" An Dương Vương trong huyền thoạiTừ những mũi tên đồng của hơn 2.000 năm trước, TS Nguyễn Việt đã cùng các nhà khoa học quân sự đi tìm sự thực về chiếc "nỏ thần" "chỉ núi thì núi tan, chỉ ngàn thì ngàn cháy" khiến quân địch khiếp sợ.
"Nắng Sơn Tây mây Ba Vì": Cảnh mưa nắng trái chiều ngay tại Hà NộiMột tiểu vùng khí hậu đã được tạo ra ở khu vực núi Ba Vì có độ cao hơn một nghìn mét. Trong khi Sơn Tây có số giờ nắng trong năm cao hơn đáng kể so với vùng đồng bằng của Hà Nội.
Cận cảnh dàn vũ khí "khủng" của Cảnh sát Việt Nam đang trưng bày tại Hà NộiTriển lãm "Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ" ở Hà Nội trưng bày hơn 500 vũ khí, phương tiện, thiết bị kỹ thuật chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát nhân dân.
Cận cảnh ngôi nhà 4 mặt tiền độc nhất Hà Nội trên phố Đại LaNgôi nhà 4 mặt tiền với diện tích chỉ khoảng hơn 15m2 được coi là hiếm thấy ở Hà Nội, một mình một khoảnh trên phố Đại La đang mở rộng.
Ảnh: Chủ tịch nước, Thủ tướng và người dân viếng ông Abe Shinzo tại Hà NộiSáng 11/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều đoàn thể, người dân đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo.
Những chiếc cổng trăm tuổi độc đẹp còn lại ở ngôi làng cổ tại Hà NộiChiếc cổng của những ngôi nhà cổ Yên Trường (Chương Mỹ, Hà Nội) là sự đặc sắc trong kiến trúc nhà truyền thống, là một phần của hình dáng quê hương hiện còn lại rất ít và đang mất dần.
Toàn cảnh Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ lớn nhất từ trước tới nayChương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN có qui mô lớn nhất từ trước tới nay đã tưng bừng diễn ra trong sự nồng nhiệt chào đón của người dân hai bên phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội).
Độc đáo khu rừng lộc vừng cổ thụ giữa đồng ruộng mênh môngQuần thể cây lộc vừng cổ thụ như một khu rừng thu nhỏ nổi lên giữa đồng ruộng mênh mông tạo nên thắng cảnh ngoạn mục cho vùng trung du tỉnh Phú Thọ.