Xiaomi và Oppo gia nhập cuộc đua sản xuất smartphone có thể gập được

Dân trí

Cuộc đua để trở thành hãng công nghệ cho ra mắt chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên trên thế giới đang trở nên sôi động hơn khi mới đây hai “ông lớn” smartphone đến từ Trung Quốc là Xiaomi và Oppo cũng gia nhập cuộc đua này.

Tuần trước xuất hiện thông tin Huawei sẽ chạy đua cùng Samsung để cho ra mắt chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là “cuộc đua song mã” mà sẽ có thêm những tên tuổi lớn khác trên thị trường smartphone cùng tham gia.

Tờ báo ET Times (Hàn Quốc) dẫn lời các nguồn tin thân cận, cho biết hai hãng smartphone lớn khác đến từ Trung Quốc là Xiaomi và Oppo cũng sẽ gia nhập cuộc đua này.

Smartphone có thể gập được của Xiaomi nhiều khả năng sẽ có thiết kế khác với Samsung hay Huawei về cách gập màn hình
Smartphone có thể gập được của Xiaomi nhiều khả năng sẽ có thiết kế khác với Samsung hay Huawei về cách gập màn hình

Nguồn tin cho biết Xiaomi và Oppo sẽ hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện trong nước để phát triển smartphone có thể gập được. Trong đó chiếc smartphone của Xiaomi sẽ có thiết kế gập ngược từ trong ra, trong khi đó smartphone của Samsung và Huawei sẽ có thiết kế gập ngược từ ngoài vào. Hiện vẫn chưa rõ chiếc smartphone của Oppo sẽ có thiết kế như thế nào.

Một vấn đề được nhiều người quan tâm là liệu chiếc smartphone có thể gập được của Xiaomi liệu có rẻ hơn của các đối thủ khác hay không, khi Xiaomi nổi tiếng với việc cho ra mắt các mẫu smartphone cấu hình cao cấp nhưng có mức giá rất cạnh tranh.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết chiếc smartphone có thể gập được của Samsung sẽ có mức giá từ 1.500USD đến 2.000USD, mức giá rất cao cho một thiết bị di động. Các hãng smartphone Trung Quốc thường có ưu thế về giá bán và nếu những mẫu sản phẩm của Xiaomi, Oppo hay Huawei có mức giá rẻ hơn Samsung thì vẫn hoàn toàn có thể cạnh tranh tốt trên thị trường.

Hãng công nghệ nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua cho ra mắt chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên trên thế giới?
Hãng công nghệ nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua cho ra mắt chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên trên thế giới?

Việc chạy đua để trở thành hãng công nghệ cho ra mắt mẫu smartphone có thể gập được đầu tiên trên thị trường là thực sự quan trọng trong bối cảnh thị trường smartphone đã trở nên bão hòa cả về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng, đòi hỏi các hãng sản xuất smartphone phải cho ra mắt một sản phẩm tạo được ấn tượng với người dùng.

Câu hỏi đặt ra là hãng smartphone nào sẽ về đích trước trong cuộc đua cho ra mắt smartphone có thể gập được, và điều quan trọng nhất là liệu smartphone có thể gập được có tạo nên một xu thế thiết kế mới trên thị trường hay sẽ trở thành một “bom xịt” nếu không đáp ứng được sự kỳ vọng quá lớn từ người dùng và giới công nghệ.

T.Thủy

Mới nhất