Vừa ra mắt, iPhone SE 2022 đã bị cắt giảm sản xuất

(Dân trí) - Nguồn tin từ Nikkei Asia cho biết Apple sẽ cắt giảm ít nhất 20% sản lượng của iPhone SE 2022 so với kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, nhu cầu của người dùng thấp hơn so với dự kiến đã khiến cho công ty buộc phải cắt giảm 2-3 triệu đơn đặt hàng sản xuất trong quý.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng được cho là sẽ giảm hơn 10 triệu đơn đặt hàng tai nghe AirPods trong năm 2022. Nguyên nhân đến từ sự sụt giảm nhu cầu của người dùng, đồng thời công ty cũng muốn giảm lượng hàng tồn kho.

Vừa ra mắt, iPhone SE 2022 đã bị cắt giảm sản xuất - 1

Dù mới chỉ ra mắt được hơn 2 tuần, Apple đã cắt giảm sản lượng của iPhone SE 2022 (Ảnh: Nikkei Asia).

Dữ liệu từ Counterpoint Research cho thấy rằng Apple đã xuất xưởng khoảng 76,8 triệu chiếc tai nghe AirPods trong năm 2021. Tuy vậy, nhiều chuyên gia nhận định rằng tổng lượng xuất xưởng vào năm 2022 sẽ giảm xuống.

Apple cũng yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít hơn vài triệu thiết bị đối với toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 13. Sự điều chỉnh này dựa vào nhu cầu mua sắm của khách hàng theo mùa.

Theo Nikkei Asia, những động thái gần đây của Apple cho thấy tác động mạnh mẽ của cuộc xung đột Nga - Ukraine đối với thế giới công nghệ. Tình trạng khan hiếm chip đang ngày càng trầm trọng hơn và ảnh hưởng trực tiếp tới hàng loạt ngành công nghiệp từ điện thoại thông minh, máy tính hay xe hơi.

Trước đó, Apple đã tuyên bố tạm ngừng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của công ty tại Nga. Theo dữ liệu từ IDC, gã khổng lồ công nghệ Mỹ là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại quốc gia này, với doanh số khoảng 5 triệu chiếc iPhone, tương đương 16% thị phần vào năm ngoái. "Táo Khuyết" cũng là hãng máy tính đứng vị trí thứ 5 tại thị trường Nga.

Theo asia.nikkei.com