Vinsmart sắp lấn sân sang mảng thiết bị viễn thông 5G

(Dân trí) - Đại diện của Vinsmart cho biết công ty hiện đã nghiên cứu và sẽ sớm sản xuất các hệ thống thiết bị 5G trong tương lai. Dự kiến các trạm thu phát sóng 5G đầu tiên sẽ được phát triển đến tháng 12/2020 để có thể kịp đưa vào thử nghiệm.

Vinsmart sắp lấn sân sang mảng thiết bị viễn thông 5G - 1

Tại buổi Tọa đàm định hướng và giải pháp phát triển chipset và thiết bị mạng 5G tại Việt Nam, ông Ngô Hoàng Anh (Trưởng phòng Phần mềm nhúng – Viện Nghiên cứu Thiết bị Viễn Thông – Công ty VinSmart, thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết: “Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu và sẽ sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, IoT. Đồng thời, chúng tôi đã xây dựng phòng Lab để hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển điện thoại 5G và các thiết bị viễn thông 5G. Dự kiến, đến tháng 7/2020 sẽ có sản phẩm điện thoại 5G đầu tiên ra mắt. Đến tháng 8/2020 chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm các thiết bị viễn thông 5G. Hiện nay VinSmart cũng đã làm việc với Cisco, Intel để phát triển các thiết bị mạng 5G.”

Ngoài Qualcomm, Vinsmart cũng đã làm việc với các đối tác như Cisco, Intel để phát triển các thiết bị mạng 5G. Được biết, Cục Tần số Vô tuyến sẽ sẵn sàng tạo điều kiện cấp phép tần số cho Vinsmart để thử nghiệm các thiết bị 5G. Việc này sẽ giúp quá trình nghiên cứu của hãng trở nên thuận lợi hơn.

Như vậy tính đến thời điểm này ngoài Viettel, VNPT, hiện tại đã có thêm Vinsmart tuyên bố tham gia vào việc nghiên cứu và sản xuất các thiết bị 5G.

Nguyễn Nguyễn