VietNam ICT Summit 2018: MISA tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain

(Dân trí) - Ngày 18/7/18, tại Triển lãm bên lề Diễn đàn cấp cao CNTT – TT 2018, MISA trình làng giải pháp hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công Blockchain.

Diễn đàn cấp cao về CNTT-TT VietNam ICTSummit được tổ chức hàng năm bởi Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Tại triển lãm, giải pháp hóa đơn điện tử của MISA gây ấn tượng mạnh mẽ đối với quan khách tham dự vì đây là phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Blockchain, giúp tăng cường tính bảo mật, an toàn và minh bạch của các giao dịch - yếu tố cần thiết và bắt buộc trong lĩnh vực kế toán - tài chính.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng MISA khi tiên phong áp dụng thành công công nghệ Blockchain giúp tăng hiệu quả sử dụng của hóa đơn điện tử MeInvoice.vn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng MISA khi tiên phong áp dụng thành công công nghệ Blockchain giúp tăng hiệu quả sử dụng của hóa đơn điện tử MeInvoice.vn

Blockchain chính là “chìa khóa” cho chuyển đổi số và công nghệ thông tin tương lai. Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Ngay cả khi nếu một phần của hệ thống Blockchain bị tấn công hay sụp đổ, những máy tính và nút khác sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin.

Các chuyên gia công nghệ đánh giá Blockchain là công nghệ sáng tạo mang tính đột phá của tư duy con người nhằm đảm bảo tuyệt đối minh bạch thông tin, chính xác, hợp lý và tiện ích trong thời đại kỹ thuật số. Hiện nay trên thế giới, Blockchain đã được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, viễn thông, …. Và tại Việt Nam bước đầu đã được ứng dụng vào ngành tài chính – kế toán trên phần mềm Hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của Công ty Cổ phần MISA – đơn vị luôn tiên phong ứng dụng các công nghệ mới vào các sản phẩm của mình.

Hàng tháng, các doanh nghiệp đều phải phát hành hàng nghìn hóa đơn cho các giao dịch mua/bán hàng. Việc phát hành hóa đơn giấy tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và rủi ro trong việc lưu trữ và quản lý hóa đơn. Để giải quyết tất cả các vấn đề trên, hóa đơn điện tử MeInvoice.vn là giải pháp tối ưu, giúp đơn giản hóa hoạt động gửi/nhận và quản lý hóa đơn.

MeInvoice - Giải pháp Hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam áp dụng thành công Blockchain

MeInvoice.vn là dịch vụ hóa đơn điện tử giúp khách hàng quản lý, phát hành và lưu trữ hóa đơn điện tử. Người mua hàng tức thời nhận hóa đơn qua email, hoặc tra cứu, tải về trực tuyến qua Internet. Giải pháp này giúp tiết kiệm tới 80% chi phí phát hành hóa đơn một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.

Điểm vượt trội của hóa đơn điện tử MeInvoice.vn so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm có áp dụng công nghệ Blockchain, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử. Công nghệ Blockchain trên MeInvoice.vn được hiểu như một cuốn sổ cái, ghi nhận toàn bộ trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn cho các bên tham gia đều có thể kiểm tra và xác thực thông tin.


Giải pháp hóa đơn điện tử của MISA gây ấn tượng mạnh mẽ đối với quan khách tham dự.

Giải pháp hóa đơn điện tử của MISA gây ấn tượng mạnh mẽ đối với quan khách tham dự.

Từ khi bắt đầu triển khai năm 2011, tính đến nay đã có hơn 3.000 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy sẽ giúp giảm thời gian làm thủ tục hành chính thuế, giảm chi phí cho doanh nghiệp như chi phí giấy, mực in, vận chuyển và đặc biệt là chi phí lưu trữ hóa đơn. Đồng thời việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý kinh doanh, hạch toán, kế toán sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp ngành thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn.

Không chỉ được ứng dụng thành công nền tảng công nghệ Blockchain giúp tăng tính bảo mật, độ an toàn và minh bạch cho hóa đơn, Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA còn được tích hợp sẵn sàng trên các phần mềm nổi danh của MISA như: Phần mềm kế toán MISA SME.NET , Phần mềm Quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN ,... Điều này mang lại thuận lợi cho người dùng, ví dụ như tất cả dữ liệu từ phần mềm kế toán MISA SME.NET của doanh nghiệp sẽ được tích hợp sẵn sàng trên Phần mềm hóa đơn điện tử Meinvoice.vn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức, chỉ cần thực hiện quá trình lập, xuất hóa đơn và gửi hóa đơn ngay trên phần mềm.

Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA là một trong những hành động mạnh mẽ đầu tiên trong làn sóng ứng dụng công nghệ Blockchain vào lĩnh vực Tài chính – kế toán tại Việt Nam. Trong thời gian tới, những doanh nghiệp Việt như MISA sẽ tăng tốc để ứng dụng Blockchain rộng rãi hơn trong nhiều sản phẩm của mình để hòa chung với sự phát triển của cuộc CMCN 4.0.

PV