Western Digital hoàn tất việc mua lại SanDisk

(Dân trí) - Western Digital Technologies chính thức công bố đã hoàn tất thương vụ mua lại SanDisk. Việc sáp nhập SanDisk giúp Tập đoàn Western Digital trở thành nhà cung cấp giải pháp lưu trữ toàn diện với phạm vi toàn cầu.

the-deal-for-19-billion-western-digital-buys-sandisk1-1463155365166

Việc SanDisk về với Western Digital cũng giúp tập đoàn này trở thành nền tảng sản phẩm và công nghệ phong phú với chuyên môn sâu trong cả mảng lưu trữ từ tính và bộ nhớ không khả biến (Non-Volatile Memory).

Tập đoàn cũng cho biết việc vay nợ để thực hiện giao dịch này đã được hoàn thiện và các khoản thu được trước đó từ nguồn tài chính này đã được giải ngân thông qua chứng từ uỷ thác tới Western Digital Technologies, Inc.

Sự kết hợp đột phá này đưa Western Digital trở thành công ty hàng đầu thế giới về công nghệ lưu trữ không dây với một danh mục các sản phẩm và giải pháp phong phú, có khả năng hỗ trợ một loạt các ứng dụng trong hầu như tất cả các thiết bị máy tính và di động trên thế giới.

Steve Milligan sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành của Western Digital, với trụ sở tại Irvine, California. Sanjay Mehrotra, đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của SanDisk, sẽ trở thành một thành viên trong Hội đồng Quản trị Tập đoàn Western Digital, có hiệu lực ngay lập tức.

Theo các điều khoản giao dịch, mỗi cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của SanDisk đã được chuyển đổi thành quyền nhận 67,50 đô la Mỹ tiền mặt và 0,2387 cổ phiếu phổ thông của Western Digital cho một cổ phiếu.

Phan Tuấn