Thứ sáu, 03/03/2017 - 11:57

Trớ trêu cảnh iPhone 7/7 Plus Jet Black "mất giá" trên thị trường

Dân trí

Vốn là nét đặc trưng của thế hệ iPhone mới nhưng màu Jet Black (đen huyền) đã nhanh chóng lâm vào cảnh "trớ trêu" khi giờ đây có mức bán lẻ chỉ ngang bằng hoặc thấp hơn nhiều so với các màu phổ thông khác.

Màu mới Jet Black rất đẹp và sang trọng, tuy nhiên...
Màu mới Jet Black rất đẹp và sang trọng, tuy nhiên...

Vào thời điểm ra mắt, màu mới Jet Black trên iPhone 7/7 Plus đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng bởi vẻ đẹp sang trọng và tinh tế của nó. Hơn nữa, phiên bản Jet Black chỉ xuất hiện trên các thế hệ iPhone 7/7 Plus với dung lượng từ 128GB trở lên, càng làm tăng thêm tính "đẳng cấp" và sự hạn chế của màu này.

Rõ ràng, Apple muốn hướng đến một phiên bản màu đặc biệt dành cho những đối tượng người dùng muốn thể hiện đẳng cấp và sự "chịu chơi" của mình. Ngay từ khi mở bán, các mẫu iPhone màu Jet Black liên tục lâm vào tình trạng "cháy hàng" và người dùng dù có tiền cũng khó lòng mua được.

Tại Việt Nam, màu Jet Black cũng bị đội giá lên gấp nhiều lần so với giá trị thực của nó, điển hình là có đợt lên tới 42 triệu đồng đối với chiếc iPhone 7 Plus Jet Black 256 GB. Ngay cả iPhone 7 cũng bị đội giá lên xấp xỉ 33 triệu đồng đối với màu Jet Black.

Tuy nhiên cho tới nay đã xảy ra một sự thật trớ trêu dành cho phiên bản đặc biệt của iPhone 7/7 Plus, đó là giá của chúng đã ngang bằng, thậm chí thấp hơn nhiều so với các màu phổ thông khác. Đây cũng là lần đầu tiên một phiên bản màu mới của Apple chịu sự "hắt hủi" của dư luận và bị bán với mức giá rẻ hơn.

iPhone 7 màu đen bóng có giá rẻ hơn so với các màu phổ thông khác
iPhone 7 màu đen bóng có giá rẻ hơn so với các màu phổ thông khác

Báo giá tại một cửa hàng, cho thấy màu đen bóng (Jet Black) rẻ hơn màu vàng/hồng/đen.
Báo giá tại một cửa hàng, cho thấy màu đen bóng (Jet Black) rẻ hơn màu vàng/hồng/đen.

Điều tương tự cũng xảy đến với iPhone 7 Plus màu Jet Black.
Điều tương tự cũng xảy đến với iPhone 7 Plus màu Jet Black.

Vậy đâu là những lý do khiến cho phiên bản từng gây sốt này giờ đây lại trở nên kém được ưa chuộng? Hãy cùng Dân trí tìm hiểu qua những phân tích dưới đây.

Màu Jet Black dễ bám bẩn, bám dấu vân tay

Giá trị bị đẩy lên cao hơn so với thực tế của iPhone Jet Black nhanh chóng "trôi tuột đi" như vẻ ngoài bóng bẩy, hào nhoáng thực tế của máy. Nhiều người dùng thậm chí hối hận sau khi sử dụng phiên bản này chỉ ... 5 phút, bởi máy quá dễ bám vân tay, mồ hôi, bụi bẩn ở mặt lưng phía sau.

Để hạn chế điều này, người dùng buộc phải đeo ốp, đeo bao da cho máy và chấp nhận làm mất đi nét đẹp thuần túy của màu Jet Black, hoặc nhìn máy bám bẩn, bám bụi đến "kinh người" trong quá trình sử dụng.

Chẳng còn ai nhận ra vẻ hào nhoáng của màu Jet Black sau một thời gian ngắn sử dụng.
Chẳng còn ai nhận ra vẻ hào nhoáng của màu Jet Black sau một thời gian ngắn sử dụng.

Chưa kể đến việc lớp sơn trên màu đen bóng cũng bị "tố" là dễ bong tróc và dễ xước hơn so với các bản khác. Chẳng ai muốn bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua một chiếc điện thoại mà vài tháng sau đã "xuống sắc" thảm hại, nên iPhone 7/7 Plus Jet Black nhanh chóng mất đi sức mua mạnh mẽ ban đầu.

Màu Jet Black chỉ có trên các phiên bản iPhone bộ nhớ cao

Việc giới hạn màu Jet Black trên các bản iPhone có bộ nhớ từ 128GB của Apple là nhằm tạo thêm giá trị cho người dùng cao cấp, nhưng nay lại bị "phản pháo" và trở thành điểm trừ thấy rõ.

Đa số người dùng sẽ lựa chọn iPhone phiên bản 32GB - vốn là mức dung lượng đủ dùng. Do vậy iPhone 7/7 Plus 128GB Jet Black vốn đã có ít người quan tâm, thì nay lại càng hiếm người mua vì có nhiều nhược điểm hơn các màu phổ thông khác.

Khi sức mua giảm, lượng iPhone 7/7 Plus màu Jet Black bị "tồn ứ" trong kho, khiến các nhà bán lẻ chẳng còn cách nào ngoài việc hạ thấp giá của dòng sản phẩm này để tiêu thụ được tốt hơn.

Thích màu đen, đã có màu Matte Black thay thế

Màu Matte Black tuy không gây ấn tượng mạnh ban đầu, nhưng lại ít bám vân tay trong quá trình sử dụng.
Màu Matte Black tuy không gây ấn tượng mạnh ban đầu, nhưng lại ít bám vân tay trong quá trình sử dụng.

Năm nay bên cạnh việc tung ra màu mới Jet Black trên iPhone 7, Apple còn thay đổi màu bạc (Silver) truyền thống thành màu đen nhám (Matte Black). Không đẹp và quyến rũ như màu Jet Black, nhưng Matte Black lại hạn chế được những nhược điểm gây mất thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.

Do vậy, đa số người dùng là nam giới, hoặc yêu thích màu đen đều chuyển sang mua iPhone 7/7 Plus màu Matte Black vì cũng là màu "mới", mà lại dễ bảo quản hơn. Tại nhiều thị trường khác trên thế giới, Matte Black thậm chí trở thành màu được ưa chuộng nhất trên các dòng iPhone mới.

Nguyễn Nguyễn

Trớ trêu cảnh iPhone 7/7 Plus Jet Black "mất giá" trên thị trường - 7

Đáng quan tâm
Mới nhất