Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 4)

(Dân trí) - Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang đến cho người dùng những tính năng hữu ích và cần thiết trong quá trình sử dụng smartphone cho mục đích công việc hay giải trí.

Ứng dụng giúp dọn rác, tìm kiếm file nhanh hơn trên smartphone do Google phát triển

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 4) - 1

Cuối năm 2017, Google đã giới thiệu một ứng dụng quản lý file hữu ích trên smartphone sử dụng nền tảng Android của hãng có tên gọi Files Go.

Files Go cho phép người dùng Android có thể dọn dẹp file rác, tìm kiếm và xóa các file trùng lặp để thu hồi dung lượng lưu trữ của ổ cứng. Ứng dụng cũng đưa ra gợi ý những file có thể xóa bỏ trước khi ổ cứng smartphone bị đầy, bao gồm những ứng dụng từ lâu đã không còn dùng đến, những file ảnh hay video kém chất lượng...

Một tính năng hữu ích khác của Files Go đó là chia sẻ dữ liệu không dây tốc độ cao giữa 2 smartphone mà không cần kết nối chung một mạng Wifi, chỉ cần cả 2 smartphone đều cài đặt ứng dụng Files Go.Mặc dù tính năng này sẽ sử dụng mạng di động (3G/4G) để tạo một cầu nối giữa hai smartphone, tuy nhiên người dùng sẽ hoàn toàn không tốn tiền khi gửi/nhận file thông qua Files Go. Tính năng này cũng tương tự tính năng gửi file không dây AirDrop trên nền tảng iOS của Apple.

Bạn đọc có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Ứng dụng có dung lượng rất nhỏ gọn và hoạt động nhẹ nhàng trên mọi thiết bị, kể cả những smartphone có cấu hình thấp.

Ứng dụng giúp dễ dàng ghi âm mọi cuộc gọi trên smartphone

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 4) - 2

Chắc hẳn không ít lần bạn muốn ghi âm nội dung một cuộc gọi như một kỷ niệm hoặc vì một lý do nào đó. ACR là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng ghi lại nội dung mọi cuộc gọi đi và đến trên smartphone của mình, từ đó cho phép người dùng nghe lại nội dung những cuộc gọi này hoặc chia sẻ chúng dưới dạng các file âm thanh nếu muốn.

Ưu điểm của ACR đó là tự động ghi âm mọi cuộc gọi ngay khi người dùng thực hiện hay nhận cuộc gọi mà không đòi hỏi người dùng phải thực hiện chức năng nào thêm. Chất lượng âm thanh được ACR ghi lại rất tốt và có chức năng khử tiếng ồn để làm tăng chất lượng ghi âm cuộc gọi.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Ứng dụng giúp biến hóa gương mặt có trên hình ảnh hết sức hài hước

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 4) - 3

Bạn muốn biết gương mặt của mình hoặc một ai đó trông về già sẽ như thế nào? Hay muốn biết nếu... chuyển đổi giới tính thì gương mặt của bạn sẽ trông ra sao? Ứng dụng thú vị dưới đây sẽ cho bạn có được những câu trả lời.

FaceApp là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng biến hóa gương mặt của người có trong hình ảnh theo cách hài hước nhất. Ứng dụng này sẽ cho phép làm già đi hoặc làm trẻ ra gương mặt của người có trong ảnh, thậm chí còn có thể... chuyển đổi giới tính của người trong ảnh, biến phụ nữ thành đàn ông và ngược lại.

Một tính năng thú vị khác của FaceApp đó là có thể mang nụ cười lên gương mặt, chẳng hạn nếu một bức ảnh chụp một gương mặt nghiêm nghị hoặc chỉ cười mỉm, bạn hoàn toàn có thể biến gương mặt này trở thành một gương mặt với nụ cười tươi.

Bạn đọc có thể download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Ứng dụng giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi sử dụng smartphone

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 4) - 4

Không ít người có thói quen sử dụng smartphone trong một thời gian dài liên tục để đọc báo, lướt web, xem phim hay chơi game... tuy nhiên việc nhìn liên tục vào một màn hình kích thước nhỏ như smartphone sẽ khiến mắt bị nhức và mỏi, về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

Có những phút thư giãn xen kẽ khoảng thời gian dài liên tục sử dụng smartphone để giúp đôi mắt nghỉ ngơi và đảm bảo sức khỏe là điều tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng lưu ý đến.

Eye Care là ứng dụng miễn phí, mà sau những khoảng thời gian thời gian sử dụng smartphone, ứng dụng sẽ thông báo để người dùng được biết và nghỉ ngơi ít phút trước khi quay trở lại sử dụng tiếp. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, người dùng có thể nhắm mắt thư giãn, nhìn vào một điểm ở xa để điều tiết mắt... để giảm tình trạng nhức mỏi mắt khi dùng smartphone.

Ứng dụng cũng hữu ích khi phụ huynh muốn con em của mình có những giây thư giãn nếu quá tập trung vào màn hình smartphone.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên).

Ứng dụng giúp tự động cập nhật số di động từ 11 sang 10 số trên danh bạ smartphone

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 4) - 5

Bắt đầu từ ngày 15/9, các nhà mạng sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi đầu số di động để chuyển các số di động từ 11 số xuống còn 10 số. Cùng với việc chuyển đổi đầu số di động của các nhà mạng đòi hỏi người dùng di động phải thay đổi lại những số điện thoại di động 11 số đã lưu trên danh bạ của mình để có thể giữ liên lạc với các số này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để cập nhật nhanh đầu số di động mới trên danh bạ của mình, thay vì phải sửa từng số cũng như phải ghi nhớ mã vùng cố định mới, thì ứng dụng miễn phí với tên gọi “Chuyển đổi đầu số - Đầu số mới” là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Chuyển đổi đầu số - Đầu số mới là ứng dụng miễn phí được xây dựng bởi một công ty có trụ sở tại Tp.HCM nhằm giúp người dùng Việt Nam tự động cập nhật lại đầu số mới của các thuê bao di động 11 số để chuyển sang 10 số trong đợt chuyển đổi này.

Download ứng dụng dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

>> Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 3)

Phạm Thế Quang Huy

Tin liên quan