Tùy biến Galaxy A5 2016 với bộ 5 “trợ thủ đắc lực” ít người biết

Ngoài một số tính năng độc quyền được cài đặt sẵn, người dùng có thể tối ưu hóa các tác vụ trên chiếc Galaxy A5 2016 một cách dễ dàng, biến chiếc smartphone của mình trở thành một “trợ thủ” đắc lực trong công việc và cuộc sống, thông qua các ứng dụng miễn phí có sẵn trên cửa hàng Play Store.

Thay đổi cài đặt tùy theo địa điểm

Tùy biến Galaxy A5 2016 với bộ 5 “trợ thủ đắc lực” ít người biết - 1

Llama là một ứng dụng vô cùng tiện lợi, có khả năng tự động chuyển đổi cài đặt của Galaxy A5 2016 tùy thuộc vào địa điểm hiện tại của người dùng. Với Llama, chủ sở hữu Galaxy A5 2016 có thể yên tâm không bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại khi đang ở văn phòng, hay có thể tự động bật Wi-Fi trên chiếc smartphone vào 7h sáng mỗi ngày để có thể cập nhật thông tin.

Điều quan trọng hơn cả là người dùng không cần phải dùng đến chế độ cài đặt thêm một lần nào nữa để thực hiện những điều đó với ứng dụng thông minh này.

Ngoài ra, Llama tìm kiếm địa điểm của người dùng thông qua các tháp di động trong khu vực chứ không sử dụng GPS. Tính năng này sẽ làm giảm đáng kể khả năng hao pin trên Galaxy A5 2016.

Tự động hóa tác vụ thông minh

Tùy biến Galaxy A5 2016 với bộ 5 “trợ thủ đắc lực” ít người biết - 2

Tương tự Llama, Tasker App Factory là một ứng dụng miễn phí, có khả năng tự động hóa những tác vụ trên Galaxy A5 2016. Với những cài đặt được thiết lập sẵn, người dùng có thể thiết lập cho thiết bị hoạt động theo một điều kiện nào đó. Ví dụ, tự động kích hoạt GPS khi bật Google Maps hay tự điều chỉnh tốc độ CPU để tiết kiệm pin...

Ứng dụng này sẽ mở rộng việc quản lý Galaxy A5 2016 bằng các tính năng có sẵn mà không cần phải root máy hay cần đến những công cụ đặc biệt. Chắc chắn, Tasker sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới trên thiết bị, biến Galaxy A5 2016 trở thành một thiết bị thông minh và hiểu ý người dùng hơn.

Kiểm soát cập nhật ứng dụng thông minh

Tùy biến Galaxy A5 2016 với bộ 5 “trợ thủ đắc lực” ít người biết - 3

Thông thường, để kiểm tra cập nhật và các tính năng mới có trên những ứng dụng được tải về trên máy, người dùng buộc phải truy cập vào cửa hàng Play Store, sau đó nhấn chọn vào danh sách ứng dụng rồi bắt đầu kiểm tra thông tin. Việc này không chỉ tốn thời gian mà còn bất tiện bởi phải trải qua rất nhiều thao tác phức tạp.

Với Chanelog Droid, ứng dụng này sẽ giúp người dùng Galaxy A5 2016 thoát khỏi việc làm nhàm chán và mất thời gian đó Chỉ cần kích hoạt Chanelog Droid, sau đó gõ tên ứng dụng mà mình muốn kiểm tra, tất cả thông tin về những tính năng mới, phiên bản hiện tại sẽ hiện ra trên màn hình. Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng trong việc cập nhật ứng dụng mỗi khi phần mềm hay một tựa game trên máy có gì mới, lỗi đã được fix hay tính năng gì được bổ sung nâng cấp.

Tối ưu hóa thời lượng sử dụng

Tùy biến Galaxy A5 2016 với bộ 5 “trợ thủ đắc lực” ít người biết - 4

Sở hữu viên pin dung lượng lớn 2900 mAh cùng tính năng tiết kiệm pin và khả năng sạc nhanh, Galaxy A5 2016 dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng trong xuyên suốt một ngày. Tuy nhiên, người dùng có thể tối ưu thời lượng pin trên máy thông qua một ứng dụng miễn phí có tên gọi là Trigger.

Theo đó, Trigger giúp Galaxy A5 2016 tiết kiệm pin bằng cách điều chỉnh việc kết nối dữ liệu, đồng bộ, cài đặt màn hình và các yếu tố khác. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp nhiều lựa chọn tiết kiệm pin cho người dùng, như tự động cân bằng hiệu năng hay ngắt kết nối dữ liệu khi có pin yếu.

Đơn giản hóa thao tác

Tùy biến Galaxy A5 2016 với bộ 5 “trợ thủ đắc lực” ít người biết - 5

Atooma giúp tự động hóa các nhiệm vụ theo một quy tắc đã được thiết lập sẵn hoặc người dùng có thể tinh chỉnh lại sao cho phù hợp với thói quen của mỗi người. Đã bao giờ bạn mong muốn Chrome tự động dùng Wi-Fi thay vì 3G mỗi khi mở trình duyệt này lên? Hay để chiếc smartphone tự động chuyển sang chế độ im lặng để mình có thể thoải mái nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng? Hoạt động dựa trên nguyên lý “Nếu điều này xảy ra, hãy thực hiện điều đó”, Atooma sẽ là một trợ thủ đắc lực cho chủ sở hữu Galaxy A5 2016.

Galaxy A5 2016 là mẫu smartphone tầm trung đang rất được ưa chuộng trên thị trường, kế thừa thiết kế tinh xảo của dòng Galaxy S và Galaxy Note cao cấp, kết hợp giữa chất liệu kính và kim loại.

Khẩu độ f/1.9 chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng cho cả camera sau (13MP OIS), và trước (5MP) cùng chế độ Palm Selfie tiện dụng

Galaxy A5 2016 có màn hình Super AMOLED 5,2 inch độ phân giải HD cho khả năng hiển thị sắc nét cùng viên pin dung lượng lớn, lên đến 2900 mAh, tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp tối ưu hóa thời lượng sử dụng của máy.

P.V