Vietnam Esports: Sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn đối với người chơi dùng phần mềm hack

(Dân trí) - Đại diện từ nhà phát hành Vietnam Esport khẳng định, sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn của người chơi bị phát hiện sử dụng phần mềm bên thứ 3 can thiệp vào trò chơi.

Tool hack lạng lách, né kỹ năng trong LMHT
Tool hack lạng lách, né kỹ năng trong LMHT

Trong thời gian qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại ghi nhận sự phát tán của Tool/hack - các chương trình thứ ba được một số người chơi sử dụng để can thiệp vào trò chơi, nhằm gian lận để có được lợi thế hơn những người khác.

Theo như tìm hiểu của chúng tôi, ban đầu chỉ là các phần mềm giúp cho người chơi có thể định hướng thông thường. Tuy nhiên, gần đây một số phần mềm có thêm các chức năng "lợi hại" hơn như thể hiện được hướng bay, độ rộng của kỹ năng, tự động né, lạng lách kỹ năng...

Với thực trạng trên, trao đổi với Dân trí, đại diện từ nhà phát hành Vietnam Esport cho biết: "Hiện tại, Riot Games (nhà phát triển của Liên Minh Huyền Thoại) và Vietnam Esports chưa có biện pháp ngăn chặn 100% các phần mềm gây hại này hoạt động. Riot Games có cam kết sẽ cung cấp các công cụ để ngăn chặn, tuy nhiên việc này cần rất nhiều thời gian bởi công việc này có nhiều tính phức tạp đặc thù."
 
Tuy nhiên, đại diện Vietnam Esport cũng cho rằng, thông qua nhiều biện pháp khác nhau, Riot Games và Vietnam Esports vẫn có thể phát hiện các trường hợp sử dụng phần mềm thứ ba này để gian lận trong trò chơi. 

"Vietnam Esports rất nghiêm khắc trong việc đưa ra các hình phạt với các đối tượng gian lận. Chiếu theo điều khoản sử dụng khi tham gia trò chơi của Riot Games, việc sử dụng phần mềm thứ ba khi tham gia Liên Minh Huyền Thoại là bị cấm, vì những phần mềm đó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu. Khi phát hiện tài khoản sử dụng phần mềm thứ ba tham gia Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn." Đại diện Vietnam Esport khẳng định. 

Ngoài ra, cũng theo vị đại diện trên cho biết: "Về mặt truyền thông, ở các kênh truyền thông, báo mạng và diễn đàn tại nước ngoài, ý thức về việc ngăn chặn tool/hack của người chơi rất cao, nên các vấn đề cố tình/vô tình tuyên truyền về tool/hack đều bị ngăn chặn. 

Tuy nhiên, ở Việt Nam, do ý thức của người chơi còn chưa cao, đồng thời một số trang tin trong quá trình phản ánh tool/hack đã tạo ra sự tò mò với người chơi, khiến cho thông tin về tool/hack LMHT ở Việt Nam có mật độ dày đặc hơn các khu vực khác trên thế giới. Chúng tôi hi vọng rằng tất cả người chơi sẽ nâng cao ý thức của mình vì một môi trường lành mạnh và một cộng đồng trong sạch." 

Quốc Phan