Thứ ba, 14/06/2016 - 10:18

Xbox One S - chiếc console nhỏ gọn nhất của Microsoft chính thức ra mắt

Dân trí

Sau nhiều thông tin rò rỉ, Microsoft đã chính thức trình làng mẫu máy chơi game console thế hệ mới của hãng mang tên Xbox One S.

So với người tiền nhiệm Xbox One trước đây, Xbox One S có thiết kế nhỏ gọn hơn khá nhiều. Đặc biệt độ mỏng của máy chỉ bằng 40% so với thế hệ trước. Đây được xem là mẫu Xbox nhỏ gọn nhất từ trước đến này của Microsoft.

Bên cạnh thiết kế, cấu hình của máy console này cũng khá nổi bật và mạnh mẽ.

Theo lời của ông Phi Spencer, trưởng nhóm phát triển Xbox: "Chúng tôi tạo ra một chiếc Xbox nhỏ hơn thế hệ trước nhưng nó mạnh mẽ hơn, đáp ứng được trải nghiệm chân thực ở độ phân giải cao UltraHD".

Xbox One S - chiếc console nhỏ gọn nhất của Microsoft chính thức ra mắt - 1

Với Xbox One S, Microsoft đã nâng cấp khả năng chơi các nội dung 4K độ phân giải cao. Đồng thời chiếc máy chơi game này còn bổ sung thêm tính năng HDR.

Một sự thay đổi khác với Xbox One S đó là không tích hợp cảm biến Kinect mà thay vào đó phải trang bị thêm một adapter Kinect để kết nối.

Ngoài ra, Xbox One S còn được thiết kế thêm 1 cổng USB và 1 cổng hồng ngoại ở mặt trước máy. Microsoft cũng cho biết Xbox One S sẽ đi kèm tay cầm mới với báng cầm chắc hơn và kết nối Bluetooth ổn định hơn.

Theo công bố, Xbox One S sẽ được bán ra thị trường với giá từ 299 USD cho phiên bản 500GB, 349 USD cho bản 1TB.

Phan Tuấn