Vượt qua nỗi lo đại dịch, cùng Acer "Tập thể thao -Trao laptop" cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Acer Việt Nam và tổ chức Passerelles numériques Việt Nam đã phát động chiến dịch Tập thể thao -Trao laptop để cổ vũ tinh thần tất cả mọi người ở nhà chống dịch, khuyến khích nâng cao sức khỏe, góp phần hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn.

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho việc tiếp cận với giáo dục trở nên khó khăn hơn. Hầu hết học sinh, sinh viên buộc phải chuyển đổi sang hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn. Điều này đã dẫn đến sự thiếu thốn về công cụ học tập đặc biệt là laptop, khiến cho việc tìm tới "con chữ", nâng tầm kiến thức của nhiều người càng trở nên thử thách.

Vượt qua nỗi lo đại dịch, cùng Acer Tập thể thao -Trao laptop cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - 1

Từ thực tế đó, Acer Việt Nam và tổ chức Passerelles numériques Việt Nam (PNV) đã phát động chiến dịch "Tập thể thao -Trao laptop". Với mỗi bài đăng trong chiến dịch Tập thể thao -Trao laptop trên Facebook hoặc Instagram từ cộng đồng, người tham gia sẽ đóng góp 300.000 đồng vào quỹ "Máy tính ước mơ", đồng hành cùng Acer trao tặng 30 máy tính cá nhân (laptop) cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại PNV.(*)

Để tham gia chiến dịch Tập thể thao -Trao laptop, các bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

- Hãy lưu lại những khoảnh khắc khi bạn đang chăm chỉ tập thể dục đẩy lùi Covid-19 dưới dạng hình ảnh hoặc video.

- Chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa này lên Facebook hoặc Instagram cá nhân và để chế độ công khai từ ngày 15/9 đến hết ngày 30/9.

- Sử dụng hashtag #tapthethaotraolaptop #PNV #Acer

- Khuyến khích tag thêm 3 người bạn vào trong bài viết để cùng nhau lan tỏa chương trình.

Thông qua chiến dịch này, Acer hy vọng các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Passerelles numériques Vietnam sẽ có thiết bị để học tập, rèn luyện kiến thức lập trình và những kỹ năng nghề nghiệp.

Là tổ chức phi chính phủ của Pháp thành lập từ 2010, Passerelles numériques Việt Nam hoạt động với sứ mệnh khai phá tiềm năng của các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hàng năm, PNV mở khóa đào tạo CNTT miễn phí kéo dài 3 năm cho các thanh niên nghèo từ 18-23 tuổi ở miền Trung với toàn bộ chi phí đào tạo, ăn ở, và sinh hoạt đều được tài trợ bởi PNV. Sứ mệnh của tổ chức là hỗ trợ các em có việc làm, qua đó giúp các em và gia đình thoát khỏi đói nghèo một cách bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước.

Vượt qua nỗi lo đại dịch, cùng Acer Tập thể thao -Trao laptop cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - 2

Cùng hợp tác với PNV, Acer tin rằng những hoạt động này sẽ chắp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại PNV. Hãy cùng PNV và Acer Việt Nam Tập thể thao -Trao laptop, mang đến cơ hội được học tập đầy đủ hơn cho các bạn sinh viên tại đây.

(*) Thông qua các bài đăng chia sẻ, Acer mong muốn đóng góp 300 triệu đồng, tương đương 30 máy tính cá nhân.