Ông Trump chỉ trích Tổng thống Zelensky là "nhà độc tài"Căng thẳng giữa Washington và Kiev đã gia tăng sau các cuộc đàm phán cấp cao Nga - Mỹ tại Ả rập Xê út để tìm ra giải pháp chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Ông Putin hoan nghênh hội đàm Nga - Mỹ, sẵn sàng đàm phán với UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc giải quyết xung đột Ukraine là không thể nếu Moscow và Washington không bình thường hóa quan hệ song phương.
Nga giúp Triều Tiên cải tiến tên lửa?Qua thực tiễn tác chiến, các kỹ sư Nga đã giúp Triều Tiên nâng cao khả năng tấn công chính xác của tên lửa đạn đạo chiến thuật Hwasong-11A.
Lính Triều Tiên bị Ukraine bắt giữ muốn sang Hàn QuốcTháng 1 năm nay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng tải một đoạn clip cho thấy 2 binh lính Triều Tiên đã bị phía Kiev bắt giữ trong quá trình giao tranh ở khu vực Kursk của Nga.
Tổng thống Trump và tỷ phú Musk được ví như "hai anh em"Trong buổi trò chuyện ngày 18/2, người dẫn chương trình của kênh truyền hình Fox News đã ví Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú công nghệ Elon Musk như "hai người anh em".
Ông Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên liên bang thời ông BidenTổng thống Donald Trump đã chỉ đạo cho Bộ Tư pháp Mỹ sa thải tất cả các công tố viên liên bang còn lại từ thời chính quyền tiền nhiệm Joe Biden.
Ông Trump: Tổng thống Zelensky "tín nhiệm thấp", Ukraine cần bầu cử sớmTổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Ukraine có thể phải bầu cử sớm vì nhà lãnh đạo Volodymyr Zelensky đang không nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân.
Bộ Quốc phòng Mỹ điều B-52 bay qua 9 nước Trung ĐôngLầu Năm Góc tiếp tục khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ ở khu vực để gây sức ép với Iran và trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc đàm phán Nga - Mỹ về Ukraine.
Nga ký hợp đồng vũ khí 4,5 tỷ USD với 15 quốc gia đầu năm 2025Kinh nghiệm thực tế tích lũy được từ những hoạt động tác chiến gần đây đã giúp vũ khí của Nga trở nên khác biệt, được định vị như một lựa chọn cạnh tranh trên thị trường vũ trang toàn cầu.
"Bộ tứ" được ông Trump tin cậy giao nhiệm vụ đàm phán với Nga về UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump đã lựa chọn 4 cộng sự thân cận là những quan chức cấp cao trong chính quyền đương nhiệm để tham gia các cuộc đàm phán tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Ukraine đang mất dần niềm tin vào phương Tây?Trong khi nhiều người dân ở Anh và Mỹ vẫn coi Nga là mối đe dọa thì sự ủng hộ của họ đối với hành động quân sự chống lại Moscow ở Ukraine đang giảm sút.
Ông Zelensky bay tới UAE khi đàm phán Mỹ - Nga sắp diễn raChuyến công du của Tổng thống Volodymyr Zelensky diễn ra trong khi nhiều quan chức cấp cao của cả Nga và Mỹ đang tới Ả rập Xê út để họp bàn về tình hình Ukraine.