Windows 10 có thể sẽ phải trễ hẹn

(Dân trí) - Microsoft từng tiết lộ Windows 10 sẽ được chính thức đến tay người dùng vào ngày 29/7 tới đây, tuy nhiên nhiều khả năng người dùng sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể nâng cấp lên phiên bản mới của Microsoft.

Windows 10, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows, đang nhận được rất nhiều sự trông đợi của người dùng và giới công nghệ khi phiên bản mới này được trang bị thêm hàng loạt tính năng mới. 

Hãng phần mềm Mỹ cho biết Windows 10 sẽ đến tay người dùng vào ngày 29/7, tuy nhiên Microsoft cho biết người dùng có thể sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể nâng cấp lên phiên bản mới.

Windows 10 có thể sẽ phải trễ hẹn
Người dùng sẽ phải chờ đợi lâu hơn mới có thể download và nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất

Microsoft cho biết Windows 10 sẽ chỉ đến tay một nhóm người dùng nhỏ đầu tiên, trước khi được cung cấp cho toàn thể người dùng. Trong bài viết trên blog chính thức của công ty, Terry Myerson, Giám đốc bộ phận của Windows cho biết Windows 10 sẽ được cung cấp đầu tiên cho những người tham gia chương trình Windows Insiders, sử dụng thử các bản thử nghiệm của Windows 10. Có khoảng 5 triệu người dùng đã đăng ký tham gia chương trình này.

Sau nhóm người dùng này, Microsoft sẽ gửi thông báo đến những người dùng đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 10 để người dùng biết và có thể nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất.

Terry Myerson cho biết sở dĩ phát hành Windows 10 phải diễn ra chậm rãi hơn dự kiến vì nhu cầu rất cao đối với phiên bản Windows mới này. Microsoft dự kiến sẽ có một tỷ máy tính nâng cấp và sử dụng Windows 10 trong vòng từ 2 đến 3 năm sau khi hệ điều hành này ra mắt.

“Chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi người đều có sự nâng cấp tốt nhất, nên chúng tôi sẽ phát hành Windows 10 theo từng giai đoạn để quản lý nhu cầu của người dùng”, Myerson cho biết. “Chúng tôi cảm nhận được sự hứng thú của các bạn và chúng tôi không thể chờ đợi để mang Windows 10 đến với các bạn sớm nhất”.

Tuy nhiên, mục đích chính của việc phát hành Windows 10 chậm hơn dự kiến nhiều khả năng là nhằm giúp Microsoft có thêm thời gian để thử nghiệm hàng triệu máy tính khác nhau,  bao gồm các máy tính chạy Windows 7 và Windows 8, có thể tương thích và nâng cấp lên Windows 10.

Terry Myerson cho biết đa số máy tính chạy Windows 7 và Windows 8 đều hoàn toàn tương thích với Windows 10, tuy nhiên Microsoft vẫn đang trong quá trình thử nghiệm cuối cùng để đảm bảo điều này.

Microsoft cũng cho biết thêm các công ty và tổ chức giáo dục có thể download và nâng cấp lên Windows 10 bắt đầu từ ngày 1/8. Ngoài ra, các máy tính mới sử dụng nền tảng Windows 10 cũng sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 29/7, thời điểm Windows 10 chính thức được giới thiệu.

Trước đó Microsoft cho biết người dùng Windows 8/8.1 có bản quyền sẽ được phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong thời hạn một năm kể từ khi hệ điều hành này được ra mắt. Microsoft khẳng định máy tính chạy Windows 10 sẽ có tốc độ khởi động, kích hoạt các phần mềm nhanh hơn và người dùng được bảo mật tốt hơn, trong trường hợp sử dụng laptop sẽ có thời gian sử dụng pin dài hơn.

Các điểm cải tiến đáng chú ý trên Windows 10 đó là sự trở lại của giao diện Start Menu quen thuộc thay cho giao diện Live Tiles trước đây, trợ lý ảo Cortana và trình duyệt web Edge thay thế cho Internet Explorer...

T.Thủy
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM