Thứ năm, 21/01/2016 - 09:28

Video thực tế đầu tiên của iPhone 6C bị rò rỉ

Dân trí

Đoạn video thực tế đầu tiên được cho là của chiếc iPhone 6C vừa bị rò rỉ trên Internet. Đây là lần đầu tiên sản phẩm thực tế của chiếc smartphone tin đồn này bị rò rỉ.

Một đoạn video dài 40 giây, được cho là của iPhone 6C, chiếc smartphone cỡ nhỏ thế hệ mới sắp được ra mắt của Apple, vừa bị rò rỉ trên Internet, đã phần nào cho thấy thiết kế tổng thể của chiếc smartphone đang được đồn đoán rất nhiều hiện nay.

Từ hình ảnh bên trong đoạn clip cho thấy sản phẩm có thiết kế giống với iPhone 6/6S hiện nay, với lớp vỏ nguyên khối bằng kim loại. Điểm khác biệt chỉ là kích cỡ của sản phẩm nhỏ hơn, đúng với tin đồn chiếc smartphone này sẽ có màn hình 4-inch, thay vì 4,7-inch như trên iPhone 6/6S.

Mặt trước của sản phẩm cho thấy chiếc smartphone này cũng được trang bị cảm biến vân tay Touch ID tương tự như các phiên bản iPhone cỡ lớn khác.

Nếu chiếc smartphone bị rò rỉ trong đoạn clip là thực, điều này cho thấy Apple đã có sự nâng cấp đáng kể iPhone 6C so với iPhone 5C trước đây, khi iPhone 5C chỉ được trang bị lớp vỏ nhựa và không tích hợp cảm biến vân tay, điều này khiến iPhone 5C không phải là một chiếc smartphone thành công về mặt doanh số của Apple.

Theo các thông tin bị rò rỉ khác, iPhone 6C sẽ có màn hình rộng 4-inch với độ phân giải 1136x640, sử dụng bộ vi xử lý A9 cùng với 2GB bộ nhớ RAM. Cấu hình này tương tự với cấu hình của iPhone 6S hiện tại. Sản phẩm cũng sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 1.642mAh, thấp hơn thỏi pin 1.715mAh trên iPhone 6S, tuy nhiên chừng này là đủ đối với một chiếc smartphone màn hình 4-inch.

Theo một khảo sát được tiến hành bởi hãng nghiên cứu thị trường Piper Jaffray thì 20% người dùng tại Mỹ muốn mua iPhone kích cỡ màn hình 4-inch, so với tỷ lệ 31,2% muốn mua iPhone màn hình 4,7-inch và 27,2% người được khảo sát muốn mua iPhone màn hình 5,5-inch. Điều này cho thấy một lượng người dùng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc iPhone với màn hình đủ dùng, thay vì quá lớn như hiện nay.

Trước đó, nhà mạng China Mobile của Trung Quốc đã vô tình làm lộ thời điểm ra mắt của chiếc smartphone này, theo đó iPhone 6C sẽ được bán ra thị trường tư tháng 4/2016, trước thời điểm Apple ra mắt iPhone 7 hoàn toàn mới. Có lẽ đây chính là lý do để Apple đặt tên cho sản phẩm là iPhone 6C (thay vì iPhone 7C) và sở hữu thiết kế bên ngoài giống iPhone 6S.

T.Thủy