Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - 2 ứng dụng di động “thuần Việt” giúp người dùng quản lý tài chính hiệu quả và gọi điện chất lượng cao miễn phí qua Internet, thủ thuật để xử lý lỗi kết nối Wi-Fi trên OS X, phần mềm chuyên nghiệp giúp tối ưu hình ảnh... là những ứng dụng nổi bật tuần qua.

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân “thuần Việt” Money Lover

Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Money Lover là ứng dụng thực sự tiện ích cho lối sống hiện đại của cư dân thời đại công nghệ số.  Mọi khoản thu chi được ghi chú lại một cách nhanh chóng và tự động cập nhật cho người dùng biết những phân tích thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò... Money Lover sẽ tạo cho người dùng ý thức chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. 

Đây là một trong 3 ứng dụng đạt giải nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại đêm chung kết của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt vừa được diễn ra vào tối 20/11 vừa qua.

Bạn đọc có thể download và trải nghiệm ứng dụng miễn phí tại đây (dành cho Android), hoặc tại đây (dành cho iOS) hoặc tại đây (dành cho Windows Phone).

Ứng dụng gọi diện miễn phí chất lượng cao qua Internet

Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Tương tự Money Lover, BomChat là một trong những ứng dụng di động được lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay và gây được nhiều chú ý.

BomChat là một ứng dụng mạng xã hội trên di động cho phép người sử dụng gửi tin nhắn, gọi điện chất lượng cao miễn phí, làm quen, kết nối bạn bè, chia sẻ nhật ký… BomChat mang đến những tính năng, trải nghiệm mới vô cùng độc đáo, hấp dẫn lần đầu tiên xuất hiện trên một ứng dụng OTT tại Việt Nam.

BomChat đã được trao giải khuyến khích tại hạng mục Ứng dụng di động tại đêm chung kết Giải thưởng Nhân tài Đất Việt diễn ra vào đêm 20/11 vừa qua.

Bạn đọc có thể download và trải nghiệm BomChat miễn phí tại đây (dành cho Android) hoặc tại đây (dành cho iOS).

Thủ thuật chuẩn đoán và sửa chữa sự cố kết nối Wi-Fi trên OS X Yosemite

Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Một trong những lỗi thường gặp ở phiên bản OS X Yosemite (10.10) của Apple chính là khó khăn khi kết nối Wi-Fi, kể cả khi đã cập nhật lên phiên bản OS X 10.10.1 mới nhất. Hiện vẫn chưa có lý do rõ ràng cho sự cố này, nhưng một số bước xử lý sự cố truyền thống có thể áp dụng để giảm bớt vấn đề. 

Nếu đang sử dụng hệ điều hành này của Apple và gặp sự cố về quá trình kết nối Wi-Fi, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật đã được Dân trí giới thiệu tại đây để chuẩn đoán và xử lý sự cố khi cần.


Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Tuần trước Google đã chính thức trình làng phiên bản trình duyệt web Chrome 39 cho Windows và OS X. Nếu phiên bản trên Windows chỉ có một vài sự thay đổi nhỏ nhằm cải thiện tốc độ và hiệu suất, thì với phiên bản Chrome 39 cho OS X, đây là phiên bản Chrome 64-bit đầu tiên được trình làng.

Trước đó Google đã ra mắt phiên bản Chrome 64-bit cho Windows từ hồi tháng 8 và đến nay, kể từ phiên bản 39, Chrome trên Mac sẽ chỉ còn phiên bản 64-bit. Điều này nghĩa là các máy tính Mac sử dụng vi xử lý thế hệ cũ (được sản xuất từ tháng 8/2006 trở về trước) sẽ không thể tiếp tục nâng cấp và sử dụng Chrome từ phiên bản 39 trở đi.

Hiện phần lớn máy tính Mac ngày nay (bao gồm máy tính iMac lẫn MacBook) đều được trang bị vi xử lý hỗ trợ 64-bit, do vậy bạn sẽ không gặp trở ngại gì khi nâng cấp lên phiên bản Chrome 64-bit mới này.

Phiên bản 64-bit sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động và tăng tốc độ duyệt web lên thêm 25% so với phiên bản 32-bit thông thường trước đây, đặc biệt khi chạy các ứng dụng trên nền web. Phiên bản Chrome 64-bit cũng cho tốc độ xử lý video độ phân giải cao trên Youtube nhanh hơn 15% so với trước (trong điều kiện sử dụng chung đường truyền Internet ở tốc độ ổn định).

Bạn đọc có thể download phiên bản  Chrome 39 dành cho Windows tại đây, phiên bản Chrome 39 64-bit cho Windows tại đây và phiên bản Chrome 64-bit dành cho OS X tại đây.


Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Photomatix Essentials về cơ bản là phần mềm cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các hình ảnh độ tương phản cao (HDR) bằng cách ghép nhiều hình ảnh chụp chung một khung cảnh lại với nhau, để tạo nên một hình ảnh đồng nhất, với độ tương phản cao và màu sắc đẹp mắt nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh chức năng chính kể trên phần mềm cũng cung  cấp những chức năng cho phép người dùng có thể tạo các hiệu ứng và điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, màu sắc... trên hình ảnh để giúp hình ảnh gốc trở nên đẹp và ưng ý hơn.

Chỉ với một vài cú click chuột đơn giản, người dùng có thể tối ưu màu sắc, độ tương phản... trên hình ảnh để giúp hình ảnh trở nên đẹp mắt và ưng ý hơn.

Bạn đọc có thể download phần mềm với đầy đủ bản quyền tại đây (bao gồm phiên bản cho Windows 32-bit và Windows 64-bit)

Đây là phiên bản dùng thử đặc biệt được cung cấp bởi hãng phần mềm MultimediaPhoto SARL, cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí, thay vì phải tốn phí 39USD như thông thường.

Phạm Thế Quang Huy