Tuyệt chiêu mang nút bấm Start của Windows lên thiết bị chạy Android

Dân trí Từ lâu, nút bấm Start cũng như Start Menu đã trở thành một đặc trưng trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Tuy nhiên không chỉ xuất hiện trên Windows, bài viết sau đây sẽ giúp bạn mang tính năng tương tự của nút bấm Start lên thiết bị chạy Android.

Start Menu là chức năng cho phép người dùng tìm kiếm và truy cập nhanh chóng vào các phần mềm đã cài đặt trên Windows. Từ trước khi Microsoft bỏ đi chức năng này trên Windows 8, nút bấm Start và Start Menu đã trở thành một nét đặc trưng của các hệ điều hành Windows 8, do vậy quyết định bỏ đi nút Start trên Windows 8 đã vấp phải sự phản đối không ít từ phía người dùng.

Lấy ý tưởng từ nút bấm Start và Start Menu trên Windows, ứng dụng Taskbar - W8 Style được ra đời để mang chức năng tương tự lên các thiết bị chạy Android.

Với Taskbar - W8 Style, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và kích hoạt các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị chạy Android, cũng như thay đổi nhánh chóng và tùy chọn và thiết lập trên nền tảng di động này.

Ngoài ra, việc trang bị một nút bấm Start trên thiết bị Android sẽ mang lại sự độc đáo cũng như quen thuộc, như thể bạn đang sử dụng Windows ngay trên thiết bị di động của mình.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích với smartphone và máy tính bảng chạy Android 2.1 trở lên).

Một ưu điểm của ứng dụng này đó là có ngôn ngữ bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện và dễ dàng trong việc sử dụng cũng như thiết lập.

Sau khi cài đặt, bạn có thể thấy trên màn hình của thiết bị Android có một nút bấm hình tròn với biểu tượng mô phỏng logo của Windows. Khi bạn nhấn vào biểu tượng này, một menu được hiện ra giống hệt với giao diện Start Menu quen thuộc trên Windows trước đây.

Tuyệt chiêu mang nút bấm Start của Windows lên thiết bị chạy Android

Từ menu này, bạn có thể dễ dàng kích hoạt một ứng dụng đã cài đặt trước đó trên thiết bị Android từ danh sách bên trái. Trong khi đó, với danh sách bên phải, bạn có thể thay đổi nhanh các thiết lập trên Android như kích hoạt Bluetooth, tắt/mở Wifi, kích hoạt chế độ máy bay (Airplane) hay thay đổi độ sáng màn hình…

Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một ứng dụng, Taskbar - W8 Style còn trang bị chức năng tìm kiếm ở bên dưới danh sách ứng dụng, mà chức năng tương tự như trên Windows, cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm một ứng dụng cần kích hoạt.

Đặc điểm của ứng dụng này đó là nút bấm Start này sẽ luôn xuất hiện trên mọi ứng dụng đang chạy của Android, do vậy bạn có thể dễ dàng kích hoạt một ứng dụng khác từ ứng dụng đang chạy từ Start Menu.

Ngoài thực hiện vai trò của một Start Menu đơn thuần, Taskbar - W8 Style còn trang bị thêm 2 tính năng hữu ích khác, đó là giải phóng bộ nhớ RAM của thiết bị chạy Android và truy cập nhanh vào màn hình chính của Android.

Để sử dụng 2 chức năng này, bạn chỉ nhấn vào biểu tượng của Taskbar - W8 Style để gọi Start Menu trên Android, sau đó nhấn vào biểu tượng Android màu xanh ở góc trái, Taskbar - W8 Style này sẽ tự động giải phóng bộ nhớ trên thiết bị bằng cách đóng lại những ứng dụng không cần thiết đang chạy trên hệ thống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nút ở trong cùng để truy cập trở lại vào màn hình chính (Home) trên thiết bị Android. Điều này cũng tương tự như khi bạn nhấn vào nút “Show desktop” để trở lại màn hình desktop trên Windows 7.

