Windows 11 mới - thế hệ Windows cho giáo dục

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đại dịch Covid-19 cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sự linh hoạt và khả năng phục hồi. Các trường học nhanh chóng chuyển sang phương pháp học từ xa và học kết hợp để có sự chuẩn bị cho tương lai nhờ vào các giải pháp như Windows.

Đại dịch gây ra chuỗi gián đoạn lớn trên phạm vi toàn cầu, nhằm đáp ứng yêu cầu của thời khắc chưa từng có trong lịch sử này, các nhà giáo dục đã tạo ra các lớp học kết hợp để học sinh sinh viên có thể học và giao tiếp từ bất cứ nơi đâu, dù có sự khác nhau về khả năng, sở thích học tập hay tình trạng kinh tế xã hội.

Dẫu diễn ra phức tạp nhưng những thách thức này cũng mang lại cơ hội khi cho phép chúng ta có cách thức tiếp cận mới với giáo dục và phát triển công nghệ an toàn, có thể mở rộng, lấy học sinh làm trung tâm, qua đó có thể tương tác với tất cả các học sinh, sinh viên ở bất kỳ nơi đâu và trang bị các kỹ năng giúp các em thành công trong giáo dục và trong cuộc sống.

Windows 11 mới - thế hệ Windows cho giáo dục - 1

Đó là lý do tại sao Windows mới được thiết kế cho kỷ nguyên học tập mới với mong muốn giúp các nhà giáo dục khai phá tiềm năng tối ưu của mỗi học sinh, mang đến các công cụ hữu ích cho việc học tập, cộng tác và sáng tạo trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy.

Ai cũng có thể tiếp cận

Windows 11 sử dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế lấy người dùng làm trung tâm để tạo ra một giao diện trực quan hơn, hiệu quả hơn giúp học sinh và giáo viên tập trung hơn trong công tác học và dạy. Trên các thiết bị màn hình cảm ứng, người dùng sẽ có trải nghiệm nâng cao với khả năng tiếp cận cao hơn và các điều khiển thích ứng hơn giúp người dùng nhập, cũng như di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ dễ dàng.

Hãng cũng mở rộng khả năng tương tác bằng cử chỉ, giọng nói và bút (pen), vì vậy người dùng có thể nhập bằng giọng nói và viết bằng bút kỹ thuật số trên hầu hết mọi ứng dụng. Điều này khiến tất cả học sinh sinh viên - dù khả năng hay sở thích học tập thế nào - có thể tự truy cập tài liệu, qua đó giúp tăng thêm sự tự tin và cảm giác tự chủ cho các em, trong khi các giáo viên có thể cá nhân hóa việc học cho tất cả các học sinh sinh viên và tối ưu hóa thời gian giảng dạy của mình.

Để nâng cao kết quả học tập, bản phát hành mới này cũng cung cấp các công cụ mới giúp làm giảm sự phân tâm - từ máy ảnh thông minh làm mờ chuyển động nền đến các cài đặt giảm thiểu sự lộn xộn về hình ảnh. Những đổi mới này cho phép các học sinh sinh viên tập trung và học tập tốt nhất dù đang ở nhà hay trong lớp học.

Bảo mật và quyền riêng tư toàn diện

Các nhà giáo dục và các nhà lãnh đạo CNTT sử dụng Windows 10 sẽ rất vui khi biết rằng Windows 11 vẫn có các công cụ quản lý dễ sử dụng, đáng tin cậy mà họ đang quen dùng như các tùy chọn thiết lập và quản lý rảnh tay cho phép cài đặt nhanh các ứng dụng có sẵn cho giáo dục. Windows 11 cũng được thêm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nâng cao và kiểm soát bảo mật từ thiết bị cho đến đám mây, ngoài ra còn có khả năng tùy chỉnh và lịch cập nhật hàng tháng trên đám mây mà không làm gián đoạn việc học. Và các biện pháp bảo vệ mới, luôn hoạt động nhằm bảo vệ hệ điều hành cũng như thông tin được lưu trữ.

Các tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các vi phạm bảo mật gây tốn kém đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thực tế, theo Digital Shadows, một công ty chứng khoán kỹ thuật số toàn cầu, các cuộc tấn công liên quan danh tính đã tăng 300% từ năm 2018 đến năm 2019. Các tính năng bảo mật này cũng giúp bảo vệ các sinh viên - dù ở nhà hay ở trường - bằng cách chặn nội dung nguy hiểm và không phù hợp.

Hệ điều hành cho học tập, ở bất cứ nơi đâu

Hơn thế nữa, Windows mới sẽ có trên một loạt các thiết bị cá nhân hóa với mức giá phải chăng được phát triển cho việc học tại lớp và học từ xa. Điều này cho phép các trường bảo toàn các nguồn công nghệ quan trọng, đồng thời giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số bằng cách cung cấp các thiết bị với giá cả phải chăng cho nhiều học sinh sinh viên hơn trên toàn thế giới.

Có nhiều công cụ và tính năng mới được tích hợp vào Windows 11 trong khi những tính năng quan trọng vẫn được giữ lại.

Chuẩn bị cho tương lai của học sinh

Windows vẫn là lựa chọn tốt nhất để chạy các ứng dụng quen thuộc mà các trường và các nhà giáo dục thường sử dụng như Microsoft Teams, OneNote, Word, Flipgrid và Minecraft: Education Edition - phiên bản dành cho giáo dục. Các gia đình và phụ huynh có thể tin tưởng đây là những công nghệ trợ giúp học sinh, sinh viên ngày nay thành công trong học tập, tại trường đại học và sự nghiệp trong tương lai.