Xem màn tra tấn thử độ bền iPhone 5S/5C

Dân trí

Trang công nghệ Android Authority đã có màn thử nghiệm độ bền bộ đôi iPhone mới của Apple bằng cách đánh rơi chúng.

Ngay sau khi bộ đôi iPhone mới của Apple chính thức được “lên kệ”, trang công nghệ Android Authority đã nhanh chóng sở hữu bộ đôi iPhone này đồng thời thực hiện thử nghiệm độ bền của chúng bằng cách thả “rơi tự do”.

Theo đó, Android Authority đã lần lượt thả rơi iPhone 5S và iPhone 5C ở độ cao hơn 1,5 mét xuống nền đường cứng. Đây là độ cao trung bình mà người dùng smartphone thường vô tình đánh rơi điện thoại của mình.
 
Bộ đôi iPhone được cố ý đánh rơi 3 lần, một lần với mặt lưng hướng xuống, một lần với cạnh bên và một lần với màn hình.

Màn hình của iPhone 5C (phải) hư hại nghiêm trọng khi bị rơi
Màn hình của iPhone 5C (phải) hư hại nghiêm trọng khi bị rơi

Kết quả cuối cùng cho thấy quả nhiên lớp vỏ nhôm trên iPhone 5S bền hơn so với lớp vỏ nhựa của iPhone 5C. 

Mặc dù cả 2 sản phẩm đều bị những vết trầy xước ở điểm tiếp xúc khi rơi, tuy nhiên bề mặt của iPhone 5C đã bị hư hại nghiêm trọng khi màn hình rơi và tiếp xúc xuống nền đất cứng. Ngược lại, những dấu vết để lại sau khi sản phẩm bị đánh rơi trên lớp vỏ nhựa của iPhone 5C không rõ và ít nổi bật hơn so với lớp vỏ của iPhone 5S.

Dù có những hư hại do bị rơi nhưng kết quả 2 chiếc smartphone vẫn có thể hoạt động ổn định và không có dấu hiệu gì của sự hư hại bên trong. 

Trên thực tế, thử nghiệm độ bền của sản phẩm bằng cách cố tình đánh rơi bằng bề mặt cứng cho kết quả không hoàn toàn chính xác do điểm tiếp xúc khi rơi là khác nhau, tuy nhiên nhìn chung kết quả thử nghiệm cũng đã phần nào đáp ứng được câu hỏi của người dùng khi muốn biết lớp vỏ nhựa và vỏ nhôm của iPhone mới, lớp vỏ nào bền hơn.

Video thử nghiệm độ bền của iPhone 5S/5C bằng màn rơi tự do:T.Thủy