Nút tối ưu giải phóng bộ nhớ và nút truy cập vào màn hình Home trên Android

Nút tối ưu giải phóng bộ nhớ và nút truy cập vào màn hình Home trên Android

Thêm các chức năng thiết lập nhanh lên Start Menu

Như đã đề cập ở trên, trên giao diện của Taskbar - W8 Style sẽ hiển thị một vài tùy chọn để người dùng có thể nhanh chóng thay đổi các thiết lập cho thiết bị Android. Mặc định ở đây 4 tùy chọn đơn giản (chế độ máy bay, kết nối Wifi, Bluetooth, thay đổi độ sáng màn hình).

Để thêm các thiết lập tùy chọn khác vào Start Menu để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Nhấn gọi Start Menu của ứng dụng Taskbar - W8 Style, chọn “Cài đặt”. Chọn tiếp “Edit start menu” từ menu hiện ra sau đó.

- Tiếp theo, bạn chọn “Chỉnh sửa thiết lập mục”. Ở đây sẽ hiện ra danh sách các thiết lập nhanh mà bạn có thể trang bị thêm cho Start Menu của Taskbar - W8 Style. 

- Nhấn vào dấu mũi tên ở góc trên bên phải, chọn “Thêm chức năng”. Tiếp theo bạn có thể đánh dấu vào các tùy chọn có thể thêm trên Start Menu, như cài đặt Wifi, thiết lập chế độ Rung, khóa màn hình, tắt máy… 

Nút tối ưu giải phóng bộ nhớ và nút truy cập vào màn hình Home trên Android

Sau khi đã đánh dấu chọn các thiết lập ưng ý, nhấn vào biểu tượng dấu tích màu xanh ở bên góc phải để lưu lại thiết lập.

Bây giờ, trên Start Menu của ứng dụng sẽ xuất hiện thêm các tùy chọn để giúp bạn có thể thay đổi các thiết lập trên máy một cách nhanh chóng.

Thêm thư mục để nhóm các ứng dụng trên Start Menu

Trong trường hợp danh sách các ứng dụng hiển thị trên Start Menu quá dài, khiến bạn khó khăn trong việc tìm và kích hoạt ứng dụng ưng ý, thì bạn có thể tạo ra các thư mục để nhóm các ứng dụng thành từng nhóm chuyên dụng (chẳng hạn nhóm ứng dụng Internet, thư mục game…) để dễ dàng tìm và kích hoạt các ứng dụng phù hợp từ Start Menu.

Để thực hiện điều này, bạn cũng nhấn vào nút Start, chọn “Cài đặt”. Chọn “Edit Start Menu” từ danh sách hiện ra sau đó.

Tiếp theo, chọn “Chỉnh sửa các mục có trên  thanh khởi tạo”. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ở trên góc phải và chọn “Add new Folder”.

Nút tối ưu giải phóng bộ nhớ và nút truy cập vào màn hình Home trên Android

Bước tiếp theo cho phép bạn thiết lập tên của thư mục, kiểu thư mục. Sau khi điền tên và nhấn vào dấu tích, bước tiếp theo bạn sẽ chọn các ứng dụng từ danh sách để thêm vào thư mục. Sau đó, nhấn vào nút tích như ở trên để lưu lại thư mục được tạo ra.

Bây giờ, trên Start Menu sẽ xuất hiện một thư mục mới mà trong đó có chứa danh sách những ứng dụng mà bạn đã chọn ở trên. Việc nhóm các ứng dụng theo từng thư mục sẽ giúp cho danh sách trên Start Menu trở nên gọn gàng và dễ quản lý cũng như dễ tìm kiếm các ứng dụng hơn.

