"Vén màn" công nghệ đô thị thông minh đến từ Đài Loan

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với mục tiêu đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn cho mọi người, Taiwan Excellence sẽ giới thiệu những đột phá công nghệ nổi bật nhằm kiến tạo đô thị thông minh đến từ "Thung lũng Silicon của Châu Á" - Đài Loan, tại triển lãm Smart City Summit 2021.

Giải pháp kiến tạo thành phố thông minh đến từ Đài Loan

Trong thời đại của sự gia tăng đô thị hóa toàn cầu và cuộc cách mạng kỹ thuật số, việc áp dụng các tiến bộ trong công nghệ để xây dựng các đô thị thông minh và bền vững trở thành nhiệm vụ quan trọng nhưng cũng đầy thách thức cho các quốc gia. Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và nâng tầm quốc gia trên trường quốc tế, các đô thị rất cần áp dụng những giải pháp công nghệ hiện đại và sáng tạo, hướng đến nhu cầu thực tiễn trong cuộc sống.

Được mệnh danh như "Thung lũng silicone của châu Á", Đài Loan nổi tiếng với các sáng tạo và đột phá trong công nghệ. Nhiều công ty công nghệ tại Đài Loan đã và đang chú trọng vào việc đem tới các giải pháp thông minh nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của doanh nghiệp lẫn người dân.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và tạo dựng thêm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan, Taiwan Excellence tổ chức buổi hội thảo "Taiwan Excellence - Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan" trong khuôn khổ triển lãm Thành phố Thông minh - Smart City Summit 2021. Buổi hội thảo sẽ có sự góp mặt 15 doanh nghiệp xuất sắc đạt giải thưởng Taiwan Excellence với các giải pháp tiên phong trong lĩnh vực đô thị hóa, hiện đại hóa, hướng tới kiến tạo thành phố thông minh.

Giải pháp cho cá nhân người dùng và cho người quản lý

Với tinh thần phát triển công nghệ vì cuộc sống con người "Taiwan Excellence - Everyday Excellence", các giải pháp công nghệ mà Taiwan Excellence đem tới Smart City Summit năm nay chia thành hai hướng chính: giải pháp cho người dùng cuối (end-user) và giải pháp cho người quản lý.

Nhóm các giải pháp cho người dùng cuối hướng tới cá nhân người dùng và được ứng dụng trong các hoạt động hằng ngày. Một sản phẩm nổi bật của nhóm này là máy quay hành trình DrivePro 250 đến từ thương hiệu Transcend. Kế thừa hơn 30 năm kinh nghiệm tự thiết kế, phát triển và sản xuất của Transcend, DrivePro 250 áp dụng công nghệ cảm biến STARVIS giúp cải thiện chất lượng video ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, cho độ phân giải Full HD 1080p và màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, bên trong DrivePro 250 còn được tích hợp chức năng Wifi; cho phép theo dõi và lưu các video hành trình trên ứng dụng di động độc quyền. Đặc biệt, DrivePro 250 còn sở hữu bộ thu GPS CLOSENAT ghi lại chính xác tọa độ của xe, đảm bảo hành trình di chuyển được an toàn tối đa.

Vén màn công nghệ đô thị thông minh đến từ Đài Loan - 1
Camera hành trình DrivePro 250 của Transcend.

Không chỉ tập trung vào trải nghiệm cho cá nhân người dùng, Taiwan Excellence còn giới thiệu các sản phẩm cung cấp giải pháp đo lường dữ liệu với độ chính xác cao, bổ sung nhiều thông tin hữu ích trong thời gian ngắn, giúp người quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả tại Smart City Summit 2021.

Một cái tên nổi bật trong nhóm sản phẩm thuộc Asus IoT, một thương hiệu con của Asus chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo và internet vạn vật. Phòng tập thông minh của AsusTeK kết hợp công nghệ quét nhận diện Intel Open VINO với các mô hình Trí tuệ Nhân tạo; từ đó, người quản lý phòng tập không chỉ có thể quan sát được tình hình sử dụng của từng khu vực phòng tập trong những khu thời gian cụ thể mà còn nhận diện được khuôn mặt, độ tuổi và giới tính của người đến tập. Nhờ vậy, giải pháp Phòng tập thông minh của AsusTeK giúp công việc quản lý phòng tập dễ dàng và hiệu quả hơn đáng kể.

Vén màn công nghệ đô thị thông minh đến từ Đài Loan - 2
Giải pháp Phòng tập thông minh của AsusTeK giúp quản lý phòng tập dễ dàng hơn.

Cũng nổi bật với các sản phẩm ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo, AAEON giới thiệu tại triển lãm một giải pháp thông minh và toàn diện trong quản lý môi trường giao thông đô thị - thiết bị phát di động cố định bên đường (RSU). Nhờ được tích hợp nhiều loại cảm biến, kết hợp với thuật toán AI hiện đại cùng camera IP chống nước, RSU của AAEON vừa cho phép đo lường mức độ ô nhiễm không khí, hóa chất và bụi mịn, vừa có thể đếm lưu lượng xe và người lưu thông. Đặc biệt, RSU của AAEON sử dụng công nghệ 5G, đảm bảo đường truyền ổn định tới người quản lý mọi lúc, từ mọi vị trí.

Vén màn công nghệ đô thị thông minh đến từ Đài Loan - 3
RSU từ AAEON đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng.

Bên cạnh các thương hiệu kể trên, bảy thương hiệu khác bao gồm EMS, EverFocus, GIGABYTE, iBASE, Innodisk, LIPS, PLANET, Winmate cũng sẽ góp mặt trong buổi hội thảo "Taiwan Excellence - Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan" tổ chức vào 14:00 ngày 4/11 trong khuôn khổ triển lãm Smart City Summit năm nay.