Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Bộ sưu tập hình nền “biển xanh” mát mẻ dành cho Windows, phần mềm chuyên nghiệp giúp tối ưu và cải thiện chất lượng ảnh, ứng dụng giúp kéo dài thời lượng pin cho smartphone, cách xử lý mã động tống tiền nguy hiểm... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Thông thường để kích hoạt và khởi chạy một ứng dụng trên smartphone, bạn cần phải mở khóa thiết bị sau đó tìm và kích hoạt ứng dụng cần thiết.

Cover Lock Screen là ứng dụng miễn phí, sẽ thay thế màn hình khóa trên thiết bị chạy Android của bạn, đồng thời liệt kê danh sách các ứng dụng mà bạn thường sử dụng và cho phép kích hoạt nhanh các ứng dụng này ngay từ màn hình khóa.

Một tính năng nổi bật của Cover Lock Screen đó là sẽ tự động ghi nhớ thói quen sử dụng smartphone của người dùng theo từng khoảng thời gian, từ đó sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng tương ứng mà người dùng thường xuyên sử dụng theo các khoảng thời gian đó, giúp dễ dàng kích hoạt các ứng dụng cần thiết một cách nhanh chóng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Xem thêm cách thức sử dụng Cover Lock Screen đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Nhắc đến phần mềm xử lý ảnh, nhiều người sẽ nhắc ngay đến Photoshop, vốn được xem là phần mềm hàng đầu để xử lý và cải thiện chất lượng ảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng sử dụng phần mềm phức tạp như Photoshop.

Photomizer là phần mềm được ra đời với mục đích duy nhất tối ưu và nâng cao chất lượng hình ảnh. Nếu hình ảnh của bạn bị quá sáng, quá tối, quá mờ hay độ tương phản quá thấp… Photomizer sẽ giúp xử lý các vấn đề để giúp cho bức ảnh trở nên hoàn thiện và đẹp mắt hơn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm là sẽ tự động thực hiện chức năng xử lý và tối ưu hình ảnh mà không cần sự can thiệp của người dùng, do vậy rất thuận tiện và dễ dàng khi sử dụng.

Download bản dùng thử của phần mềm tại đây. Sau đó truy cập vào đây, điền các thông tin liên quan vào khung trống để nhận mã bản quyền của phần mềm.

Xem thêm cách thức kích hoạt bản quyền và sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Battery Optimizer là ứng dụng miễn phí của hãng bảo mật McAfee (thuộc hãng sản xuất vi xử lý Intel), sẽ giúp tự động tối ưu để kéo dài hơn nữa thời lượng pin sử dụng trên thiết bị chạy Android, bao gồm cả smartphone lẫn máy tính bảng. 

Ứng dụng cũng sẽ cung cấp thời gian dự kiến mà pin thiết bị còn có thể sử dụng được, đưa ra cảnh báo sạc pin khi mức pin xuống thấp hoặc kéo dài thêm thời lượng sử dụng pin khi bạn đang gọi điện mà dung lượng pin sắp cạn kiệt...

Với danh tiếng của Intel, chắc hẳn ứng dụng Battery Optimizer sẽ không làm người dùng thất vọng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Xem thêm cách dùng của ứng dụng đã được Dân trí hướng dẫn tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Bạn yêu thích hội họa nhưng lại không có đủ năng khiếu để trở thành họa sĩ? Hay đơn giản bạn muốn tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh của mình. FotoSketcher là phần mềm miễn phí, cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh thành tranh vẽ với nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau, như màu chì, màu nước, thêu hoặc theo dạng ký họa…

Sử dụng phần mềm rất đơn giản, vơi chỉ vài bước, bạn đã có thể tự tạo ra một bức tranh vẽ độc đáo và ấn tượng mà không cần phải trải qua một lớp học hội họa nào.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Xem thêm cách thức sử dụng của FotoSketcher đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

CTB-Locker là biến thể mới nhất của loại phần mềm tống tiền (ransomware), là loại phần mềm lây nhiễm vào máy tính của người dùng, sau đó yêu cầu người dùng trả một khoản tiền để có thể gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi hệ thống.

Sau khi mã độc CTB-Locker lây nhiễm vào máy tính của nạn nhân, nó sẽ quét toàn bộ ổ đĩa của máy tính đó và tự động mã hoá các tập tin, hầu hết các tập tin quan trọng có định dạng như *.doc, *.pdf, *.xls, *jpg… khiến người dùng không thể mở được những tập tin này.

Trong trường hợp máy tính của bạn bị nhiễm loại mã độc tống tiền này, bạn có thể thử thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để xử lý loại mã độc này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo bài viết kể trên để kiểm tra xem máy tính của mình có đang bị lây nhiễm loại mã độc tống tiền này hay không.

Giải nhiệt mùa hè với bộ hình nền biển xanh

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Những ngày hè với nhiệt độ cao kỷ lục và kéo dài khiến cuộc sống gặp không ít khó khăn và đảo lộn. Với thời tiết như thế này, không gì tuyệt vời hơn được đến biển, trải nghiệm không khi mát mẻ của những cơn gió biển và hòa mình trong làn nước trong xanh của biển cả.

Bộ hình nền với chủ đề “biển xanh” với những hình ảnh các bãi cát trắng trải dài, kết hợp với những bãi biển xanh, bầu trời cao… phần nào sẽ giúp cho bạn có những phút giây giải trí “mát mắt”, giúp mang lại cảm giác tươi mát để quên đi cái nóng của mùa hè hiện tại.

Download trọn bộ hình nền với chủ đề “biển xanh” tại đây.

Còn đối với người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8, bạn có thể download bộ giao diện được tạo ra từ những hình ảnh có trong bộ hình nền kể trên, với tông màu xanh chủ đạo và các hình nền tự động thay đổi sau mỗi một phút. Bộ giao diện này sẽ giúp bạn dễ dàng khoác lên Windows 7 một “tấm áo” mới của biển xanh tươi mát.

Download bộ giao diện dành cho Windows 7 và Windows 8 tại đây.

Xem thêm những hình ảnh có trong bộ sưu tập hình nền đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)