Nút tối ưu giải phóng bộ nhớ và nút truy cập vào màn hình Home trên Android

Trên đây là những tính năng chính cũng như cách thức sử dụng Taskbar - W8 Style để mang Start Menu đặc trưng của Windows lên Android. Với sự trợ giúp của ứng dụng này hy vọng sẽ giúp cho việc sử dụng thiết bị di động chạy Android của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Phạm Thế Quang Huy
MỚI NHẤT
Microsoft "bốc hơi" 32 tỷ USD chỉ trong 1 ngày
Microsoft "bốc hơi" 32 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một ngày, cổ phiếu của Microsoft đã bị bán tháo lớn nhất kể từ năm 2000 khi các nhà đầu tư lo ngại về mức cầu èo uột đối với hệ điều hành Windows mới nhất và máy tính bảng Surface.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 07:56

Motorola phát thư mời ra mắt điện thoại bí ẩn Moto X ngày 1/8
Motorola phát thư mời ra mắt điện thoại bí ẩn Moto X ngày 1/8

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện qua nhiều tin đồn, cuối cùng chiếc điện thoại bí ẩn Moto X của Motorola cũng được hẹn ngày “trình diện”. Smartphone được chờ đợi này sẽ được ra mắt vào ngày 1/8 tại New York City.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 07:45

Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay
Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay

(Dân trí) - TuneUp Utilities (TU) được xem là một trong những phần mềm tối ưu hệ thống tốt nhất hiện nay, vì hiệu quả mà phần mềm này mang lại cũng như sự đơn giản trong sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đăng ký bản quyền của phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 02:07

Thêm một nạn nhân bị điện giật vì sử dụng iPhone khi đang sạc
Thêm một nạn nhân bị điện giật vì sử dụng iPhone khi đang sạc

(Dân trí)-Trong khi nguyên nhân của vụ tai nạn khiến một thiếu nữ bị điện giật chết trong khi sử dụng iPhone đang cắm sạc chưa được làm sáng tỏ thì mới đây, một người đàn ông 30 tuổi tại Bắc Kinh cũng đã gặp tai nạn tương tự với chiếc iPhone của mình và đang nguy kịch.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 03:10

Khám phá “bản sao thu nhỏ” của Galaxy S4 tại Việt Nam
Khám phá “bản sao thu nhỏ” của Galaxy S4 tại Việt Nam

(Dân trí) - Không lâu sau khi ra mắt Galaxy S4, chiếc smartphone mang tính chiến lược trong năm, Samsung đã tiếp tục ra mắt phiên bản thu nhỏ Galaxy S4 Mini nhắm đến phân khúc tầm trung, với cấu hình thấp hơn.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 02:28

Facebook, Google chính thức bị “quản” tại Việt Nam
Facebook, Google chính thức bị “quản” tại Việt Nam

(Dân trí) - Theo Nghị định 72 mới ban hành, các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook và Google khi cung cấp thông tin công cộng qua biên giới có người sử dụng tại Việt Nam hoặc có truy cập từ Việt Nam cần tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan của Việt Nam.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 02:03

Mỹ sắp "tung" lực lượng không gian mạng hùng hậu
Mỹ sắp "tung" lực lượng không gian mạng hùng hậu

Thứ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 18/7 cho biết Lầu Năm góc đang tiến tới rất gần việc thành lập một lực lượng không gian mạng.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 11:28

Đánh giá Galaxy  Tab 3 8.0 - Máy tính bảng cỡ nhỏ thế hệ mới của Samsung
Đánh giá Galaxy Tab 3 8.0 - Máy tính bảng cỡ nhỏ thế hệ mới của Samsung

(Dân trí) - Có thiết kế gọn nhẹ mang hơi hướng Galaxy Note 8.0, Galaxy Tab 3 8.0 là phiên bản được Samsung đầu tư nhiều tính năng nhất trong bộ 3 sản phẩm Galaxy Tab 3 mà hãng mới trình làng gần đây, cho thấy vai trò quan trọng của mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ này.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 11:22

Thiếu nữ dùng iPhone tử vong do dùng bộ sạc "dỏm"
Thiếu nữ dùng iPhone tử vong do dùng bộ sạc "dỏm"

(Dân trí) - Chi tiết mới về vụ thiếu nữ tử vong vì sử dụng iPhone trong lúc đang sạc ở Trung Quốc đã được hé lộ. Theo đó, bộ sạc dỏm kém tiêu chuẩn được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:44

Samsung “lấn sân” Blackberry cung cấp thiết bị điện tử cho chính phủ Mỹ
Samsung “lấn sân” Blackberry cung cấp thiết bị điện tử cho chính phủ Mỹ

