Xiaomi "khoe" ý tưởng kính thông minh, sử dụng nền tảng Android

T.Thủy

(Dân trí) - Xiaomi vừa trình diễn ý tưởng về chiếc kính thông minh của hãng, hoạt động trên nền tảng Android và tích hợp một màn hình ngay trên mắt kính.

Không lâu sau khi Facebook hợp tác với Ray-Ban cho ra mắt chiếc kính thông minh đầu tiên của hãng, Xiaomi cũng đã đưa ra ý tưởng về chiếc kính thông minh của riêng mình, với tên gọi Xiaomi Smart Glasses.

Xiaomi khoe ý tưởng kính thông minh, sử dụng nền tảng Android - 1

Kính thông minh của Xiaomi giống như một chiếc kính mắt thông thường, nhưng được tích hợp camera và màn hình ngay trên mắt kính.

Khác với chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook, Xiaomi Smart Glasses được tích hợp một màn hình vào trong mắt kính để hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường (AR). Điều này khá giống với chiếc kính thông minh mà Google từng giới thiệu trước đây, nhưng chiếc kính của Xiaomi vẫn mang phong cách thiết kế thời trang, thay vì phong cách công nghệ như Google Glass.

Xiaomi cho biết sử dụng một hệ thống màn hình MicroLED đơn sắc với kích thước 0,13 inch, tích hợp vào gọng kính, sau đó sẽ phóng lớn nội dung trên màn hình ra mắt kính của sản phẩm. Việc sử dụng màn hình MicroLED đơn sắc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm pin, có mật độ điểm ảnh cao hơn so với màn hình LED và đặc biệt cho phép tạo ra màn hình với kích thước nhỏ gọn, dễ tích hợp vào sản phẩm hơn.

Chiếc kính thông minh của Xiaomi hoạt động trên nền tảng Android và có thể sử dụng độc lập mà không cần kết nối với smartphone. Sản phẩm hỗ trợ kết nối WiFi, Bluetooth, được tích hợp camera 5 megapixel để cho phép người dùng chụp ảnh, hệ thống GPS để sử dụng cho chức năng định vị, chức năng gọi điện, nhắn tin hoặc thậm chí tính năng dịch thuật trực tiếp…

Xiaomi khoe ý tưởng kính thông minh, sử dụng nền tảng Android - 2

Các nội dung của ứng dụng sẽ được trình chiếu ngay trên mắt kính.

Tham vọng của Xiaomi là có thể tạo ra một chiếc kính thông minh có thể thay thế smartphone trong các công việc hàng ngày của người dùng. Tuy nhiên, hãng công nghệ Trung Quốc cho biết, hiện tại chiếc kính thông minh này vẫn chỉ dừng lại ở một sản phẩm ý tưởng và chưa có dự định tung ra sản phẩm thương mại trong thời gian sắp tới.

Với việc Facebook ra mắt chiếc kính thông minh của riêng hãng, nhiều khả năng Xiaomi sẽ chờ đợi phản hồi của thị trường trước khi quyết định đặt chân vào một phân khúc sản phẩm hoàn toàn mới.

Kính thông minh và kính thực tế ảo được các chuyên gia công nghệ dự đoán sẽ là một phân khúc thị trường mới và cạnh tranh khốc liệt trong thời gian tới, sau khi thị trường smartphone trở nên bão hòa.

Giới thiệu ý tưởng kính thông minh chạy Android của Xiaomi