Vì sao nên đầu tư cho giải pháp bảo mật di động Samsung KNOX

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã đặt các nhà quản lý doanh nghiệp vào một mối lo mới: vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp thông qua các thiết bị di động cá nhân của nhân viên. Tuy nhiên với Samsung KNOX mọi vấn đề dường như đã được giải quyết triệt để.

Việc sử dụng thiết bị thông minh cá nhân để check mail, làm báo cáo, giải quyết công việc liên đã trở thành xu hướng chung của môi trường công sở tại Việt Nam. Tuy nhiên, những doanh nghiệp, tập đoàn lớn vẫn còn ngần ngại trong việc áp dụng xu hướng này bởi mối lo ngại về bảo mật thông tin nên hạn chế việc nhân viên truy cập và lưu trữ các dữ liệu của công ty trên điện thoại cá nhân. Vì thế, các doanh nghiệp cần một giải pháp an ninh để có thể vừa bảo mật dự liệu vừa tận dụng được triệt để lợi ích của xu hướng này. Đó là lý do để Samsung cho ra đời giải pháp bảo mật di động KNOX.

1.Lớp bảo vệ cho Android

Theo khảo sát của IDC, hệ điều hành Android chiếm khoảng 75% thị trường smartphone của thế giới. Sở dĩ có sự vượt trội này là do tính năng “mở” mà Android có thể mang lại cho người dùng. Android cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng di động hấp dẫn và phá bỏ rào cản để xây dựng các ứng dụng mới, sáng tạo hơn. Tuy nhiên, môi trường mở của Android lại khiến hệ điều hành này mang nhiều lỗ hổng về bảo mật. Như một giải pháp hữu hiệu nhất cho những “lỗ hổng” mà Android chưa thể khắc phục, Samsung KNOX được thiết kế để củng cố lại nền tảng Android, tăng cường bảo mật cho nền tảng mã nguồn mở Android hiện tại, giải pháp cũng hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Android và hệ sinh thái của Google.

Vì sao nên đầu tư cho giải pháp bảo mật di động Samsung KNOX

Với mức độ bảo mật đa lớp, người dùng có thể chỉ cần đến một thiết bị cho cả công việc và cá nhân. Trong khi đó, ở phần dành cho doanh nghiệp KNOX container cung cấp một môi trường doanh nghiệp riêng biệt và an toàn ngay bên trong thiết bị với màn hình chủ, nội dung và các ứng dụng riêng biệt. Toàn bộ dữ liệu trong container sử dụng một cơ chế mã hóa 256 bit hoàn toàn độc lập với các ứng dụng nằm bên ngoài container.

2. Củng cố an ninh toàn diện

Vì sao nên đầu tư cho giải pháp bảo mật di động Samsung KNOX

Với năng lực toàn diện, trải đều trên hơn 338 chính sách CNTT và hơn 725 API cho phép doanh nghiệp quản lý hiệu quả và an toàn cho các thiết bị di động của công ty được triển khai bên ngoài văn phòng. Công nghệ mã hóa AES 256 bit sẽ giúp ngăn chặn các truy cập trái phép từ ngoài vào vùng dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị hay thẻ nhớ ngoài; từ đó cung cấp một mức độ cao về bảo mật. Đồng thời, tính năng hỗ trợ thông qua IP cho phép người dùng truy cập một cách an toàn, ổn định vào các tài sản của doanh nghiệp thông qua kết nối Wi-Fi và mạng di động. Chức năng Khởi động an toàn có thể tùy chỉnh ngăn chặn các phần mềm độc hại; đồng thời nhờ  tính năng này mã hóa dựa trên IP, khi điện thoại bị thất lạc, bộ phận công nghệ thông tin của doanh nghiệp có thể can thiệp và xóa bỏ dữ liệu từ máy chủ; ngăn chặn nguy cơ thất thoát dữ liệu.

3.Thiết kế đặc thù cho từng doanh nghiệp

KNOX được thiết kế linh hoạt theo từng chính sách đặc thù của doanh nghiệp. Sự linh hoạt này thể hiện ở việc Samsung cung cấp các thiết bị di động phù hợp cũng như cách thức quản bảo mật tùy biến theo môi trường kinh doanh của từng doanh nghiệp. Cụ thể như với các ngành nghề khác nhau thì cũng đặt ra các yêu cầu về chế độ an ninh doanh nghiệp khác nhau và KNOX hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu đặc thù này nhờ chuẩn FIPS 140-2 cho phép các nhà quản lý CNTT của doanh nghiệp cấu hình, cung cấp và quản lý.

Vì sao nên đầu tư cho giải pháp bảo mật di động Samsung KNOX

Với một mô hình bảo mật đa lớp và khả năng quản lý thiết bị hàng đầu trong ngành, KNOX giúp việc ứng dụng thiết bị di động cá nhân vào công việc trở nên hiệu quả và an toàn; đáp ứng nhu cầu của cả những môi trường kinh doanh bảo mật khắc nghiệt nhất như tài chính ngân hàng, chứng khoán hay nghiên cứu thị trường.
Hải Anh