(Dân trí) - Hãng điện tử Samsung được cho là đang sắp hoàn tất giao dịch đầu tiên của mình để cung cấp thiết bị điện tử cho các cơ quan chính phủ Mỹ, sau khi giành được phê chuẩn của cơ quan an ninh Lầu Năm Góc vào đầu năm nay.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:30

Sony Xperia Z Ultra sẽ bán tại Việt Nam đầu tháng 8
Sony Xperia Z Ultra sẽ bán tại Việt Nam đầu tháng 8

(Dân trí) - Thông tin từ Sony Việt Nam cho biết chiếc điện thoại lớn nhất thế giới Sony Xperia Z Ultra màn hình 6,44 inch sẽ được bán ra thị trường vào đầu tháng 8, chậm nhất là tuần thứ 2 của tháng tới.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:19

Clip siêu nhân “đại chiến” người ngoài hành tinh bằng kỹ thuật stop-motion
Clip siêu nhân “đại chiến” người ngoài hành tinh bằng kỹ thuật stop-motion

(Dân trí) - Sử dụng kỹ thuật làm phim stop-motion, kết hợp với một ít kỹ xảo đồ họa, nghệ sĩ Đài Loan có biệt danh Counter656 đã tạo nên một đoạn phim ấn tượng và độc đáo về cuộc chiến khốc liệt giữa siêu nhân và quái vật ngoài hành tinh.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi thế giới giải trí gắn kết gia đình Việt
Khi thế giới giải trí gắn kết gia đình Việt

Hành trình “Tri ân khách hàng - Tặng cả thế giới giải trí” đã mang cả không gian thư giãn thu nhỏ - chiếc SmartTV F4500 - đến với nhiều khách hàng đang sử dụng TV Samsung, gắn kết thêm tình cảm đầm ấm của gia đình Việt. Bên cạnh đó, lời tri ân còn được trao đi đầy ý nghĩa trong không khí thật sôi động, tưng bừng.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 07:04

HTC One Mini chính thức trình làng với cấu hình tầm trung
HTC One Mini chính thức trình làng với cấu hình tầm trung

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin đồn đoán và những hình ảnh bị rò rỉ, cuối cùng hãng công nghệ Đài Loan HTC đã chính thức trình làng HTC One Mini, phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone HTC One, với cấu hình tầm trung nhưng có mức giá dự đoán khá “chát”.

Thứ năm, 18/07/2013 - 10:33

Khách hàng kêu trời vì bị trang bán hàng Lazada “cưỡng ép”
Khách hàng kêu trời vì bị trang bán hàng Lazada “cưỡng ép”

(Dân trí) - Lazada luôn thể hiện là một trang mua bán trực tuyến lớn nhất Việt Nam với những hình ảnh quảng cáo chuyên nghiệp, các hoạt động khuyến mãi rầm rộ. Tuy nhiên, đằng sau “ánh hào quang” tự tạo, rất nhiều khách hàng “tố” thế giới mua sắm Lazada làm ăn bất tín.

Thứ năm, 18/07/2013 - 03:20

Apple trì hoãn ra mắt iPhone 5S vì muốn mở rộng kích cỡ màn hình
Apple trì hoãn ra mắt iPhone 5S vì muốn mở rộng kích cỡ màn hình

(Dân trí) - Những người yêu thích iPhone có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn trước khi Apple ra mắt phiên bản iPhone mới, vì nhiều khả năng Apple sẽ phải thay đổi lại thiết kế trên mẫu iPhone 5S của mình.

Thứ năm, 18/07/2013 - 02:32

Lộ ảnh thực tế HTC One Mini, ra mắt vào ngày mai 19/7
Lộ ảnh thực tế HTC One Mini, ra mắt vào ngày mai 19/7

(Dân trí)-Một đoạn thông điệp được HTC chi nhánh tại Anh đăng tải lên trang Twitter chính thức cho thấy nhiều khả năng HTC One Mini, phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone HTC One, sẽ được ra mắt vào ngày mai. Bên cạnh đó, loạt ảnh thực tế của sản phẩm này cũng đã bị rò rỉ.

