Tuyệt chiêu giúp dễ dàng download video từ Facebook về smartphone

Dân trí

Bạn đang duyệt Facebook trên thiết bị di động và bắt gặp một đoạn clip hài hước, thú vị nên muốn tải nó về thiết bị của mình để xem lại lần sau hoặc để chia sẻ lên một mạng xã hội khác? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Giờ đây không quá khó để bắt gặp những đoạn video có nội dung hài hước, hấp dẫn được chia sẻ lên Facebook. Chắc hẳn không ít lần bạn muốn tải những video này về thiết bị di động của mình để có thể xem những lần sau mà không cần kết nối Internet hoặc để chia sẻ với những người thân hay bạn bè.

Facebook Video Downloader là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tải những đoạn video trên Facebook về thiết bị di động của mình thành những file video, từ đó dễ dàng xem lại mà không cần kết nối Internet hoặc chia sẻ với các thiết bị di động khác qua Bluetooth.

Đặc biệt, ứng dụng này còn hoạt động như một ứng dụng duyệt Facebook chuyên dụng, cho phép người dùng truy cập Facebook với đầy đủ chức năng, do vậy bạn có thể sử dụng Facebook Video Downloader như một ứng dụng để truy cập Facebook thay cho ứng dụng Facebook mặc định.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng, giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị hướng dẫn chi tiết cách dùng của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Nhấn nút “Got it” để bỏ qua giao diện hướng dẫn này và bắt đầu sử dụng.

Tuyệt chiêu giúp dễ dàng download video từ Facebook về smartphone - 1

Nhấn nút “Duyệt Facebook” tại giao diện tiếp theo, sau đó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn có thể sử dụng Facebook Video Downloader như một ứng dụng để duyệt Facebook trên smartphone của mình, thay thế cho ứng dụng Facebook thông thường.

Lưu ý: nhiều người lo ngại việc đăng nhập tài khoản Facebook vào ứng dụng có thể sẽ dẫn đến việc ứng dụng này lấy cắp thông tin tài khoản Facebook, tuy nhiên Facebook Video Downloader là ứng dụng nổi tiếng với hàng chục triệu lượt sử dụng trên toàn cầu và được các trang công nghệ lớn đánh giá an toàn, do vậy bạn có thể an tâm khi dùng ứng dụng này.

Tuyệt chiêu giúp dễ dàng download video từ Facebook về smartphone - 2

Trong quá trình duyệt Facebook, nếu thấy một đoạn video nào được chia sẻ trên Facebook, bạn nhấn đoạn video đó, lập tức một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng muốn làm gì với video này, bao gồm tùy chọn “Xem” và tùy chọn “Tải về”.

Nếu chỉ đơn thuần muốn xem đoạn video, bạn nhấn vào nút “Xem”, còn muốn tải về thiết bị của mình để xem sau này, bạn nhấn vào nút “Tải về”. Bạn cũng có thể xem trước nội dung đoạn video trước khi quyết định tải về thiết bị của mình.

Tuyệt chiêu giúp dễ dàng download video từ Facebook về smartphone - 3

Video được tải từ Facebook sẽ được nằm trong album của thiết bị, người dùng có thể xem lại đoạn video này ở bất kỳ lúc nào và có thể chia sẻ nó với bạn bè thông qua email, Bluetooth... hoặc lên một mạng xã hội khác mà mình muốn.

Phạm Thế Quang Huy