Thứ năm, 18/07/2013 - 12:01

Lumia 1020 “cháy hàng” trong ngày đầu tiên mở bán
Lumia 1020 “cháy hàng” trong ngày đầu tiên mở bán

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên cho phép đặt hàng trước, chiếc smartphone “siêu chụp ảnh” Lumia 1020 của Nokia đã nhanh chóng bị “cháy hàng” chỉ sau ít phút. Đây là một dấu hiệu vui dành cho Nokia khi cho thấy chiếc smartphone Lumia 1020 của hãng thực sự gây được rất nhiều chú ý.

Thứ năm, 18/07/2013 - 10:42

Smartphone “bom tấn” của LG chính thức có tên G2, ra mắt vào 7/8
Smartphone “bom tấn” của LG chính thức có tên G2, ra mắt vào 7/8

(Dân trí) - Hãng công nghệ Hàn Quốc đã gửi thư mời đếu giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chưc vào ngày 7/8 tới tại New York. Không cần phải “úp mở”, LG cho biết chiếc smartphone thế hệ mới sắp trình làng của mình sẽ có tên gọi G2.

Thứ năm, 18/07/2013 - 10:07

Google phát thư mời cho sự kiện Android đặc biệt ngày 24/7
Google phát thư mời cho sự kiện Android đặc biệt ngày 24/7

(Dân trí) - Google vừa phát thư mời tới giới truyền thông để tham dự sự kiện Android sẽ ra mắt ngày 24/7 tới tại San Francisco. Đây có thể là dịp mà gã khổng lồ Internet giới thiệu hệ điều hành Android thế hệ mới.

Thứ năm, 18/07/2013 - 08:30

Cuộc sống của người vô gia cư Nhật Bản bên trong những quán café Internet
Cuộc sống của người vô gia cư Nhật Bản bên trong những quán café Internet

(Dân trí) - Không chỉ là những địa điểm cung cấp dịch vụ truy cập Internet cho khách hàng, hơn 10 năm qua, những quán café Internet tại Nhật Bản đã trở thành “khách sạn” dành cho những người thất nghiệp và vô gia cư, vì tại đây, họ có thể ngủ lại hay tắm rửa…

Thứ năm, 18/07/2013 - 07:23

CEO Stephen Elop: Nokia đang xem xét sản xuất máy tính bảng
CEO Stephen Elop: Nokia đang xem xét sản xuất máy tính bảng

(Dân trí) - Trả lời phỏng vấn báo giới sau sự kiện ra mắt chiếc điện thoại Lumia 1020 chụp ảnh 41 “chấm”, CEO Stephen Elop của Nokia cho biết hãng đã nhìn thấy tiềm năng của thị trường máy tính bảng, và đây sẽ là cơ hội lớn cho hãng trong tương lai.

Thứ năm, 18/07/2013 - 07:11

Apple "qua mặt" Microsoft bằng việc đàm phán mua công ty cảm biến 3D Primesens
Apple "qua mặt" Microsoft bằng việc đàm phán mua công ty cảm biến 3D Primesens

(Dân trí) - Lãnh địa của Microsoft chẳng bao lâu nữa sẽ bị Apple xâm chiếm từng bước khi mà "quả táo" đề nghị mua lại Primesens – công ty cung cấp công nghệ, chip xử lý và thiết kế cho phụ kiện Kinect đầu tiên của Xbox 360.

Thứ tư, 17/07/2013 - 04:26

Sử dụng điện thoại khi đang sạc có bị giật tới mức tử vong?
Sử dụng điện thoại khi đang sạc có bị giật tới mức tử vong?

(Dân trí) - Sử dụng điện thoại khi đang sạc liệu có bị giật tới mức tử vong? Đây là vấn đề được tranh cãi rất nhiều. Vấn đề này lại trở nên “nóng” hơn sau khi một thiếu nữ Trung Quốc tử vong do điện giật vì sử dụng chiếc iPhone 5 khi đang sạc pin.

Thứ tư, 17/07/2013 - 04:06